Kích hoạt tính năng duyệt Web siêu tốc (lazy load) trên Chrome

[Thủ thuật trình duyệt] Hướng dẫn cách kích hoạt tính năng duyệt Web siêu tốc (lazy load) trên Chrome – Okey! Với Google Chrome phiên bản 74 trở lên thì bạn có thể sử dụng tính năng này, đây là một tính năng khá hay, với Lazy load sẽ giúp bạn tải nhanh hơn khi bạn đọc báo, xem phim… vậy tính năng Lazy load là gì? cơ chế hoạt động của tính năng này ra sao? và có nên sử dụng nó?

Lazy (lười biếng), load (tải)… nghĩa nó là tải lười biếng? Tác dụng của tính năng này, làm cho trình duyệt không tải hết tài nguyên có trên trang web cùng một lúc (như các hình ảnh, video, script.… ), mà chỉ tải khi nào người dùng cuộn chuột đến vị trí đó, giúp tăng tốc độ tải trang, đồng thời cho bạn cảm giác lướt web mượt hơn rất nhiều.

Tính năng duyệt Web siêu tốc (lazy load) trên Chrome

Với phiên bản Google chrome mới không chỉ có chế độ tối (Dark mode) của trình duyệt, mà bạn còn có thêm tính năng duyệt Web siêu tốc (lazy load), để sử dụng được tính năng Lazy load bạn cần kích hoạt trong cài đặt nâng cao của trình duyệt, chắc chắn sau khi bật tính năng này bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mà tính năng mang lại.

Như mình đã nói bên trên khi sử dụng tính năng này thì nó chỉ tải nội dung vừa màn hình của người dùng. Khi cuộn chuột tiếp theo thì nội dung mới bắt đầu hiện tiếp, nếu bạn là một người Webmaster thì bạn có thể hiểu rằng? nó sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc tiết kiệm tài nguyên đấy. Okey? không nói nhiều, đi vào nội dung.

#Kích hoạt Lazy load Chrome

Đầu tiên trên thanh trình duyệt Gdoogle chrome, hãy gõ vào thanh địa chỉ nội dung bên dưới.

  • chrome://flags

Sau đó nhấn Enter để vào các cấu hình nâng cao.

Lazy load trên Chrome
Tính năng duyệt Web siêu tốc (lazy load) trên Chrome

Trong ô tìm kiếm Search Flags, hãy gõ từ khóa Lazy.

lazy load google chrome 1

Lúc này bạn sẽ thấy hai thuộc tính liên quan đến từ Lazy. Okey! hãy kích vô chữ “Default” và chuyển sang “Enabled”, bạn chuyển cả hai thuộc tính này sang Enable luôn nhé.

lazy load google chrome 2

Kích chọn vào nút Relaunch Now để khởi động lại Google Chrome và áp dụng mọi thay đổi.

lazy load google chrome 3

Okey! vậy là bạn đã kích hoạt tính năng tăng tốc duyệt website, cải thiện trải nghiệm người dùng của Google Chrome, đặc biệt là trong thiết kế website rồi đấy?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Mua Hosting + VPS được hoàn tiền + Bộ quà tặng hơn 800$ cho Wordpress.
Khuyến mãi hấp dẫn