Mẹo sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật

Mẹo sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật, Excel một cái tên quá quen thuộc đối với người dùng máy tính ngày nay. Trong quá trình lập công thức và tính toán không ít thì nhiều người sử dụng bắt gặp lại những lỗi khó chịu. Một trong những lỗi mà mình giới thiệu dưới đây có thể bạn đang gặp phải!

Trong quá trình lập công thức để tính toán giá trị nào đấy, cho dù bạn đã lập công thức đúng 100% nhưng khi Enter thì nó không hiển thị kết quả mà nó hiển thị nội dung của công thức hoặc khi bạn lập được công thức tính toán xong trên một ô sau đó bạn tiến hành kéo công thức này để áp dụng cho nhiều dữ liệu thì nó không tự động tính toán cho bạn? chẳng lẽ phải nhập công thức cho từng ô dữ liệu?

Sửa lỗi công thức Excel không tính toán

Lỗi excel không tính toán và tự động cập nhật là một tình trạng không hiếm gặp ở nhiều người. Cho dù chúng ta có nhập công thức đúng 100% thì việc khi nhấn Enter không hiển thị lên kết quả mà hiển thị nội dung của công thức đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nguyên nhân Excel không tính toán và tự động cập nhật?

Sử dụng Microsoft Excel chắc chắn là có công thức, và đột ngột công thức excel không hoạt động. Bạn sẽ nghĩ công thức của bạn sao không tính toán? Tại sao công thức này không tự động cập nhật giá trị của nó? Excel bị hỏng hay do lỗi. Và làm cách nào để Excel của tự động tính toán và cập nhật công thức?

Sau khi bạn chắc chắn mình đã nhập đúng công thức trong Excel mà kết quả vẫn không hiển thị kết quả thì có thể là do một số nguyên nhân sau:

Định dạng ô không đúng

Nếu bạn không để ý và nhập công thức vào ô có định dạng Text thì excel không nhảy công thức dẫn đến kết quả cho ra sẽ không đúng.

Do cài đặt chế độ công thức

Nếu phần mềm Excel mà bạn đang dùng được cài đặt ở chế độ chỉ hiển thị công thức thì toàn bộ các công thức trong sheet đó sẽ chỉ hiển thị nội dung công thức mà không hiển thị kết quả vì vậy sẽ không cho ra kết quả chính xác.

Do cài đặt chế độ tính toán thủ công

Khi Excel ở chế độ tính toán thủ công thì hệ thống sẽ không thể tự động tính toán công thức được. Điều này dẫn đến tình trạng Excel không nhảy công thức.

Công thức bị lặp vòng

Excel không nhảy công thức có thể là do công thức của bạn đang bị vòng lặp dẫn đến kết quả của công thức nào cũng sẽ bằng 0.

Từ những nguyên nhân trên chúng ta cũng sẽ có những phương pháp khắc phục lỗi được trình bày dưới đây.

Xem video hướng dẫn sửa lỗi công thức Excel

Dùng phím tắt sửa lỗi công thức Excel

Một trong những cách phổ biến nhất để sửa lỗi excel không tự động tính toán hoặc cập nhật công thức đó là sử dụng phím tắt. Cứ sau mỗi lần nhập xong công thức thì bạn cần thêm một lần nhấn phím tắt F9 để cập nhật giá trị.

Đây là cách khá đơn giản nhưng chỉ là giải pháp tạm thời vì nhược điểm của nó là không tự động tính toán giá trị, mà chỉ tính toán sau khi bạn nhấn F9. Do đó, với file thường xuyên muốn thấy giá trị cập nhật sau khi thay đổi thì đây không phải cách hay.

Tuy nhiên với cách này có một ưu điểm có thể áp dụng được cho excel 2003, 2007, 2010, 2013.

Định dạng ô công thức để sửa lỗi công thức Excel

Nguyên nhân là do định dạng ô dữ liệu của bạn được định dạng kiểu Text vì thế khi lập công thức tính toán nó không hiển thị kết quả mà hiển thị công thức!

Lúc này bạn hãy chuyển sang định dạng khác không phải là Text như là: General, Number, … làm sao cho đúng với kiểu dữ liệu bạn cần.

Để khắc phục lỗi này bạn thực hiện như sau > Xóa bỏ công thức ban đầu > Chọn cột tính công thức > Chuột phải > chọn Format Cell

sửa lỗi công thức Excel không tính toán

Cửa sổ Format Cells xuất hiện > Chọn tab Number > Chọn General bên cột trái > Nhấn OK.

loi cong thuc excel 1

Và bây giờ hãy gõ lại công thức tính toán xem sao? Tất nhiên công thức đã thực hiện được.

Lưu ý: Nếu không được bạn nên xóa các cột đó đi và thực hiện lại công thức hoặc bạn có thể tạo một Sheet mới khác sau đó copy những phần có dữ liệu thôi nhé, sau đó thực hiện công thức là được!

Chuyển Excel về tự động tính toán

Khi bạn lập xong công thức trên một ô sau đó bạn kéo công thức này để áp dụng cho các ô còn lại, tuy nhiên khi kéo cho các ô còn lại thì giá trị các ô không thay đổi vẫn giữ nguyên giá trị của ô dữ liệu ban đầu, mặc dù công thức vẫn đúng vậy phải làm sao?

