Cách xoay hình ảnh trong Windows 10 đơn giản và nhanh nhất

[Thủ thuật hay] Xoay hình ảnh trong Windows 10 đơn giản và nhanh nhất – Trong một số trường hợp khi bạn chụp ảnh mà bạn không giữ máy ảnh định hướng đúng đắn hoặc cấu hình chụp ảnh bị ngược? dẫn đến hình ảnh của bạn bị đảo ngược không như mong muốn và bạn muốn xoay hình ảnh một hoặc nhiều trên Windows 10 vậy phải làm sao? Hầu hết chúng ta đều biết cách làm thế nào để xoay một tập tin hình ảnh trong hệ điều hành Windows? đó là bằng cách mở các tập tin hình ảnh trong trình xem hình ảnh và sau đó nhấp vào tùy chọn xoay hình ảnh là được.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi màn hình xanh khi mở trình duyệt Microsoft Edge hiệu quả giúp bạn có thể khắc phục lỗi “màn hình xanh chết chóc” khi sử dụng trình duyệt Microsoft Edge tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xoay hình ảnh trong Windows 10 đơn giản và nhanh nhất.

Xoay hình ảnh trong Windows 10 đơn giản và nhanh nhất

Nếu bạn dùng cách thông thường đó là sử dụng trình xem ảnh để xoay từng hình ảnh thì quá là mất thời gian nếu bạn có số lượng ảnh lên đến vài trăm ảnh cần thay đổi vậy phải làm sao? Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì bạn có thể xoay hình ảnh trong Windows Explorer hay File Explorer mà không cần mở các tập tin hình ảnh trong bất kỳ phần mềm xem ảnh nào khác. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách làm thế nào để xoay hình ảnh trong Windows 10 File Explorer một cách dễ dàng mà không cần mở tập tin hình ảnh.

Phương pháp 1: Xoay hình ảnh trong Windows 10 File Explorer

Đầu tiên hãy mở File Explorer (Windows Explorer) và điều hướng đến thư mục chứa tập tin hình ảnh sau đó hãy chọn một hình ảnh mà bạn muốn xoay bằng cách nhấp vào nó.

Lưu ý: Bạn có thể xoay nhiều hình ảnh cùng một lúc hãy chọn tất cả các hình ảnh mà bạn muốn xoay và sau đó tiến hành các bước tiếp theo.

Nhấp vào “tab Manage” và sau đó nhấp vào “Rotate left” để xoay bên trái hoặc “Rotate right” để xoay bên phải các tập tin hình ảnh được chọn!

xoay hình ảnh trong Windows 10 đơn giản và nhanh nhất
Xoay hình ảnh trong Windows 10 đơn giản và nhanh nhất

Phương pháp 2: Sử dụng phím tắt

Nếu bạn muốn sử dụng các phím tắt bàn phím để xoay hình ảnh thì có thể thực hiện bằng cách sau khi chọn các tập tin hình ảnh mà bạn muốn xoay > nhấn Alt phím > hãy bấm “JP” > nhấn “RL” để xoay trái và nhấn “RR” để xoay phải.

xoay-hinh-anh-nhanh-nhat-windows-10-1-1

Phương pháp 3: Sử dụng chuột phải

Đầu tiên hãy chọn tập tin hình ảnh mà bạn muốn xoay > Sau đó nhấp phải chuột vào tập tin hình ảnh chọn Rotate right nếu muốn xoay phải hoặc Rotate left nếu muốn xoay trái.

xoay-hinh-anh-nhanh-nhat-windows-10-2-1

Quá đơn giản để bạn có thể xoay hình ảnh trong Windows 10 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn