Cách thêm thuộc tính nofollow tự động cho link ngoài không Plugin

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách thêm thuộc tính nofollow tự động cho link ngoài không Plugin – Có thể nói thuộc tính nofollow là một thuộc tính khá quan trọng nó giúp bạn thoát khỏi sự trừng phạt của các bộ máy tìm kiếm khi bạn sử dụng một số liên kết trong bài viết với các liên kết thanh toán, liên kết ưu tiên thấp, liên kết không đáng tin cậy. Vì thế việc xây dựng các liên kết nofollow cho các trang Web liên kết ngoài nhằm nâng cao các liên kết nội bộ là điều bạn nên làm nhằm đảo bảo cấu trúc và không bị trừng phạt bởi công cụ tìm kiếm!

Ở bài “Các Plugin wordpress thêm nofollow cho các liên kết ngoài” mình cũng đã giới thiệu chi tiết về tác dụng cũng như mặc hại của liên kết nofollow bạn có thể theo dõi để biết thêm thông tin. Tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm các liên kết nofollow một cách tự động cho các liên kết ngoài ở trong nội dung bài viết (the_content) và các đoạn trích (the_excerpt) mà không cần phải sử dụng một plugin nào cả. Hãy cùng blog thủ thuật thêm thuộc tính nofollow tự động cho link ngoài trong WordPress tự động!

Thêm thuộc tính nofollow tự động

Thuộc tính nofollow tự động cho link ngoài không Plugin

Nếu bạn cảm thấy việc sử dụng Code gây ảnh hưởng đến quá trình seo thì bạn có thể dùng một số Plugin để tùy biến theo mục đích. Tuy nhiên đoạn code mình cung cấp dưới đây chỉ có tác dụng tự động thêm thuộc tính nofollow tự động cho tất cả các link ngoài trong WordPress tự động ở nội dung bài viết (the_content) và các đoạn trích (the_excerpt), còn các nơi khác không có tác dụng vì thế theo mình bạn hãy an tâm sử dụng đoạn code hữu ích này!

Đầu tiên hãy truy cập vào trang quản trị WordPress sau đó vào Menu Appearance (Giao diện) > Kích chọn Editor (sửa).

them nofollow tu dong

Giao diện chỉnh sửa xuất hiện > Nhìn sang cột phía bên phải tìm tập tin Functions.php (Chức năng của giao diện) và Kích chọn.

them nofollow tu dong 1

Sau đó hãy copy toàn bộ đoạn code sau đây và dán vào trước thẻ đóng ?> của file Functions.php (lưu ý nếu bạn không thấy thẻ đóng ?> trong tập tin Functions.php thì có thể dán nó ở vị trí cuối cùng là được).

/* Auto nofollow link */
add_filter('the_content', 'my_nofollow');
add_filter('the_excerpt', 'my_nofollow');
function my_nofollow($content) {
  return preg_replace_callback('/<a[^>]+/', 'my_nofollow_callback', $content);
}
function my_nofollow_callback($matches) {
  $link = $matches[0];
  $site_link = get_bloginfo('url');
  if (strpos($link, 'rel') === false) {
    $link = preg_replace("%(href=\S(?!$site_link))%i", 'rel="nofollow" $1', $link);
  } elseif (preg_match("%href=\S(?!$site_link)%i", $link)) {
    $link = preg_replace('/rel=\S(?!nofollow)\S*/i', 'rel="nofollow"', $link);
  }
  return $link;
}

Chú ý: Đầu tiên có 2 câu lệnh “add_filter” nếu bạn không muốn thêm thuộc tính nofollow ở phần nào thì hãy xóa bớt câu lệnh đó đi là được.

them nofollow tu dong 2

Sau khi chèn code xong hãy Nhấn Update File (Cập nhật tập tin).

#Kiểm tra

Cuối cùng hãy ra ngoài trang chủ chọn một bài viết nào đó có liên kết ngoài sau đó chuột phải > Kích chọn Inspect (Kiểm tra phần tử) hoặc View page source. Và lúc này bạn sẽ thấy các liên kết ngoài đều được gắn thuộc tính rel=”nofollow”. Thật đơn giản và dễ dàng phải không.

Lưu ý: Các liên kết nội bộ sẽ không bị ảnh hưởng, vì thế bạn có thể SEO liên kết nội bộ thỏa mái!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

14 thoughts on “Cách thêm thuộc tính nofollow tự động cho link ngoài không Plugin”

   1. Nếu sử dụng code thế này so sánh với dùng plugin thì cái nào nặng hơn? Mình đang sử dụng plugin và muốn giảm bớt để tăng tốc website bạn ah.

    1. Thật ra sử dụng Code thì tất nhiên giúp bạn tốc độ tải nhanh hơn phần nào, tuy nhiên việc sử dụng Plugin giúp bác dễ dàng tùy chỉnh hơn 😀

 1. Admin cho em hỏi là code này chỉ thêm thuộc tính rel=”nofollow” thôi hay có cả target=”_blank” vào trong link rồi ạ! Nếu chưa có thuộc tính target=”_blank” thì mong anh Hữu Thuận cho em xin thêm với ạ. Xin cảm ơn ạ.

   1. Em cảm ơn nhiều ạ. Em đã thêm thành công nhờ thêm vào code của anh rồi ạ hihi. Cảm ơn anh nhiều ạ

 2. Hay lắm. Mình làm được rồi ! tất cả cách backlink trỏ ra ngoài đều nofollow, còn backlink nội bộ trong website vẫn là dofollow hả bạn?

 3. Cho mình hỏi là mình dùng plugin seo by yoast nhưng chỉ chèn được mỗi một từ khoá vào bài hoặc trang viết thôi. Mình chỉ có thể chèn nhiều từ khoá vào ảnh của bài viết. Vậy có cách nào đưa được thêm nhiều từ khoá vào bài viết không bạn

  1. Cấu hình Plugin Seo by yoast nhưng chỉ chèn được mỗi một từ khóa khi viết bài được gọi là “Focus keyword” (từ khóa tập trung liên quan đến nội dung bài viết của bạn nhận được phân tích đánh giá cao liên quan mạnh mẽ đến từ khóa đó) để chèn nhiều từ khóa bạn hãy chèn vào phần “Meta Keywords”) thân chào!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top