Đối với Excel 2003

Thực hiện thao tác với mục Tool rồi chọn Options thì hộp thoại Option sẽ hiện ra. Lúc này, bạn hãy chọn vào mục Caculation rồi chọn tiếp Automatic rồi nhần OK để lưu cài đặt như hình bên dưới là được.

loi cong thuc excel 2

Đối với Excel 2007 trở lên

Đầu tiên hãy truy cập vào File > Options > Chọn Formulas ở cột bên trái > Kích chọn Automatic ở bên phải > Nhấn Ok.

loi cong thuc excel 3

Tắt chế độ hiển thị công thức để sửa lỗi công thức Excel

Nếu xác định được lỗi excel không sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật công thức thì hãy khắc phục bằng cách sau:

Tắt chế độ này bằng cách mở hộp thoại Options, chọn Advanced rồi bỏ dấu tích trong mục Show formulas in cells instead of their calculated results.

Thực hiện bấm phím tắt “Ctrl + `” để tắt tính năng chỉ hiển thị công thức.

sua loi excel khong tinh toan

Loại bỏ vòng lặp để sửa lỗi công thức Excel

Khi nhân thấy giá trị trong những ô mà bạn tính toàn luôn bằng 0 thì bạn hãy kiểm tra và loại bỏ vòng lặp bằng các như sau:

Bạn di chuyển chuột đến tab Formulas, chọn Error Checking. Lúc này sẽ có một menu rthả xuống với nhiều lựa chọn khác nhau. Tại đây bạn tiến hành chọn Circular References thì Excel sẽ dẫn bạn đến ô bị vòng lặp công thức.

sua loi excel khong tinh toan 1

Hãy nhìn vào bảng Excel xem có công thức nào bị tính chéo nhau hay không. Nếu có thì chỉnh hoặc paste value 1 giá trị bị chéo là được.

//Bạn đang “phiền muộn” vì trong File Excel có rất nhiều liên kết mà không biết cách xóa toàn bộ liên kết? hãy tham khảo bài viết cách xóa tất cả các liên kết trong excel đơn giản.

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn một số mẹo sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật rồi đấy.

Như bạn thấy lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật có rất nhiều nguyên nhân phải không? tùy theo nguyên nhân bạn có thể áp dụng một số phương pháp bao gồm:

 • Dùng phím tắt sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật
 • Định dạng ô công thức sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật
 • Chuyển Excel về tự động tính toán để sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật
 • Tắt chế độ hiển thị công thức để sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật
 • Loại bỏ vòng lặp để sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật

Quá đơn giản để bạn có thể sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật rồi phải không? chúc các bạn vui vẻ!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

249 thoughts on “Mẹo sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật”

 1. nguyễn tuấn

  mình không hiểu sao file excell mình làm ,có nhiều ô không tự nảy kết quả link ở ô khác sang , trên cùng một file excel có nhiều sheet nhưng có sheet tự nảy mà có sheet không nảy là bị lỗi gì ạ!mong các chuyên gia hướng dẫn cách khắc phục với ạ! xin cảm ơn!

  1. Như bạn nêu có thể dữ liệu của các ô không đồng nhất, dẫn đến dữ liệu không nhảy, hoặc có thể định dạng dữ liệu ở ô lập công thức không đúng

  1. Hàm này đã được thay thế bằng một hoặc nhiều hàm mới với độ chính xác cao hơn và có tên gọi phản ánh rõ hơn công dụng của chúng. Mặc dù hàm này vẫn sẵn dùng để đảm bảo tính tương thích ngược, bạn nên xem xét sử dụng các hàm mới từ bây giờ trở đi, vì hàm này có thể sẽ không còn sẵn dùng nữa ở các phiên bản tương lai của Excel. Đây là thông báo của Microsoft vì vậy bạn nên tìm hàm khác phù hợp hơn nhan.

 2. e chào a ạ. A cho e hỏi là e lấy đơn giá nhân số lượng ra thành tiền nhưng nó k giống e tính máy ạ. VD: 1.40*220=308 nhưng nó ra 307,689 ạ

 3. nguyễn hằng

  e chào a ạ. A cho e hỏi là e lấy đơn giá nhân số lượng ra thành tiền nhưng nó k giống e tính máy ạ. VD: 1.40*220=308 nhưng nó ra 307,689 ạ

 4. Cho mình hỏi file excel của mình khi gõ công thức thì tự động xóa dấu bằng (=) đi và xóa luôn cả số mình đã gõ sau dấu bằng luôn.
  Cám ơn nhiều !

 5. hi anh ơi, cho em hỏi, bảng tính của em công thức sum bình thường thôi, nhưng nó tự động nhảy số liên tục, mỗi lần kick chuột là nhảy số khác. Em có dùng vòng lặp rồi, thử các cách trên rồi nhưng vẫn bị lỗi. anh có cách nào giúp em chữa với ạ. em cảm ơn anh

 6. em dùng LibreOffice co sử dụng công thức Sum và công thức đơn giản như : =SUM(K5:K66) và =L5-R5
  nhưng lại không ra kết quả mà chỉ hiện thị công thức, em phải chỉnh sửa thế nào ạ ?
  Thank anh/chị !!

 7. Excel của e bị lỗi là khi làm công thức SUM để tính tổng thì kết quả cứ tự động cộng thêm 2.
  phải sửa như nào ạ?

   1. Anh ơi cho e hỏi mỗi lần cứ cộng 2 ô ở sheet khác trong excel là công thức lại tự cố định dẫn đến muốn kéo các ô dưới lại phải nhấn f4 nhiều lần, vậy làm sao để công thức không bị tự động cố định ô ạ
    +'[Bảng tiền công Phú Tài 5.xlsb]T11′!$L$1189+'[Bảng tiền công Phú Tài 5.xlsb]T11′!$N$1189
    em cảm ơn!

   2. anh ơi giúp e với ạ. e tính tổng hàm sum ( tổng có giá trị lớn lên đến triệu tỉ) nó k ra, toàn bị lỗi là sao thế ạ?

 8. bạn ơi file excel của mình có công thức tham chiếu đến giá trị trong sheet khác (cùng một work book). khi save và tắt đi, sau đó bật lại thì công thức đó tự biến thành giá trị (ko còn dạng công thức). chỉ máy tính của mình bị. máy tính khác mở file đó thì vẫn còn công thức.
  nhờ bạn giúp nhé

 9. Em có file sử dụng hàm countifs đếm số liệu từ nhiều file excel khác. Tuy nhiên nếu ko mở các file dữ liệu thì giá trị báo lỗi #ref!. Có cách nào khắc phục ko ạ? Em cảm ơn

   1. a ơi
    file excel của e bị lỗi mà e k tìm đc ra
    e kéo công thức ô trên xuống thì nó hiện kết quả của ô e kéo công thức dẫn đến sai

 10. Em chào anh! Em gặp một lỗi thế này. Em dùng hàm if, index và match, hai ô đầu chạy đúng kết quả, đến ô thứ 3 trở đi cứ báo #value, nhưng nếu em click F2 và F9 vào ô #value thì ô đó lại trả ra kết quả đúng, em đang không biết vấn đề nằm ở đâu ạ.

 11. Cho mình hỏi: Mình có 1 file ex tổng hợp link công thức từ nhiều file ex dữ liệu khác nhau, nhưng khi thay đổi số liệu từ file ex dữ liệu thì file tổng k cập nhật .đã mở Formular–>calculation–> automatic.cứ tích thủ công thì mới cập nhập dữ liệu dc ạ

 12. Chào anh, chị
  Anh chị cho em hỏi là file excel bảng tính lương nhân viên của em có cột hàm countif (đếm số ngày công), khi em gửi file sang cho người khác thì công thức hàm countif đó lại chạy bị sai kết quả. Vậy anh chị nào biết cách khắc phục không chỉ em với ạ.
  Em cảm ơn!

 13. Cho m nhờ với. Mình nhập hàm Vlookup rồi lấy giá trị tham chiếu, đến đoạn kích vào bảng tham chiều thì ko đk ah, nhớ AC giúp đỡ e với ah

 14. Xin chào bạn, file excel của mình mặc định là tính toán thủ công. mỗi lần mở máy là phải vào mục formular để thủ công sửa lại thành tự động. vậy cho mình hỏi có cách nào có thể chỉnh sửa mặc định của phần mềm excel ở máy mình không ah.
  mình cảm ơn 🙂

 15. Em chào anh,
  Em hỏi a chút, định dạng công thức trong file excel của e đang là R1C1 em muốn đổi sang định dạng A1, A2… File excel này có nhiều sheet liên kết với nhau, tức tham chiếu qua lại với nhau. E cũng đã thử Fomurlas-> R1C1 reference style nhưng nó lại hiện lên biểu tượng phải đổi tên Name Conflict, nên e ko đổi được. Giờ phải làm xử lý sao ạ anh. Em cám ơn!

 16. Phan Văn Hùng

  Chào anh,
  Em bị lỗi không thể hiện thị kết quả khi kéo cùng công thức trên một cột.
  Những hàng trên thì vẫn hiện thị kết quả bình thường, nhưng có hàng lại kg hiện thị kết quả mặc dù vẫn có dữ liệu bình thường. Tính tay thì nó vẫn ra kết quả, nhưng khi tính theo công thức như các hàng phía trên thì nó không hiện thị được kết quả.
  Em kéo thả công thức.

   1. Mình bị lỗi không thể hiện thị kết quả khi kéo cùng công thức trên một cột.
    Những hàng trên thì vẫn hiện thị kết quả bình thường, nhưng có hàng lại kg hiện thị kết quả mặc dù vẫn có dữ liệu bình thường. Tính tay thì nó vẫn ra kết quả, nhưng khi tính theo công thức như các hàng phía trên thì nó không hiện thị được kết quả.
    Em kéo thả công thức.

    Giống y như bạn ở trên,add giúp mình với ,mình sửa định dạng Format cel mà ko được

 17. Cho mình hỏi: Mình có 1 file ex tổng hợp link công thức từ nhiều file ex dữ liệu khác nhau, nhưng khi thay đổi số liệu từ file ex dữ liệu thì file tổng k cập nhật (đã mở Formular–>calculation–> automatic) phải vào nhấp Ctrl+Shift+Enter (vì mình dùng công thức mảng) nó mới cập nhật số liệu mới. Mỗi lần như vậy phải Change source thì tốn time lắm ạ.

 18. e đang DUngf excel phiên bản 2016 khi e nhập hàm vlookup thì nó hiện ra là” công thức này có vấn đè ban không nhập 1 công thức” trong khi đó e nhập công thức đúng ạ có dấu = r nhưng nó không nhận diện đó là công thức í

 19. bùi ngọc huyền

  ad cho em hỏi bây giờ em mới sd máy tính em muốn hỏi ví dụ em nhấp 1+100 mà nó bằng D4 là sao ạ

 20. BẠN KIỂM TRA GUIPS MÌNH VỚI MÌNH LÀM THEO BẠN MÀ KHÔNG ĐƯỢC.MÌNH CÓ GỬI VÀO MAIL CỦA BẠN ĐỐ.CẢM ƠN BẠN NHIỀU

  1. Chào bạn? Nguyên nhân nó không tính tổng được là do định dạng các ô dữ liệu chưa trùng nhau, bạn hãy định dạng lại các ô dữ liệu về chung một định dạng nhé, vì phần tính toán lương của công ty mình không biết thực hiện tính toán theo định mức như thế nào, nhưng qua bảng dữ liệu mình thấy có một số dữ liệu chưa khớp, có một số dữ liệu ở bên góc trái có màu xanh, như vậy là ko trùng dữ liệu bạn nhé!

