Burn tập tin ISO/IMG từ Command Prompt trong Windows 10

Ghi tập tin ISO/IMG từ Command Prompt trong Windows 10 – Giống như người tiền nhiệm của nó Windows 8, Windows 10 cũng hỗ trợ ghi  tập tin ISO/IMG  từ Command Prompt. Bạn có thể ghi và bung các tập tin ISO và IMG trong Windows 10 mà không cần sự giúp đỡ của phần mềm của bên thứ ba. Trong phiên bản Windows 7 cho phép bạn ghi file ISO nhưng nó không thể để gắn kết tập tin ISO hoặc IMG mà không cần sự giúp đỡ của phần mềm của bên thứ ba.

Ghi một tập tin ISO/IMG vào đĩa CD/DVD là khá dễ dàng trong Windows 10/8/7. Bạn chỉ cần điều hướng đến thư mục chứa các tập tin ISO hoặc IMG, nhấp chuột phải vào tập tin, và sau đó nhấn vào tùy chọn Burn disc image để khởi động Windows Disc Image Burner nơi để chọn ổ đĩa quang (CD / DVD) > sau đó bấm vào tùy chọn burn để ghi file ISO hoặc IMG vào đĩa CD/DVD.

Ghi tập tin ISO/IMG từ Command Prompt trong Windows 10

Ghi tập tin ISO/IMG từ Command Prompt trong Windows 10

Trong bài viết mới đây mình đã hướng dẫn các bạn cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 có sử dụng Command Prompt tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ghi tập tin ISO/IMG từ Command Prompt trong Windows 10. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách ghi tin ISO/IMG từ Command Prompt trong Windows 10 (Bạn có thể thực hiện trong các hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 10)!

Đầu tiên hãy khởi động cửa sổ Command Prompt bằng cách gõ CMD vào ô tìm kiếm trong Start Menu hoặc trên thanh Taskbar hoặc Kích chuột phải vào Start Menu > Kích chọn thuộc tính Command Prompt

Burn-ISO-IMG-Command-Prompt-in-Windows-10.png

Trong cửa sổ Command Prompt gõ lệnh sau đây và nhấn Enter

Ví dụ, nếu muốn ghi một tập tin ISO có tên file Example.ISO nằm trong thư mục gốc ổ đĩa “C”, bạn hãy gõ lệnh tương ứng sau đây!

Burn-ISO-IMG-Command-Prompt-in-Windows-10-1.png

Nếu bạn có một ổ đĩa CD/DVD với một đĩa quang Windows sẽ tự động ghi dữ liệu cho bạn. Nếu không có đĩa CD/DVD bạn sẽ thấy cảnh báo “There is no recordable disc in your disc burner” chỉ cần chèn một đĩa CD/DVD vào ổ đĩa và nhấn vào nút Burn để bắt đầu ghi đĩa trong Windows 10.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Share

Thuần Te Tua

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You may also like...

bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar