13 mẹo tăng tốc điện thoại Android trong vòng 1 nốt nhạc

13 mẹo tăng tốc điện thoại Android trong vòng 1 nốt nhạc

0 0

13 mẹo tăng tốc điện thoại Android trong vòng 1 nốt nhạc, Bạn có biết rằng sau một thời gian sử dụng điện thoại nó sẽ trở nên chậm chạp hơn đặc biệt là điện thoại Android. Sự chậm chạp trên điện thoại Android có rất nhiều nguyên nhân như: hết dung lượng lưu trữ, nhiều tập tin rác, bộ nhớ cache bị lỗi…

Mẹo tăng tốc điện thoại Android

Một hệ thống chậm chạp sẽ khiến trải nghiệm của bạn “tồi tệ” hơn, thông thường khi hệ thống chậm chạp bạn thường nghĩ hệ thống bị lỗi, có vấn đề… và bạn muốn đổi một “dế yêu” mới. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến chuyện này bạn hãy tham khảo 13 mẹo dưới đây để giúp hệ thống của bạn hoạt động trơn tru hơn.

Tắt ứng dụng chạy nền để tăng tốc điện thoại Android

Khi bạn thoát một ứng dụng nào đó, nó sẽ không tắt hẳn hoàn toàn mà chuyển sang chế độ chạy nền nhằm giúp bạn có thể tiếp tục công việc của mình một cách nhanh chóng bất cứ lúc nào mà không cần phải khởi động lại.

Ứng dụng chạy nền có thể đang là thủ phạm khiến cho điện thoại của bạn bị chậm đi bởi tốn một lượng RAM để duy trì hoạt động của chúng.

Cách đơn giản để khắc phục là bạn ấn vào nút Recent app và xóa hết ứng dụng chạy nền ở đó đi.

Để tắt từng ứng dụng, bạn vào mục Settings > Apps > chọn thẻ All và tắt từng ứng dụng bạn muốn. Nếu bạn muốn đóng hoàn toàn tất cả, bạn hãy chọn Settings > Storage > nhấn vào Cached Data và chọn OK.

13 mẹo tăng tốc điện thoại Android

Gỡ bỏ ứng dụng để tăng tốc điện thoại Android

Đây là cách rất hữu hiệu để tăng tốc điện thoại Android. Với các ứng dụng không cần thiết bạn nên gỡ đi để chiếc điện thoại của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Để làm điều này, các bạn truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả ứng dụng đã cài trên máy, hãy chọn ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết nữa và Gỡ cài đặt hoặc bạn có thể xóa nó bằng cách ấn giữ vào biểu tượng ứng dụng > Gỡ cài đặt.

meo tang toc Android 1

Dọn dẹp bộ nhớ để tăng tốc điện thoại Android

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache về lý thuyết sẽ làm cho điện thoại của bạn nhanh hơn nhưng nó cũng có thể có tác động tiêu cực nếu bộ nhớ cache trở nên cồng kềnh.

Nếu bạn gặp tình trạng điện thoại bị chậm hoặc “đơ” máy thì có thể xóa bộ nhớ để tăng tốc điện thoại Andorid.

Để xóa bộ nhớ đệm Android hãy vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng > chọn ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ > Xóa dữ liệu.

meo tang toc Android 2

Giảm khung hình chuyển động để tăng tốc điện thoại Android

Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động trên máy cũng có nghĩa giúp máy của bạn chạy nhanh hơn vì đỡ phải chờ đợi thời gian chuyển đổi giữa các khung hình.

Để thực hiện điều này hãy vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại, tiếp tục nhấn 7 lần vào mục Số phiên bản. Sau đó bạn vào Tùy chọn nhà phát triển rồi giảm tỉ lệ hình động về mức 0.0x hoặc 0.5x là được.

meo tang toc Android 3

Sử dụng Launcher tối ưu để tăng tốc điện thoại Android

Bản thân Launcher là 1 ứng dụng của Android giúp bạn có thể thay đổi giao diện của điện thoại hoặc hoạt động như một trợ lý cá nhân.

Bạn có biết rằng mỗi hãng điện thoại đều phát triển một launcher riêng cho các thiết bị của mình, tuy nhiên, một số launcher mặc định đi kèm theo máy lại khá tốn bộ nhớ khi sử dụng nên chúng ta cần phải cài một launcher khác để thay thế.

Bạn có thể tham khảo một số launcher như Nova Launcher, Smart Launcher 5, Microsoft Launcher. Đây đều là những bộ launcher nhẹ, đẹp, hoạt động nhanh và mượt mà, không gây tốn bộ nhớ máy.

Tắt hình nền động và loại bỏ các widget

Bạn có biết rằng hình nền động khiến điện thoại của bạn trở nên đẹp và xịn hơn tuy nhiên nó cũng khiến máy của bạn phải tải nặng hơn và chậm đi. Chính vì vậy hãy tắt hình nền động và loại bỏ các widget không cần thiết để máy trở nên “nhẹ nhàng” và lướt nhanh hơn.

Cập nhật hệ thống để tăng tốc điện thoại Android

Điều quan trọng nhất chính là đảm bảo thiết bị Android của bạn luôn chạy phiên bản mới nhất mỗi khi có cập nhật. Mỗi phiên bản Android mới được tung ra thường đi kèm những cập nhật giao diện người dùng, vá hoặc sửa lỗi hệ thống. Bất kỳ cập nhật gì cũng có thể giúp cải thiện tốc độ hệ điều hành.

Hãy kiểm tra bạn đã cập nhật máy lên phiên bản mới nhất chưa bằng cách vào Cài đặt > Thông tin thiết bị > Cập nhật phần mềm > Tải về bản cập nhật.

meo tang toc Android 4

Thay đổi trình duyệt Web để tăng tốc điện thoại Android

Bạn nên biết rằng trình duyệt mặc định của Android là Google Chrome, tuy nhiên Chrome sử dụng tốn khá nhiều tài nguyên. Có một vài cách bạn có thể cải thiện nó, nhưng một giải pháp tốt hơn là chuyển sang một trình duyệt hoàn toàn khác.

Một số bài kiểm tra benchmark đã chỉ ra rằng Puffin là trình duyệt Android nhanh nhất. Nếu bạn muốn sử dụng trình duyệt tương tự như Chrome, có thể xem xét Opera. Tính năng nén dữ liệu của nó giúp trang tải nhanh hơn.

Gỡ bỏ ứng dụng “Xấu” để tăng tốc điện thoại Android

Mọi người thường đổ lỗi cho các ứng dụng xấu làm chậm điện thoại. Nhưng không phải lúc nào ứng dụng xấu cũng là nguyên nhân khiến điện thoại chậm bởi vì một số tên tuổi lớn cũng có thể là thủ phạm phổ biến.

Snapchat nổi tiếng là thủ phạm khiến điện thoại Android chậm, đặc biệt nếu bạn gỡ cài đặt Facebook có thể tăng tốc điện thoại nhanh hơn 15%. Bạn có thể thử chuyển sang ứng dụng Facebook Lite hoặc thử các phiên bản sử dụng ít bộ nhớ và chạy nhanh hơn.

Gỡ phần mềm diệt Virus để tăng tốc điện thoại Android

Nghe có vẻ hơi “vô lý” tuy nhiên phần mềm diệt virus làm chậm điện thoại và tiêu hao pin. Chỉ cần cài đặt ứng dụng từ các nguồn chính thức như Play Store hoặc Amazon Appstore, bạn sẽ không gặp phải phần mềm độc hại.

Ngừng tự đồng bộ để tăng tốc điện thoại Android

Chúng ta thường hay có thói quen sử dụng rất nhiều tài khoản trên điện thoại và thường đều để chúng ở chế độ tự động đồng bộ để có thể cập nhật những tin tức mới nhất.

Việc này có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động của máy và làm pin của điện thoại tụt giảm chóng mặt. Để tắt chế độ này, bạn vào Settings (cài đặt) > Auto-sync (Tài khoản và đồng bộ) và chọn tắt là được.

meo tang toc Android 5

Khởi động lại thiết bị để tăng tốc điện thoại Android

Bạn nên khởi động lại hệ thống mỗi tuàn 1 lần điều này giúp hệ điều hành Android chạy trơn tru.

Đặc biệt với thao tác này sẽ giúp bạn có thể khắc phục được nhiều vấn đề, đặc biệt khi điện thoại của bạn chậm, hoạt động không ổn định hoặc nóng hơn bình thường.

Để khởi động lại hệ điều hành Android bạn chỉ cần ấn giữ nút nguồn cho đến khi bảng thông báo như hình hiện ra rồi chọn vào Khởi động lại trên điện thoại Android là được.

meo tang toc Android 6

Khôi phục cài đặt gốc để tăng tốc điện thoại Android

Đây được xem là sự lựa chọn cuối cùng khi tất cả các giải pháp trên đều không giúp bạn khắc phục vấn đề.

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là bạn sẽ mất đi toàn bộ dữ liệu đã cài trong máy. Bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng của bạn lên máy tính, đồng bộ danh bạ qua tài khoản google, sao lưu nhật ký cuộc gọi và tin nhắn với SMS Backup & Restore,…

Nhưng đổi lại máy bạn sẽ trở lại thời điểm ban đầu như mới “lọt lòng”. Chả còn lý do gì nữa để máy bạn chậm cả, nó sẽ nhanh như lúc vừa mới mua.

Để khôi phục bạn thực hiện bằng cách chọn Cài đặt > Sao lưu & đặt lại > Đặt lại dữ liệu gốc là được.

meo tang toc Android 7

//Bạn muốn ghép, nhạc ảnh trực tiếp trên chiếc dế yêu của mình? hãy tham khảo cách làm video ảnh ghép nhạc trên điện thoại đơn giản nhất !

Kết luận

Hy vọng qua 13 mẹo tăng tốc điện thoại Android sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tối ưu hệ thống Android hiệu quả.

Với các phương pháp tương đối đơn giản có thể giúp bạn tăng tốc điện thoại Android hiệu quả, những phương pháp đơn giản bao gồm:

  • Khởi động lại thiết bị để tăng tốc điện thoại Android
  • Ngừng tự đồng bộ để tăng tốc điện thoại Android
  • Tắt ứng dụng chạy nền để tăng tốc điện thoại Android
  • Gỡ bỏ ứng dụng để tăng tốc điện thoại Android
  • Khôi phục cài đặt gốc để tăng tốc điện thoại Android…

Quá đơn giản để bạn có thể tăng tốc điện thoại Android phải không? Chúc các bạn vui vẻ !


Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Blog thủ thuật tin học và kiếm tiền