 21. Anh ơi ex của em cũng bị lỗi như trên em thực hiện như cách của anh nhưng khi save rồi nó lại k được
  Quay lại fomulas nó lại tự quay về manual vậy ạ
  Đã thực hiện sưa rất nhiều lần và em đã nhờ IT của công ty sửa nhưng vẫn k được
  Giờ toàn phải f9 không à

  1. mai thi mười

   bạn ơi cho mình hỏi, mình có 1 file xnt nhưng bị lổi ,mình ko biết bị gì mà nó sumif không được ( cái được , cái không trên cùng 1 sheet tính )

    1. em co phai execl khi coopy vao word song , em copy nguoc lai phai execl moi thi ket qua ra khac anh giup em bi loi gi a

 22. A oi cho e hỏi khi e làm bài tập excel 2010 khi e viết hàm đúng mà khi ấn enter toàn bị báo lỗi là sao ạ

   1. Cho em hỏi. Em làm hàm xong rồi. Và có 10 hàng thì 1 hàng bị cộng sai. Sau đó em đánh lại các số trong từng cột của hàng đó và enter tương ứng với mỗi giá trị của cột thì lại đúng. A cho e hỏi lỗi do đâu ?

    1. VẬY A CHO EM HỎI, LÚC NÀO MÌNH BIẾT ĐANG Ở ĐỊNH DẠNG TEXT VÀ MUỐN NÓ LUÔN LUÔN KHÔNG PHẢI ĐỊNH DẠNG TEXT KHI MÌNH NHẬP THÌ PHẢI LÀM SAO?

     1. Thông thường khi mình tạo một Sheet mới thì nó là định dạng mặc định đó em! để khắc phục cái này xem nên xóa các cột hoặc hàng đang bị lỗi sau đó bôi đen tất cả chuột phải chọn Format Cells > sau đó thẻ Number chọn General!

   2. chào bạn. cho mình hỏi máy của mình đang dùng bình thường nay tự dung máy không tj động nhảy công thức khi tính excel.

 23. cho mình hỏi khi gặp phép tính báo số bị đỏ là ntn vậy? ví dụ: 72.727 thuế 10% là: 7.272 (hoặc làm tròn 7.273) báo đỏ ở giá trị thuế?

   1. =ROUND((ts(B1,1)*ts(B1,2)*ts(B1,3)*ts(B1,4)*7.85/10^6),0)
    MÌnh không hiểu Công thức này đang dùng, copy sang file lại báo lỗi.
    Anh em giúp với ạ

    1. Bạn lập thủ công đi nhé bởi lẽ hàm “ts” là một hàm được người dùng tự định nghĩa vì thế bạn phải xem lại cấu trúc của nó nhé 😛

 24. A ơi. Cho e hoi chút e dung excel 2010. Phần thập phân trong excel cộng lại bang 0. vd: 1.5 + 2 = 2. Có nghĩa phần thập phân excel k hiểu. E cần gấp lắm a giúp e với ạ.
  e cam on

 25. ANH ơi cho em hỏi excel của em nhập hàm Sum vẫn ra kết quả nhưng khi em nhập hàm If chẳng hạn, mặc dù công thức em đúng nhưng nó vẫn không ra kết quả

 26. Bạn ơi, file excel của mình đang bị lỗi ở 1 số chỗ. mình chưa sử lý đk. mình nhờ bạn được ko?

   1. bạn ơi cho mình hỏi, mình dùng hàm sumif trong Excel 2007 nhưng trả về kết quả = 0
    nhờ bạn tư vấn giúp cách xử lý!

    Chân thành cảm ơn!

 27. e chào a. a cho e hỏi: tại sao khi e làm công thức hiện giá trị đúng, nhưng khi ấn lại vào công thức đó hoặc mở lại file thì n hiện giá trị Value. Trong công cụ Tool đã tùy chỉ công thức dưới dạng Auto. Hàm e đang sử dụng là Sumifs.
  E cảm ơn a

  1. chào bạn lỗi Value là rồi rất chung chung nguyên nhân có thể là do định dạng công thức hoặc vùng tham chiếu có vấn đề 😀 bạn có thể gửi tệp qua Email để mình xác định nhé 😀

 28. Anh ơi cho e hỏi chút ạ. Bản excel của em công thức đúng nhưng khi nhập số liệu công thức ko nhảy luôn mà phải lưu lại thì ô công thức mới thực hiện.

