Cuối năm khép lại bằng những lời yêu thương từ gia đình

[Tâm sự độc giả] Cuối năm khép lại bằng những lời yêu thương – Trong cuộc sống này, còn có biết bao nhiêu cảnh đời bất hạnh, không may mắn. Có thể bạn và tôi là một trong những người may mắn khi được thượng đế ban một cho cơ thể lành lặn, được sinh trong một gia đình có cha có mẹ có anh chị em. Chúng ta đã được sống trong một gia đình mà nơi đó luôn tràn ngập tình yêu thương – đùm bọc. Dần dần thời gian trôi qua, đứa trẻ ngày nào ấy giờ đây đã bắt đầu về muộn, bắt đầu bỏ những bữa cơm gia đình, dần dần phớt lờ đi sự quan tâm của cha mẹ? Đôi lúc còn không để ý tới sức khỏe của cha mẹ nữa.

Vâng! Chúng ta có thể nói rằng cuộc sống đôi lúc quá bộn bề đã làm cho ta quên đi những điều tốt đẹp đó. Áp lực cơm áo gạo tiền, sự nghiệp, mối quan hệ,… đã làm cho chúng ta không còn để ý tới cảm giác hay suy nghĩ của cha mẹ. Nhưng thật sự, cho dù chúng ta có trở thành một con người tài giỏi, một anh chàng tỷ phú hay đơn giản là một cậu nhân viên văn phòng thì đằng sau đấy “tình cảm gia đình – tình yêu thương – tình mẫu tử” luôn là thứ tình cảm giúp ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống này (nhưng ai đó có hiểu rằng hạnh phúc có chờ đợi ta).

Cuối năm khép lại bằng những lời yêu thương
Cuối năm khép lại bằng những lời yêu thương

Gia đình những lời yêu thương

Ai khi rời xa gia đình mới biết

Niềm vui trong từng cử chỉ của cha

Sự hạnh phúc trong từng lời của mẹ

Và nụ cười trong từng bữa cơm xa

Hãy giữ mãi gia đình trong tim ấy

Để nhớ, để mong, âm thầm cầu nguyện

Xin nỗi buồn đừng hằn trên mặt mẹ

Và nụ cười đừng chia cách môi cha..

Cuộc đời rất ngắn ngủi, chúng ta hãy dành lời yêu thương gởi đến cha mẹ của mình. Những người đã sinh ta ra, đã cho ta cuộc sống tươi đẹp này, bằng những lời yêu thương chân thành nhất. Dù những lời yêu thương đó rất khó để nói ra hãy hành động từ những việc đơn giản nhất để gia đình nhỏ ấy luôn rộn vang tiếng cười của sự thanh bình cuối năm.

Nhớ làm sao hình bóng quê nhà ấy

Nơi có mẹ cha, ông bà, anh chị

Có láng giềng gần và người tri kỷ

Luôn sẻ chia khi ai đó tìm về

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top