Máy tính & Wordpress
cong cu ai tim kiem
Top 5 công cụ AI tìm kiếm nhanh và chính xác
02/10/2026
top cong cu chinh sua am thanh
Top công cụ chỉnh sửa âm thanh tốt nhất hiện nay
30/09/2026
cong cu ai tao cv chuyen nghiep
Top 5 công cụ AI tạo CV chuyên nghiệp
28/09/2026
7 ứng dụng Windows 10/11 không cần thiết nên gỡ bỏ để tăng tốc máy tính
7 ứng dụng Windows 10/11 không cần thiết nên gỡ bỏ để tăng tốc máy tính
25/09/2026
Facebook Twitter Youtube Instagram
Máy tính & Wordpress

Type and hit Enter to search

  • Tiền điện tử
  • Công cụ AI
  • Thủ thuật
    • Máy tính
    • Điện thoại
  • Hướng dẫn
  • Deal
    • Shopee
    • Tiki
  • Game
    • Radius Raid
    • Tower Defense
    • Supper Mario
    • Space Invaders
    • Clumsy Bird
    • Racer
    • Canvas TD
    • Snake
    • 2048
    • Tetris
    • Tower
  • Công cụ
    • Photoshop Online
    • Tải Video Facebook
    • Tải Video Youtube
    • Tải Video Tiktok
    • Chụp ảnh
    • Sửa ảnh
    • Công cụ Online
  • Về tôi
    • Quyền riêng tư
    • Điều khoản
  • Shop
Máy tính & Wordpress
  • Tiền điện tử
  • Công cụ AI
  • Thủ thuật
    • Máy tính
    • Điện thoại
  • Hướng dẫn
  • Deal
    • Shopee
    • Tiki
  • Game
    • Radius Raid
    • Tower Defense
    • Supper Mario
    • Space Invaders
    • Clumsy Bird
    • Racer
    • Canvas TD
    • Snake
    • 2048
    • Tetris
    • Tower
  • Công cụ
    • Photoshop Online
    • Tải Video Facebook
    • Tải Video Youtube
    • Tải Video Tiktok
    • Chụp ảnh
    • Sửa ảnh
    • Công cụ Online
  • Về tôi
    • Quyền riêng tư
    • Điều khoản
  • Shop
Điểm tâm IT

Cách kích hoạt Macro trong Microsoft Excel đơn giản

Hữu Thuần
22/09/2020 3 Mins Read
38
0

[Thủ thuật Excel] Hướng dẫn cách kích hoạt Macro trong Microsoft Excel – Mặc định Microsoft Excel thì tính năng Macro không cho phép bạn chạy các Macro vì thế đối với một số tập tin Excel khi bạn tải về đòi hỏi bạn phải sử dụng Macro để thực thi vì thế bạn cần phải bật chức năng này lên thì mới sử dụng được các tập tin đó. Macro giúp tự động hóa các tác vụ được sử dụng thường xuyên để tiết kiệm thời gian gõ phím và các thao tác chuột. Nhiều Macro được tạo ra bằng cách sử dụng Visual Basic for Applications (VBA) và nó được phát triển bởi các nhà viết ứng dụng. Vì thế có một số Macro có thể gây ra những rủi ro về bảo mật, những tin tặc có thể lợi dụng các Macro để lây nhiễm Virus vào máy tính vì thế để tránh tin tặc lợi dụng nên mặc định Microsoft Excel cũng như Word tính năng này bị vô hiệu.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Excel mình có hướng dẫn các bạn cách phá mật khẩu trong Microsoft Excel đơn giản giúp bạn có thể loại bỏ các mật khẩu bảo vệ trong tập tin Excel một cách nhanh chóng và dễ dàng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt Macro trong Microsoft Excel đơn giản.

Chọn để xem

Toggle
  • Hướng dẫn cách kích hoạt Macro trong Microsoft Excel
  • Đối với Microsoft Excel 2003
  • Đối với Microsoft Excel 2007 trở lên

Hướng dẫn cách kích hoạt Macro trong Microsoft Excel

Lưu ý: Trước khi kích hoạt Macro bạn phải chắc chắn các tập tin Excel là “sạch” và rõ nguồn gốc mới sử dụng bởi vì nếu không rõ nguồn gốc có thể gây hại cho hệ thống của bạn.

Khi bạn chưa kích hoạt chức năng Macro thì khi mở các tập tin có chứa macro sẽ hiện một thông báo như hình bên dưới. Nếu bạn muốn thực thi các tập tin này đòi hỏi bạn phải kích hoạt Macro. Vậy để kích hoạt Macro trong Microsoft Excel phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách kích hoạt Macro trong Microsoft Excel.

Hay nè ❤️  Cách viết số không ở trước trong Microsoft Excel đơn giản

Đối với Microsoft Excel 2003

kích hoạt Macro trong Microsoft Excel
Kích hoạt Macro trong Microsoft Excel

Đầu tiên hãy tắt tất cả các tập tin Excel đang mở sau đó mở lại Microsoft Excel > Kích chọn Tools > Kích chọn Macro > Kích chọn Security hình bên dưới.

Untitled2

Lúc này một cửa sổ Security hiện ra hãy tích chọn vào thuộc tính “Low (not recommended)” như hình bên dưới.

Untitled3

Cuối cùng kích chọn OK để lưu lại, sau đó thoát Excel và bạn thử mở lại tập tin Excel có chứa Macro xem sao?

Đối với Microsoft Excel 2007 trở lên

Đầu tiên trên cửa sổ Microsoft Excel vào File > Kích chọn Options > Kích chọn Trust Center > Kích chọn Trust center setting.

kich-hoat-macro-trong-excel 1

Kích chọn mục Macro Settings sau đó tích chọn vào 2 thuộc tính “Enable all Macros…” và “Trust access to the VBA project object model” là xong.

kich-hoat-macro-trong-excel-1 1

Cuối cùng kích chọn OK để lưu lại, sau đó thoát Excel và bạn thử mở lại tập tin Excel có chứa Macro xem sao? Quá đơn giản để bạn có thể kích hoạt Macro trong Microsoft Excel phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Hay nè ❤️  Thủ thuật phân cách các số hàng triệu, ngàn trong Excel

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Tags:

công nghệ cuộc sốngthủ thuật excelthủ thuật office

Share Article

Follow Me Written By

Hữu Thuần

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi bên dưới...

Bài viết khác

goi nhan email
Previous

Cách thay đổi giao diện gmail nhàm chán đơn giản

thay doi dau trong excel
Next

Thêm chú thích vào công thức trong excel

Next
thay doi dau trong excel
23/09/2020

Thêm chú thích vào công thức trong excel

Previous
21/09/2020

Cách thay đổi giao diện gmail nhàm chán đơn giản

goi nhan email

No Comment! Be the first one.

Để lại một bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết gần đây

dola ai cong cu tao video mien phi
Cách tạo video AI bằng Seedance 2.5 trên Dola AI
Hữu Thuần
cong cu ai tim kiem
Top 5 công cụ AI tìm kiếm nhanh và chính xác
Hữu Thuần
top cong cu chinh sua am thanh
Top công cụ chỉnh sửa âm thanh tốt nhất hiện nay
Hữu Thuần
cong cu ai tao cv chuyen nghiep
Top 5 công cụ AI tạo CV chuyên nghiệp
Hữu Thuần
7 ứng dụng Windows 10/11 không cần thiết nên gỡ bỏ để tăng tốc máy tính
7 ứng dụng Windows 10/11 không cần thiết nên gỡ bỏ để tăng tốc máy tính
Hữu Thuần

Bình luận mới

  • Hữu Thuần on 2 cách xóa background hình ảnh cực kỳ đơn giản: “Mong bạn ghé thăm thường xuyên!” Th9 24, 08:03
  • Hữu Thuần on Cách chỉnh sửa tập tin hosts trong Windows khi bị chặn: “Làm như trên là được mà bạn!” Th9 9, 07:29
  • Hữu Thuần on Sửa một số lỗi ký số VGCA của Ban cơ yếu chính phủ: “Bạn nên gỡ hết các ứng dụng đã cài và vào link này để tải các bản mới nhất về…” Th8 28, 08:19
  • ha on Sửa một số lỗi ký số VGCA của Ban cơ yếu chính phủ: “Xin hỏi mình cài đc cả 3 phần rồi nhưng không mở được khi nhập đúng tên tài khoản rồi…” Th8 19, 10:18
  • Ayoub Ghailan on Đăng ký hosting nhận quà cực khủng: “jameslunez134@gmail.comayoub6348” Th8 19, 04:50

ADS

Máy tính & Wordpress

Là một trang Web cá nhân chia sẻ các kinh nghiệm về thủ thuật máy tính, thủ thuật WordPress từ cơ bản đến nâng cao!.

© 2026, All Rights Reserved.

Quick Links

  • Contact
  • Privacy
  • Terms of Use

Category

  • Máy tính
  • Điện thoại
  • Wordpress
  • AI

Follow Us

Facebook
Twitter
Instagram
Youtube