 29. Ad ơi tại sao khi sử dụng công thức =1300*A2 thì lại báo lỗi #vALUE ạ, trong đó A2 là 4.5

 30. VÕ HOÀNG YẾN

  Anh ơi chỉ giúp em với, em có 1 bảng tính như sau
  Em có 2 sheet, sheet 1 là bảng tính nhập xuất kho trong ngày, sheet 2 là bảng tính tổng SL tồn kho của sheet 1 lấy wa…
  Trong sheet 2 em có các ô như sau: Mã pim, SL TPĐK, SL TPCK, SL tổng (TPĐK +TPCK)
  Khi em lập công thức tìm kím ô mã pim lấy giá trị từ sheet 1 wa sheet 2 cho từng ô TPĐK, TPCK, thì SL tổng (TPĐK +TPCK) , kế quả như sau
  vd: pim 2207625-0 :
  TPĐK = 1 (công thức tìm kím)
  TPCK=2 (công thức tìm kím)
  SL tổng= 3
  Đến ô mã pim 2207626-9
  TPĐK= 1 (công thức tìm kím)
  TPCK=2 (công thức tìm kím)
  SL tổng = ko ra
  ->Nếu em không dùng công thức tìm kím cho ô TPCK mà mình thay vào đó 1 số nhập tay (vd : số 2) , thì kế quả SL tổng = 3
  -> Em cũng thử thêm 1 cách nếu cả 2 ô TPĐK và TPCK dùng công thức tìm kím, những mã pim mình thử nhập mã pim khác thì kết quả vẫn ra là 3….
  Em nghĩ chắc do ô mã pim 2207626-9 bị gì nên không ra….có ai chỉ em với….

 31. VÕ HOÀNG YẾN

  Có ai chỉ giúp mình với, mình có 1 bảng tính như sau
  Mình có 2 sheet, sheet 1 là bảng tính nhập xuất kho trong ngày, sheet 2 là bảng tính tổng SL tồn kho của sheet 1 lấy wa…
  Trong sheet 2 mình có các ô như sau: Mã pim, SL TPĐK, SL TPCK, SL tổng (TPĐK +TPCK)
  Khi mình lập công thức tìm kím ô mã pim lấy giá trị từ sheet 1 wa sheet 2 cho từng ô TPĐK, TPCK, thì SL tổng (TPĐK +TPCK) , kế quả như sau
  vd: pim 2207625-0 :
  TPĐK = 1 (công thức tìm kím)
  TPCK=2 (công thức tìm kím)
  SL tổng= 3
  Đến ô mã pim 2207626-9
  TPĐK= 1 (công thức tìm kím)
  TPCK=2 (công thức tìm kím)
  SL tổng = ko ra
  ->Nếu mình không dùng công thức tìm kím cho ô TPCK mà mình thay vào đó 1 số nhập tay (vd : số 2) , thì kế quả SL tổng = 3
  -> Mình cũng thử thêm 1 cách nếu cả 2 ô TPĐK và TPCK dùng công thức tìm kím, những mã pim mình thử nhập mã pim khác thì kết quả vẫn ra là 3….
  MInh nghĩ chắc do ô mã pim 2207626-9 bị gì nên không ra….có ai chỉ mình với….

 32. anh ơi giúp e với ạ. E có một dãy số tính toán muốn bôi đen dãy số đó để nhìn số tổng ở dưới thanh công cụ nhưng không thấy hiển thị dưới thanh công cụ anh giúp e với ạ

 33. Diệp Đặng Ngọc

  vẫn không được. excel chỉ chấp nhận dấu phân cách “.” đổi qua đấu “,”, “;” bên đây lại bảo là sai công thức ah

 34. Excel máy em có 1 file tính tổng không có được toàn trả về kq=0 và khi dùng CT có vùng tính thì keo công thức xướng các ô tiếp theo là số từ nhảy : VD vùng tính: ô A1 là A10:E100. kéo xuống A2 lại thành A11:AE101. Em sửa hoài k đươck. AD giúp dùm em với. BC của e dài mà cứ lỗi này em chắc chết 🙁

  1. Khi bạn kéo công thức nó tự động thay đổi như vậy là đúng rồi bạn, nếu bạn muốn cố định một ô nào đó bạn chọn ô đó và nhấn F4

   1. a ơi, cho e hỏi, e dùng hàm round tính tổng, nhưng sao ra giá trị = 0 ah, hic,
    a giúp e với, cảm ơn a

 35. Dear Anh :

  trong file báo cáo hàng tháng của em chỉ những hàm đơn giản, tới khi qua tháng khác thì các công thức liên quan đến hàng đó toàn bộ đều không chạy được nữa, em phải làm công thức lại từ đâu. Anh chỉ em cách khắc phục đucợ không,

  Thansk Anh

 36. Anh ơi, bên em tính tổng số tiền rồi muốn đổi thành chữ. Giả sử ở ô D16 thì trước giờ em vẫn dùng =VND(D16) là ra. Giờ em dùng không được nữa. Mặc dù đã dùng các công thức khác như =VND(D16;TRUE) hay =VND(D16;;”đồng”;”ảo”;3) mà vẫn không được. Em toàn phải đánh tay. Chỉ giúp em với ạ. Em cảm ơn.

 37. A ơi chỉ em hộ với, cuối tháng e làm báo cáo thuế , cộng số tiền hàng mỗi sản phẩm lúc nào cũng lệch 1,2 đồng so với tính tay. Ví dụ:
  sum( 748,752,345+1,075,470,327+5,500,000+4,654,545+1,881,818+2,354,545+10,159,091)=184,877,267 ( kết quả này tính theo sum trong excel). Còn kết quả cộng bằng tay là 184,877,269. Anh xem chỉ em với, em cảm ơn.

 38. Chào bạn, mình có 1 vấn đề muốn hỏi là: mình dùng hàm Evaluate để tính khối lượng, nhưng khi số lượng phép tính quá nhiều thì hàm không thể tự tính được nữa. Bạn có thể chỉ mình cách khác phục đc không?

 39. Anh ơi ! cho mình hỏi chút. mình có tải bảng kê của ngân hàng về mở nhưng không tự đông Sum được. máy khác vẫn là file đó thì lại Sum được. mình đã chỉnh trong Excel option -> Formulas -> Automatic rồi mà vẫn không auto Sum được. đã cài lại Office rồi mà vẫn không được. File khách thì vẫn SUM bình thường. Anh có cách nào chỉ giúp em với. thanks a nhiều.

