Cách lấy lại Icon Bluetooth trên khay hệ thống Windows đơn giản

[Thủ thuật máy tính] Lấy lại Icon Bluetooth trên khay hệ thống Windows – Các biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống trong hệ điều hành Windows giúp bạn dễ dàng để kết nối và quản lý thiết bị Bluetooth trên hệ điều hành Windows đa số nhiều người sử dụng Bluetooth thích sử dụng tính năng này bởi lẽ tính đơn giản. Nhưng vì một lý do nào đó bạn làm mất biểu tượng đó trên khay hệ thống, bạn không biết biểu tượng Bluetooth đang ở đâu? làm sao để khôi phục lại biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống của Windows?

Trong bài viết mới đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Bluetooth không hiển thị hoặc kết nối trong Windows giúp bạn có thể khắc phục nhanh chóng lỗi hiển thị hoặc kết nối giữa các thiết bị sử dụng Bluetooth với máy tính tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống của Windows!

Lấy lại Icon Bluetooth trên khay hệ thống Windows

Khi Bluetooth được kích hoạt trong hệ điều hành Windows, Windows tự động thêm một biểu tượng Bluetooth ở khay hệ thống. Bạn có thể quản lý, cấu hình, tùy chỉnh các kết nối Bluetooth bằng cách kích chọn vào biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống. Tuy nhiên bạn không biết vì sao biểu tượng Bluetooth bị mất ở khay hệ thống? Làm sao lấy lại biểu tượng Bluetooth trên khay Windows? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khôi phục lại biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống của Windows!

Trước khi thực hiện các phương pháp để lấy lại biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống của Windows bạn cần kiểm tra lại trình điều khiển Bluetooth đã có hay chưa bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ “devmgmt.msc” vào ô Open và nhấn Enter để mở cửa sổ “Device Manager” > Mở rộng thuộc tính “Bluetooth”.

Sau khi kiểm tra xong bạn cần kiểm tra biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống bằng cách nhấn vào nút mũi tên nhỏ ở góc khay hệ thống xem thử biểu tượng Bluetooth có hay chưa?

Cách lấy lại Icon Bluetooth trên khay hệ thống Windows đơn giản

Cách lấy lại Icon Bluetooth trên khay hệ thống Windows đơn giản

Nếu không thấy xuất hiện hãy thực hiện phương pháp mà blog thủ thuật trình bày dưới đây để lấy lại biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống Windows.

Đối với hệ điều hành Windows 7

Đầu tiên nhấn vào nút Start > gõ “change Bluetooth settings” vào ô tìm kiếm > Kích chọn “change Bluetooth settings” được tìm thấy.

Trong cửa sổ “Bluetooth Settings” > tại “tab Options” > Tích vào tùy chọn “Show the Bluetooth icon in the notification area” > Nhấn OK để lưu lại cài đặt sau đó hãy khởi động lại hệ thống để thấy được biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống Windows.

Đối với hệ điều hành Windows 8

Đầu tiên Kích phải chuột vào nút Start > Kích chọn Search (trong thuộc tính Search kích chọn Everywhere) sau đó gõ “change Bluetooth settings” > Kích chọn “change Bluetooth settings” kết quả tìm được.

Tương tự Windows 7, trong cửa sổ “Bluetooth Settings” > tại “tab Options” > Tích vào tùy chọn “Show the Bluetooth icon in the notification area” > Nhấn OK để lưu lại cài đặt sau đó hãy khởi động lại hệ thống để thấy được biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống Windows.

Đối với hệ điều hành Windows 10

Đầu tiên hãy mở Control Panel trong windows 10 sau đó trong cửa sổ Control Panel gõ “change bluetooth” vào ô tìm kiếm.

Trong cửa sổ kết quả tìm kiếm Kích chọn “Change Bluetooth Settings” để mở cửa sổ “Bluetooth Settings”.

Tương tự Windows 7, Windows 8, trong cửa sổ “Bluetooth Settings” > tại “tab Options” > Tích vào tùy chọn “Show the Bluetooth icon in the notification area” > Nhấn OK để lưu lại cài đặt sau đó hãy khởi động lại hệ thống để thấy được biểu tượng Bluetooth trên khay hệ thống Windows.

Quá đơn giản để bạn có thể lấy lại Icon Bluetooth trên khay hệ thống Windows phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

15
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
8 Comment threads
7 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
8 Comment authors
Đinh Tiến ĐứcadcLê Cao CườngHoài BảoThuần Te Tua Recent comment authors
newest oldest most voted
Đinh Tiến Đức
Guest
Đinh Tiến Đức

các bạn có thể dùng cách này nếu tất cả không dùng được:(chỉ cho windows 7 laptop)
bước 1:vào control panel
bước 2:chọn hardware and sound
bước 3:chọn devices and printers
bước 4:trong phần device,nháy chuột phải vào foxconn bluetooth 2.0 plus EDR(có 1 số tên khác nhưng có chữ bluetooth là biết)
bước 5:chọn bluetooth settings
bước 6:trong phần options,chọn show the bluetooth icon in the notification area
xin lỗi vì hơi nhiều bước tí

adc
Guest
adc

win 10 gõ change bluetooth không ra gì a ơi

Lê Cao Cường
Guest

Em bị mất luôn không thấy con control panel hoặc bất cứ cái gì. chỉ có ở trong setting là có mục bluetooth nhưng không thấy chỗ bật và tắt. ngày hôm qua khi em chưa cài driver booster để update driver thì vẫn kết nối bình thường ạ. sau khi update xong là mất luôn @@

mai
Guest
mai

làm y vậy mà nó ko tìm thấy blutooth luôn. vậy là nó bị gì vậy bạn?

chữa bệnh sỏi thận
Guest

Rất hữu ích, cảm ơn bạn

chữa bệnh sỏi thận
Guest

cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé

chữa bệnh sỏi thận
Guest

cảm ơn bạn nhiều nhiều

Phạm Văn Thắng
Guest

thanks bạn, mình bị mất icon do lỡ remove khỏi thank taskbar, tìm hoài không thấy để kết nối cái tai nghe bluetooth.
Rất mong bạn up date thêm nhiều bài viết chi tiết như thế này. Chúc web site ngày càng phát triển.!