Cách hủy các email đã gửi nhầm đơn giản

[Thủ thuật Web] Cách hủy các email đã gửi nhầm – Đôi khi bạn gửi email cho một ai đó với một nội dung mà theo bạn khi họ đọc họ sẽ hiểu nhầm ý của bạn hoặc bạn gửi Email không đúng địa chỉ cho người bạn cần gửi vậy làm sao để triệu hồi lại những email đã gửi đó? Việc bạn gửi nhầm Email hay nội dung Email không thể hiện rõ nội dung làm cho người nhận email họ không thể hiểu bạn muốn gì hay nguy hại hơn nếu nội dung thư đó quan trọng mà bạn cần gửi cho đối tác có chứa thông tin bảo mật vậy thì sao?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Web mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục google chrome Kill Pages giúp bạn có thể khắc phục lỗi google chrome Kill Pages khi duyệt Web đơn giản tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hủy các Email đã gửi không đúng nội dung hay địa chỉ người nhận giúp bạn có thể lấy lại các Email đã gửi không mong muốn.

Hủy các email đã gửi nhầm

Việc hủy các email gửi nhầm bạn chỉ có thể thực hiện được trong một khoảng thời gian cho phép nào đó và người nhận thư họ chưa đọc nội dung đó. Vậy để cấu hình hủy các email đã gửi nhầm phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách cấu hình lấy lại các email đã gửi nhầm.

Phương pháp 1: Sử dụng tính năng “Undo Sent”

Nếu bạn đang dùng tính năng email gmail thì có thể cấu hình tính năng “Undo Sent” để hủy các Email gửi nhầm bằng cách hãy đăng nhập vào địa chỉ gmail của mình > Chọn vào biểu tượng hình răng cưa ở góc phải sau đó chọn cài đặt (SETTINGS). Khởi động chức năng “Undo Sent” bằng cách chọn “Tab labs” tìm đến mục “Undo Send” rồi chọn Enable rồi cuối cùng nhấn nút Save Changes ở bên dưới.

undosent

Ngay khi kích hoạt tính năng này, tùy chọn “Undo” sẽ xuất hiện sau khi người dùng nhấp chuột gửi thư.

Chú ý: Mặc dù vậy, người dùng chỉ có 5 giây để click vào nút “hủy” lệnh trước đó để thu hồi lại email đã gửi. Sau khoảng thời gian đó, việc thu hồi thư điện tử trong Gmail sẽ không thể thực hiện được (bạn có thể tham khảo cách cài đặt chi tiết và tùy chỉnh thời gian hủy Email gmail tại bài viết triệu hồi Email Gmail đã gửi không mong muốn)

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng MS Outlook

Bạn có thể sử dụng ứng dụng MS Outlook được tích hợp sẵn trong bộ phần mềm Microsoft Office. Ứng dụng này cung cấp tính năng Recall sẽ cho phép bạn “gọi” lại những email đã được gửi đi. Đầu tiên hãy mở email bạn muốn gọi lại > Chọn tab File, rồi di chuyển xuống nút Resend or Recall và chọn Recall this message trong menu xổ xuống.

recal

Tiếp theo bạn chọn “Delete unread copies of the message” để xóa bản sao của tin nhắn chưa đọc hoặc “Delete unread copies and replace with a new message” để xóa các bản sao chưa đọc và thay thế bằng một tin nhắn mới.

recal3

Sau đó bạn chọn “Tell me if recall succeeds or fails for each recipient” để chương trình thông báo cho bạn biết nếu gọi lại tin nhắn thành công hay không. Sau khi chọn xong, bạn bấm nút OK để áp dụng (với phương pháp này bạn có thể hủy các email đã gửi khi người nhận chưa đọc nội dung thư)

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

guest

15 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Luyen
Luyen
7 tháng trước

bạn chỉ giùm mình cách thu hồi mail trên foxmail nhé.Cảm ơn

Nguyễn thị thúy
Nguyễn thị thúy
2 năm trước

Tôi muốn hủy thư đã gửi nhầm từ Yahoo mail thì phải làm như thế nào? Làm ơn giúp tôi.

Huyền
Huyền
4 năm trước

có cách nào xóa mail đã gửi ví dụ như hack ? nhờ top trả lời cám ơn

Lê Thị Thương
Lê Thị Thương
4 năm trước

Mình biết là học chưa đọc!

Lê Thị Thương
Lê Thị Thương
4 năm trước

mình biết là họ chưa đọc!

Thoa
Thoa
4 năm trước

Anh ơi, em đang dùng office 2010 mà trong outlook không có các mục như a hướng dẫn ở trên, a cho em hỏi là cần office bn để có thể gọi mail về đc ạ?

Scroll to Top
Azdigi khuyến mãi ra mắt sản phẩm mới giảm 40% trọn đời + Bộ quà tặng hơn 1.000$ cho Wordpress.
Khuyến mãi hấp dẫn