 40. Anh cho em hỏi nhờ chút ạ. File excel cảu e có công thức. nhưng khi làm nó không nhảy công thức luôn mà phải save thì mới nhảy ạ. trường hợp này xử lý thế nào đc ạ?

 41. ngô thị mỹ tiên

  A oi.cho e hỏi la e mới cài đặt excel 2013.nhưng e tính toán =vlookup(left(ô chứa dữ liệu cụ thể là B3;2;2)rồi e tô tiếp cái bảng.e làm đúng công thức đã học nhưng tới lúc tô bảng thì nó cứ hiện ra bảng lỗi và không cho e bấm được gì.nó bắt ok và nó tô đen B3 của e.cứ bị lỗi kiểu đó hoài.a chỉ e cách để thực hiện được tính toán với.

  1. =vlookup([Điều kiện tìm kiếm];[Vùng tìm kiếm];[Cột chứa giá trị cần tìm];[0 hoặc 1]) như vậy theo bạn mô tả công thức của bạn =vlookup(left(ô chứa dữ liệu cụ thể là B3);2;2) vùng dữ liệu nó phải đứng như thế này mới đúng =vlookup(left(ô chứa dữ liệu cụ thể là B3);[Vùng tìm kiếm];2;0) 😛

 42. e chào a,
  e đang gặp phải lỗi excel không tự động cập nhật công thức
  e chỉ làm hàm vlookup công thức từ 1 bảng này sang 1 bảng khác, công thức hiển thị OK
  nhưng sau khi e sửa dữ liệu từ bảng nguồn thì bảng đích của e k tự cập nhật giá trị mới theo công thức.
  e đã chọn automatic mà vẫn không được. hjxhjx

   1. Cái này bạn chú ý kiểu dữ liệu nhen? nó phải phù hợp, giả sử khi bạn dùng các hàm left hoặc right để lấy số thì nó là chuỗi thì bạn cần chuyển nó qua số 😀

 43. Anh cho e hoi tí nhé. File của em bị lỗi như trên, em đã áp dụng cách 2 và đã ok. nhưng qua ngày hôm sau nó vẫn bị lại như củ. Như vậy làm sao để khắc phục lại triệt để vậy anh? Em cám ơn anh nhiều.

 44. Chào anh,

  Em đã áp dụng cả 2 cách để công thức nhảy tự động với 1 file excel rồi ạ, nhưng khi down file khác trên mail về thì vẫn không tự động nhảy được ạ. Anh có cách nào giúp e để khi down về và tính toán công thức vẫn tự động nhảy được không ạ?

  Em cảm ơn nhiều ạ!

 45. anh cho em hỏi , em sử dụng excel để tính toán nhưng nó ko hiển thị giá trị mà lại hiển thị từ “#VALUE”
  em phải làm cách nào đây ạ

  1. #VALUE là cách để Excel thông báo, “Đã xảy ra lỗi với cách nhập công thức của bạn. Hoặc đã xảy ra lỗi với các ô bạn đang tham chiếu tới” trong công thức bạn hãy thay đổi dấu phảy “,” thành dấu chấm phẩy xem sao “;”

 46. NGUYEN THI MONG TUYEN

  chào anh. a co thể giúp e không ah.
  e gặp vấn đề trong excel. máy của e tự dưng không tự động cập nhật kết quả nữa. moi lan lam e phai lam cong thức rồi coppy lai từ đầu. khi lưu xong thoát ra nhập lại no vẫn đứng yên.
  vd e làm =sum(c9:c15)=150 . rồi e kéo coppy cho nhung ô kết quả kia no ra toàn số 150 ma k ra đúng kết quả của ô đó.em không hiểu no bị vấn đề gi nưa. a chi cach khắc phục giúp e với. cam ơn anh

   1. NGUYEN THI MONG TUYEN

    A OI, E CO AP DUNG CACH 1 RỒI. LÚC NẢY KHÔNG ĐƯỢC, MÀ GIỜ NHẬP ĐƯỢC BINH THUONG ROI ANH. CẢM ƠN ANH NHIỀU

 47. anh giúp dùm em khi đặt công thức trong excel 2010 mà kết quả không có dấu chấm thập phân
  VD: 1.100 + 2.000 = 3100 (đánh số thì có dấu chấm nhưng kết quả thì không có dấu chấm)
  Cám ơn anh rất nhiều.

 48. Nguyễn Trí Minh

  Mình đang bị mắc lỗi định dạng khi trộn trên Word với Excel. Ở cột thành tiền thì dấu chấm thập phân không có mặc dù trên Excel đã có, nhưng khi trộn thì lại ko có. Cũng vào Control Panel và làm đủ cách. Xin ACE chỉ giáo và hướng dẫn khác phục với ak. Chân thành cảm ơn.

  1. Chào bạn trong phần công thức bên Mail Merge bên Word bạn thực hiện như sau.

   Mình đã tìm hiểu tuy nhiên có một số phương pháp trên mạng đã hướng dẫn nhưng không thể thực hiện được cách tối ưu bạn có thể chuyển cột thành tiền sang text bằng cách: chèn thêm một cột nữa sau đó dùng công thức sau: =TEXT(ô dữ liệu;”#.#”) nếu muốn ra dạng như thế này 320.000 hoặc =TEXT(E5;”#.#,#0.00x”) nếu muốn sang kiểu 320.000,12, rồi sau đó hãy sử dụng cột mới này để tạo Mail Merge!

