Các Plugin wordpress thêm nofollow cho các liên kết ngoài

Thêm nofollow cho các liên kết ngoài – “Nofollow” được tạo ra dưới sự hợp tác giữa ba công công cụ tìm kiếm – Google, Microsoft và Yahoo – cũng như trên nền tảng blog. Nó được định nghĩa như là một thuộc tính của HTLM, là một phương pháp để kiểm soát ý kiến trên các blog khi thêm các liên kết trong ý kiến để nâng cao thứ hạng trang web. Mục đích của liên kết “nofollow” để phân biệt các liên kết trả tiền, hoặc sử dụng nó trong các bài viết ưu tiên thu thập dữ liệu. Google tuyên bố rằng một liên kết có chứa rel = “nofollow” sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng website mà nó có nghĩa là một liên kết với các mục không được ưa chuộng bởi các công cụ tìm kiếm và sẽ không được thu thập.

Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress để làm blog cá nhân hoặc trang web chia sẻ thông tin với một số lượng liên kết ngoài cực lớn bạn không thể kiểm soát được. Vậy bạn hãy nghĩ ngay đến việc gắn thuộc tính rel = “nofollow” để tránh sự trừng phạt của Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác!

thêm nofollow cho các liên kết ngoài

Trước khi vào nội dung chính bạn nên biết tại sao nên dùng nó trên mã nguồn WordPress!

Có vẻ như là các liên kết nofollow không có ích gì cho SEO trang web, tuy nhiên bạn nên sử dụng nó trong điều kiện nhất định. Có ba nơi bạn có thể sử dụng một liên kết nofollow: Bao gồm các liên kết thanh toán, liên kết ưu tiên thấp, liên kết không đáng tin cậy.

Liên kết thanh toán – Nếu ai đó trả tiền cho bạn một liên kết trong bài viết của bạn hoặc nếu liên kết là một phần của một cuộc trao đổi, bạn cần phải đặt rel = “nofollow”. Nếu không, bạn sẽ bị trừng phạt bằng công cụ tìm kiếm.

Ưu tiên thấp – Googlebot không thể hiểu liên kết nào là quan trọng. Vì vậy, việc sử dụng nofollow trên các liên kết không quan trọng để ưu tiên cho các trang khác xuất hiện trong chỉ số công cụ tìm kiếm là điều bạn cần làm.

Nội dung không đáng tin cậy – Chúng ta đều biết rằng công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, trừng phạt những người quản lý trang web khi sử dụng các liên kết xấu hoặc không liên quan trong một bài viết. Tuy nhiên, đôi khi các quản trị web sử dụng các liên kết liên kết đến một nơi nào đó họ không quen thuộc và sử dụng các liên kết nofollow có thể giải phóng khỏi sự trừng phạt.

Một số Plugin thêm nofollow thông dụng

Như mình đã chia sẻ các liên kết nofollow là hữu ích cho một trang web có uy tín, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để thêm một liên kết nofollow vào một trang web. Có hai cách để đạt được điều này. Một là viết mã bằng tay, chỉ là thiết thực cho các trang web nhỏ. Cách khác là sử dụng các plugin để thêm liên kết nofollow tự động, có thể được áp dụng cho các trang web khác nhau. Vì vậy, blog thủ thuật giới thiệu cho bạn một số Plugin chèn “nofollow” để giúp bạn đơn giản hóa quá trình và tiết kiệm thời gian.

Plugin Nofollow for External Link

Plugin giúp bạn chèn “rel = nofollow” và “target = _blank” một cách tự động  cho tất cả các liên kết bên ngoài trên trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã thêm “rel = dofollow” cho một bài viết nào đó, plugin này sẽ không thêm “rel = nofollow” cho bài đó. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về nó sẽ làm thay đổi các liên kết trước kia.

plugin chen thuoc tinh nofollow.png

Tải plugin về tại đây

Plugin Nofollow Internal Links

Với Plugin này có thể thêm nofollow cho một số liên kết nội bộ. Nó có thể thêm vào thuộc tính Nofollow vào read more (đọc thêm), categories (chuyên mục), archive links (liên kết lưu trữ), tag, comments tác giả bài viết.

plugin chen thuoc tinh nofollow-1.png

Tải Plugin về tại đây

Plugin Handle External Links

Được thiết kế để giúp webmaster đặt rel = “nofollow”. Plugin dễ sử dụng và rất linh hoạt. Bạn có thể tùy chỉnh nofollow tùy thuộc vào các URL mà bạn muốn và các loại trang kể cả trang 404.

plugin chen thuoc tinh nofollow-2.png

Tải Plugin về tại đây

Kiểm soát liên kết Nofollow

Trong thực tế, các liên kết nofollow có thể được coi là một con dao hai lưỡi. Một mặt, nó có thể giúp bạn tăng SEO trang web bằng cách xây dựng backlinks đến trang web của bạn. Tuy nhiên, ở phía bên kia, khi người ta thêm quá nhiều liên kết nofollow trong bình luận của bài viết, danh tiếng của trang web của bạn có thể bị hỏng. Lúc này, bạn cần một công cụ để giám sát, phát hiện những liên kết nofollow.

Plugin Ultimate Nofollow

Plugin này tăng sự kiểm soát của bạn trên các liên kết rel = “nofollow” trong mỗi bài viết. Nó được thiết kế để giúp bạn kiểm soát các liên kết cho mục đích SEO. Với công cụ này bạn có thể chọn tùy chọn nofollow cho các liên kết riêng lẻ hoặc nofollow cho tất cả các liên kết. Ngoài những ra nó cũng cung cấp “shortcodes” cho phép bạn chèn các liên kết nofollow dễ dàng trong vòng vài phút.

plugin chen thuoc tinh nofollow-3.png

Tải Plugin về tại đây

Plugin Genesis Footer Links Nofollow

Plugin này cho phép bạn ngăn chặn các liên kết footer trên trang chủ  bằng cách thêm thuộc tính “nofollow”. Lưu ý rằng các liên kết footer xuất hiện trên tất cả các trang trang web có thể được coi như là các liên kết xấu. Bên cạnh đó, bạn cần phải lưu ý rằng nếu bạn sử dụng plugin này, bạn cần phải cài đặt Theme Genesis.

plugin chen thuoc tinh nofollow-4.png

Tải Plugin về tại đây

Plugin Nofollow Case by Case

Plugin này chỉ đơn giản có thể giúp bạn loại bỏ rel = “nofollow” từ các liên kết bình luận của bạn. Bất cứ khi nào bạn nghĩ rằng một liên kết trong bình luận có thể có ảnh hưởng xấu đến danh tiếng website, hãy sử dụng công cụ này và bạn có thể tùy chỉnh thuộc tính nofollow bất cứ lúc nào.

plugin chen thuoc tinh nofollow-5.png

Tải Plugin về tại đây

Plugin Rel Nofollow Chekbox

Plugin giúp quản lý các liên kết của một cách dễ dàng. Sau khi cài đặt bạn sẽ thấy xuất hiện thêm thuộc tính rel = “nofollow” khi chèn liên kết trong bài viết. Với plugin này, bạn có thể loại bỏ các liên kết nofollow trong bình luận cũng như thêm vào một liên kết nofollow trong vòng vài phút.

plugin chen thuoc tinh nofollow-6.png

Tải plugin về tại đây

Bên trên là danh sách các Plugin tốt nhất bạn có thể áp dụng trong việc quản lý thuộc tính rel = “nofollow” trên trang web!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

2 thoughts on “Các Plugin wordpress thêm nofollow cho các liên kết ngoài”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top