Cách xóa thư mục “Item not found” trong Windows

[Thủ thuật máy tính] Xóa thư mục “Item not found” trong Windows – Không hiểu lý do gì ngày hôm qua tôi tải một thư mục “.zip” ở trên mạng về máy tính của mình sau khi giải nén và sử dụng tôi tiến hành xóa thư mục đã được giải nén nhưng không hiểu vì sao khi xóa thư mục này nó lại hiện lên cửa sổ thông báo “Item Not Found” (thư mục không tìm thấy)? Tôi không hiểu vì sao lại vậy trong khi đó thư mục vẫn nằm trên máy tính của tôi mà lại hiện ra thông báo như vậy? Và cho dù bạn nhấn “Try Again” thì thư mục đó cũng không thể mất khỏi máy tính của bạn? Vậy làm sao để xóa thư mục này không lẽ cứ để nó xuất hiện trong Windows khi không còn cần thiết?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách lấy lại Icon Bluetooth trên khay hệ thống Windows giúp bạn có thể hiện thị biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống Windows khi vô tình làm mất biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa thư mục “Item not found” trong Windows.

xoa-thu-muc-1.png

Xóa thư mục “Item not found” trong Windows

Như đã đề cập ở trên khi xóa thư mục thì xuất hiện lỗi “Item not found” trong Windows thông thường bạn có thể khởi động lại hệ điều hành Windows lúc này bạn có thể xóa được tuy nhiên tôi cũng đã khởi động lại hệ thống hay cài thêm phần mềm Unlock nhưng mọi thứ đều không có kết quả. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên hãy sử dụng phương pháp mà blog thủ thuật trình bày dưới đây sẽ giúp bạn xóa thư mục “Item not found” trong Windows một cách dễ dàng!

Đầu tiên hãy xác định đường dẫn thư mục đang bị lỗi “Item not found” bằng cách Kích phải chuột vào thư mục > Kích chọn Properties, sau đó hãy sao chép đường dẫn của thư mục.

xoa-thu-muc-2.png

Sau khi copy được đường dẫn, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run trong Windows > Sau đó gõ từ khóa “CMD” vào ô Open và nhấn Enter lúc này cửa sổ Command xuất hiện. Trên cửa sổ Command thực hiện câu lệnh sau

cd /d Đường dẫn

Đường dẫn ở đây chính là đường dẫn thư mục mà bạn đã Copy ở trên > Nhấn Enter để thực thi

xoa-thu-muc-3.png

Tiếp tục thực hiện câu lệnh tiếp theo

dir /x

xoa-thu-muc-4.png

Sau khi nhấn Enter bạn sẽ thấy tất cả các thư mục, tập tin có trong ổ đĩa của bạn. Lúc này bạn hãy xác định thư mục khi xóa bị lỗi và sử dụng câu lệnh sau để xóa

rmdir /q /s Tên thư mục

xoa-thu-muc-5.png

Ví dụ ở trên tôi sẽ xóa thư mục có tên là “Technext-“ thì câu lệnh sẽ như sau

rmdir /q /s TECHNE~2

Lưu ý tên thư mục ở đây bạn phải lấy theo cấu trúc “tên thư mục ~ số thứ tự”

Sau khi thực hiện câu lệnh sau nhấn Enter để thực thi và thư mục của bạn sẽ tự động mất khỏi hệ điều hành Windows (bạn có thể áp dụng phương pháp này trên tất cả phiên bản hệ điều hành Windows)

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

26 thoughts on “Cách xóa thư mục “Item not found” trong Windows”

   1. Nó k báo gì ạ.
    File nó có tên kiểu như: “gala. ”
    Nó không có đuôi, chỉ có chấm thế thôi

    1. Khi bạn xóa thư mục này nó báo lỗi như trên đúng không? trong khi đó nó vẫn xuất hiện trên Desktop hả bạn? bạn có Teamview không?

 1. Xem nhập lệnh cuối mà lại bị hiện lên “The system cannot find the path specified.” thì làm sao hở anh?

 2. Cảm ơn anh rất nhiều. Thực sự lên mạng tìm cả chục ứng dụng xoá folder rồi mà đều vô dụng. Phương pháp đơn giản mà thực sự rất hiệu quả.

 3. Cường Quốc Nguyễn

  anh ơi. em đã gõ lệnh cmd nhưng ko có thư mục nào có propepties giống thư mục bị “item could not be found”

  1. Bạn kích chuột phải vào thư mục không xóa được chọn propepties để lấy đường dẫn 😀 sau đó thực hiện các thao tác như trong hướng dẫn 😀

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top