   Một cách khác nữa là bạn cũng có thể sao chép nó sang Word rồi tạo Mail Merge cũng được. Thân

 49. CHÀO ANH! ANH CÓ THỂ GIÚP EM XEM EXCEL CỦA EM BỊ LỖI GÌ KHÔNG ?
  EM NHẬP HÀM SUM THÌ VẪN TÍNH ĐƯỢC NHƯNG TỚI KHI NHẬP HÀM VLOOKUP VỚI HÀM IF THÌ BÁO LỖI, KHÔNG CHO NHẬP
  HIỆN LÊN MỘT BẢNG BÁO LỖI
  THE FORMULA YOU TYPED CONTAINS AN EROR

  1. Bạn hãy thử thay đổi dấu phân cách giữa các công thức xem sao, ví dụ nếu là dấu “,” hãy thay lại bằng dấu “;” hoặc ngược lại.

   Ví dụ công thức ban đầu của bạn: =IF(D3>2,”Tốt”,”Xấu”) hãy thay bằng =IF(D3>2;”Tốt”;”Xấu”) hoặc ngược lại 😛

   1. Anh cho em hỏi có cách nào để sửa lỗi này ko ạ, sao từ trước giờ máy em vẫn cho nhập dấu “,” giờ nhập “;” thấy sao sao ah, cám ơn Anh!

    1. Sẽ có bài viết mới hướng dẫn chi tiết cho bạn thay đổi, việc chuyển đổi cái dấu đó liên quan đến hệ thống cũng như các cài đặt trong Excel. Khi nào viết xong mình sẽ gửi cho bạn 😛

 50. dạ, e chào anh ạ, e có một bảng tính về ngày tháng đã hoàn chỉnh rồi, mặc định cũng ok hết rồi, nhưng có cách nào để khi gửi mail qua bên kia người ta không tính toán được k anh, buộc ngta phải nhập lại từ đầu rồi mới tính được á

  1. Định dạng ngày tháng của máy bạn khác với máy kia chỉ có một cách bạn hãy định dạng lại ngày tháng trên máy tính của bạn cho phù hợp với máy bên kia là được 😛

   1. anh cho em hoi.em dùng công thức nhưng máy báo không nhân dạng được chữ “đạt”. if(D7>=5,”đạt”,”trượt”)

    1. Hãy thay bằng công thức này xem sao if(D7>=5;”đạt”;”trượt”) (thay dấu “,” bằng dấu “;”) lưu ý các dấu ngoặc nháy nữa nhé 😛

 51. mình có 1 bảng excel dùng để tính công của công nhân nhưng khi sử dụng hàm sum để tính tổng
  ví dụ như là AI7=sum(D7:AG7) nhưng không ra được kết quả mặc dù tất cả các ô dữ liệu đều là định dạng number. mình sẽ gửi lại file excel cho bạn có gì bạn xem giúp mình vs

 52. t gửi file vào gmail c được k? nhiều hàm nhiều ô liên quan đến nhau, nói ra cũng khó hình dung.

  1. Theo như mô tả có thể mã “01” nó nhận diện là Text còn các mã kia như “02”… nó nhận diện là số bạn hãy thử dùng một số hàm để đưa nó về trùng khớp với dữ liệu xem sao!

  2. mình có 1 bảng excel dùng để tính công của công nhân nhưng khi sử dụng hàm sum để tính tổng
   ví dụ như là AI7=sum(D7:AG7) nhưng không ra được kết quả mặc dù tất cả các ô dữ liệu đều là định dạng number. mình sẽ gửi lại file excel cho bạn có gì bạn xem giúp mình vs

 53. Anh ơi, giúp em vơi ạ.
  Em gặp lỗi như sau
  Em đã kiểm tra công thức thì thấy nó ko sai nhưng khi em nhập một mã hàng A vào thì nó ko thể hiện ra nội dung em cần nhưng cũng tại vị trí đó e nhập mã hàng B ,C… thì lại ra đúng nội dung em cần tìm .mong anh giúp đỡ.
  E cảm ơn nhiu ạ.

    1. IF($K17=””,””,INDEX(‘DON HANG’!$H$5:$H$208,$K17))
     em muon gởi file cho anh xem nhưng ko bít gởi lên bằng cách nào!

    1. Ví dụ tại file nhập xuất kho, sheet Thẻ PO, với mã PO là 01 thì tại các cột ngày tháng, nội dung, tên vật tư, … đều cho kết quả. Tuy nhiên, nếu chọn 1 PO khác (Ví dụ Mã PO02) thì k hiện ra kết quả gì cả, chỉ là 1 bảng tính trắng. Ô mã PO t lập List. Cảm ơn c nhé.

 54. em không thực hiện được phép nhân trong excel
  kết quả bị lỗi
  chỉnh hoài mà ko được
  vd: =1.150.000*4,32
  vấn đề ở đâu ạ?

 55. Dạ kết quả ra đúng. Chí có là khi em muốn coppy công thức và sửa lại thì hơi khó sửa ạ

  1. Chào bạn để sửa lỗi này hãy thực hiện như sau:

   Vào File > Options > Chọn Formulas > Sau đó hãy tìm thuộc tính “R1C1 Reference style” và tích bỏ nó đi > Chọn OK và tận hưởng thành quả nhé 😛

   Nếu thành công hay không thành công để lại cho mình một lời nhắn nha 😛

   1. Máy em cũng bị định dạng như vậy, đã chỉnh theo hướng dẫn của anh và đã chuyển được về style bình thương rồi ạ.

    Thanks anh rất nhiều

 56. Dạ đúng khi nhấp vào công thức để sửa thì nó lại hiện ra công thức.
  ví dụ: =sum(A1:A40) là đúng nhưng khi em nhấp vào thì nó hiện ra =SUM(RC[-10]:RC[-4])*RC[-15] anh ạ

 57. Dạ có hiển thị kết quả anh ạ. Nhưng khi nhấp vào sửa lại công thức thì nó hiển thị như vậy ạ

  1. Tức là khi nhấp vào công thức để sửa thì nó lại hiện ra công thức khác hả bạn? Hay là sao? Mình chưa gặp vấn đề này nên chưa hiểu lắm bạn có thể nói rõ hơn 😀

 58. Tiến Thị Loan

  Chào anh,
  Em tên là Loan. Em có vừa vào blog của anh, thấy anh có những giải pháp rất hay nên muốn hỏi anh chút vấn đề nhưng cmt mãi mà không được, không biết tại sao. Nên e viết mail hỏi anh luôn mong anh giúp đỡ ah.
  Em đang gặp 1 vấn đề là, em muốn chuyển từ số sang chữ qua pm Acchelper trên ex2003. Sau khi dùng hàm =vnd() thì được kết quả chữ thuộc font TCVN3, muốn chuyển về Unicode thì ở ô khác thêm 1 hàm =Tounc(ô chứ hàm vnd trên,1) hoặc =Tounc(vnd(),1). Thế nhưng kết quả ra vẫn ra kiểu chữ font TCNV3 (vd: Ba m­¬i b¶y ngµn ®ång) Muốn chuyển sang kiểu chữ Unicode chuẩn (Ba mươi bảy ngàn đồng) thì lại phải nháy đúp vào ô đó thì mới về chữ chuẩn đc. Mà file của em tận mấy nghìn dòng, nên nếu ấn tay thì không thể.
  Mong anh giúp em vụ này với ah.
  Cảm ơn anh!
  Trân trọng!

  1. Nếu phiên bản Excel trên máy bạn thấp hơn Excel 2007, bạn cần cài thêm Add-In “AccHelperEx.xla” để hỗ trợ các hàm chuyển đổi về Unicode, hàm ToUNC(). Bạn đã cài đặt Add-In này chưa 😛

   1. Chào Anh

    Em tên Tâm. Em có 1 lỗi trong ecxel nhờ anh giúp ạ. Tại sao khi em tạo công thức nó lại hiển thị như dưới đây ạ.
    =SUMPRODUCT(R23C4:R48C4,R[-26]C:R[-1]C)
    =SUM(RC[-10]:RC[-4])
    Làm sao có thể chuyển về dạng công thức như bình thường ạ. Hiện em đang dùng Microsoft Office 10

    Mong anh giúp ạ.
    Em cảm ơn anh

 59. Cảm ơn anh nhé, mấy file của em bị lỗi mà em không biết vì sao do ngu cái món này quá, em muốn khóc tiếng Miên rồi. Nhờ bài viết của anh mà em đã khắc phục lỗi.

  Thanks so much

 60. tôi đã làm theo cách tùy chỉnh options và đã chạy.
  nhưng khi thoát ra rồi mở lại thì cũng không ở chế độ auto

 61. mình lập dự toán cho công trình
  lúc tính thì không sao
  sau vài hôm nó bão lỗi : file đã được exel khôi phục công thức nhưng một số thông tin đã bị mất
  cho hỏi vì sao: do không cập nhật hay do dùng win k bản quyền( win lậu )

 62. Anh ơi bảng tính của em không hiển thị kết quả, mặc dù công thức vẫn đúng, thử kéo từ ô khác sang thì lại hiện đúng kết quả của ô vừa kéo sang

 63. Đinh Phượng

  Anh ơi e có tự làm 1 bảng tính có làm theo hàm sum nhưng khi e nhập 1,2,3 thì trả về kết quả đúng,còn em nhập 0,5,1,5, những số lể nv thì công thức lại không tự cộng

 64. Bạn ơi,mình cũng đã thử làm theo cách của bạn nhưng vẫn không được,nó cứng đầu quá,bạn kiểm tra giúp mình với được không ạ

   1. Chào bạn!
    Mình làm kế toán, mình tính lương hầu như tháng tháng nào cũng đều bị chenh lệch lên hoạc xuống 1, 2 đồng.
    Từ bảng lương mình đưa vào giấy rút để nộp kho bạc thì lại bị lệch vài đồng. Vì trong giấy rút mình phải phân ra nhiều mục.
    có cách nào để khắc phục nhanh tình trạng này không bạn. mình xin cảm ơn!

    1. Cái này bạn nên sử dụng hàm Round trong các công thức tính toán để đưa về chung sai số thập phân khi ấy kết quả sẽ ra chính xác cho bạn 😀

  1. Xin lỗi giờ mới trả lời bạn, dạo này bận quá bạn có thể gửi qua Email của mình để mình xem thử nhé (xem Email ở phần giới thiệu)

   1. Diệp Đặng Ngọc

    chào bạn! bạn có thể giúp minh kiểm tra giúp mình tai sao hễ viết công thức xong lai bị lỗi hiện ra bảng you’ve entered too few a rguments for this function. Công thức cụ thể là MID(A9.5.2) và nó bị tô đen ở số 2 và hiện lên bảng thông báo

    1. Đơn giản bạn hãy xem lại công thức của bạn nhé hàm mid có 3 thành phần, thứ 1 là text, vị trí bắt đầu, lấy bao nhiêu ký tự: Công thức bạn đang dùng là MID(A9.5.2), bạn hãy xem dấu phân cách hãy thử dổi lại =MID(A9,5,2) hoặc MID(A9;5;2)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top