Cách sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật

[Thủ thuật Excel] Cách sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật – Excel một cái tên quá quen thuộc đối với người dùng máy tính ngày nay. Trong quá trình lập công thức và tính toán không ít thì nhiều người sử dụng bắt gặp lại những lỗi khó chịu. Một trong những lỗi mà blog thủ thuật giới thiệu dưới đây có thể bạn đang gặp phải!

Trong quá trình lập công thức để tính toán giá trị nào đấy, cho dù bạn đã lập công thức đúng 100% nhưng khi Enter thì nó không hiển thị kết quả mà nó hiển thị nội dung của công thức hoặc khi bạn lập được công thức tính toán xong trên một ô sau đó bạn tiến hành kéo công thức này để áp dụng cho nhiều dữ liệu thì nó không tự động tính toán cho bạn? chẳng lẽ phải nhập công thức cho từng ô dữ liệu? Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên hãy áp dụng phương pháp khắc phục sau đây!

sửa lỗi công thức Excel không tính toán

Cách sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Excel mình có hướng dẫn các bạn cách cảnh báo khi nhập dữ liệu số lớn hơn, nhỏ hơn trong Excel giúp bạn có thể dễ dàng bắt lỗi trong quá trình nhập dữ liệu, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật.

Sửa lỗi công thức không tính toán

Nguyên nhân là do định dạng ô dữ liệu của bạn được định dạng kiểu Text vì thế khi lập công thức tính toán nó không hiển thị kết quả mà hiển thị công thức!

Để khắc phục lỗi này bạn thực hiện như sau > Xóa bỏ công thức ban đầu > Chọn cột tính công thức > Chuột phải > chọn Format Cell…

Cách sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật 1

Cửa sổ Format Cells xuất hiện > Chọn tab Number > Chọn General bên cột trái > Nhấn OK.

Cách sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật 2

Và bây giờ hãy gõ lại công thức tính toán xem sao? Tất nhiên công thức đã thực hiện được.

Lưu ý: Nếu không được bạn nên xóa các cột đó đi và thực hiện lại công thức hoặc bạn có thể tạo một Sheet mới khác sau đó copy những phần có dữ liệu thôi nhé, sau đó thực hiện công thức là được!

Sửa lỗi công thức không tự động cập nhật

Khi bạn lập xong công thức trên một ô sau đó bạn kéo công thức này để áp dụng cho các ô còn lại, tuy nhiên khi kéo cho các ô còn lại thì giá trị các ô không thay đổi vẫn giữ nguyên giá trị của ô dữ liệu ban đầu, mặc dù công thức vẫn đúng vậy phải làm sao?

Để khắc phục lỗi này bạn có 2 cách

Phương pháp 1: Sử dụng phím F9 để cập nhật giá trị công thức

Sau khi bạn kéo xong công thức cho các ô dữ liệu > Nhấn phím F9

để giá trị các ô cập nhật – Đối với phương pháp này rất mất công cứ mỗi lần như vậy bạn phải nhấn phím F9 để cập nhật giá trị.

Phương pháp 2: Tùy chỉnh từ Options

Đối với Excel 2003 bạn thực hiện bằng cách vào Tools > Options….

Cách sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật 3

Cửa sổ Options xuất hiện > Chọn tab Calculation > Kích chọn Automatic > Nhấn OK để lưu cài đặt, và bây giờ có thể xem kết quả!

Đối với Excel 2007 trở lên bạn vào File > Options > Chọn Formulas ở cột bên trái > Kích chọn Automatic ở bên phải > Nhấn Ok.

Cách sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật 4

Công thức sẽ tự động cập nhật cho bạn không cần phải nhấn F9. Chỉ đơn giản như vậy thôi, chúc bạn thành công./.

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

213 bình luận về “Cách sửa lỗi công thức Excel không tính toán và tự động cập nhật”

 1. bạn ơi file excel của mình có công thức tham chiếu đến giá trị trong sheet khác (cùng một work book). khi save và tắt đi, sau đó bật lại thì công thức đó tự biến thành giá trị (ko còn dạng công thức). chỉ máy tính của mình bị. máy tính khác mở file đó thì vẫn còn công thức.
  nhờ bạn giúp nhé

  Trả lời
 2. Em có file sử dụng hàm countifs đếm số liệu từ nhiều file excel khác. Tuy nhiên nếu ko mở các file dữ liệu thì giá trị báo lỗi #ref!. Có cách nào khắc phục ko ạ? Em cảm ơn

  Trả lời
 3. Em chào anh! Em gặp một lỗi thế này. Em dùng hàm if, index và match, hai ô đầu chạy đúng kết quả, đến ô thứ 3 trở đi cứ báo #value, nhưng nếu em click F2 và F9 vào ô #value thì ô đó lại trả ra kết quả đúng, em đang không biết vấn đề nằm ở đâu ạ.

  Trả lời
 4. Cho mình hỏi: Mình có 1 file ex tổng hợp link công thức từ nhiều file ex dữ liệu khác nhau, nhưng khi thay đổi số liệu từ file ex dữ liệu thì file tổng k cập nhật .đã mở Formular–>calculation–> automatic.cứ tích thủ công thì mới cập nhập dữ liệu dc ạ

  Trả lời
 5. Chào anh, chị
  Anh chị cho em hỏi là file excel bảng tính lương nhân viên của em có cột hàm countif (đếm số ngày công), khi em gửi file sang cho người khác thì công thức hàm countif đó lại chạy bị sai kết quả. Vậy anh chị nào biết cách khắc phục không chỉ em với ạ.
  Em cảm ơn!

  Trả lời
 6. Cho m nhờ với. Mình nhập hàm Vlookup rồi lấy giá trị tham chiếu, đến đoạn kích vào bảng tham chiều thì ko đk ah, nhớ AC giúp đỡ e với ah

  Trả lời
 7. Xin chào bạn, file excel của mình mặc định là tính toán thủ công. mỗi lần mở máy là phải vào mục formular để thủ công sửa lại thành tự động. vậy cho mình hỏi có cách nào có thể chỉnh sửa mặc định của phần mềm excel ở máy mình không ah.
  mình cảm ơn 🙂

  Trả lời
 8. Em chào anh,
  Em hỏi a chút, định dạng công thức trong file excel của e đang là R1C1 em muốn đổi sang định dạng A1, A2… File excel này có nhiều sheet liên kết với nhau, tức tham chiếu qua lại với nhau. E cũng đã thử Fomurlas-> R1C1 reference style nhưng nó lại hiện lên biểu tượng phải đổi tên Name Conflict, nên e ko đổi được. Giờ phải làm xử lý sao ạ anh. Em cám ơn!

  Trả lời
 9. Chào anh,
  Em bị lỗi không thể hiện thị kết quả khi kéo cùng công thức trên một cột.
  Những hàng trên thì vẫn hiện thị kết quả bình thường, nhưng có hàng lại kg hiện thị kết quả mặc dù vẫn có dữ liệu bình thường. Tính tay thì nó vẫn ra kết quả, nhưng khi tính theo công thức như các hàng phía trên thì nó không hiện thị được kết quả.
  Em kéo thả công thức.

  Trả lời
 10. Cho mình hỏi: Mình có 1 file ex tổng hợp link công thức từ nhiều file ex dữ liệu khác nhau, nhưng khi thay đổi số liệu từ file ex dữ liệu thì file tổng k cập nhật (đã mở Formular–>calculation–> automatic) phải vào nhấp Ctrl+Shift+Enter (vì mình dùng công thức mảng) nó mới cập nhật số liệu mới. Mỗi lần như vậy phải Change source thì tốn time lắm ạ.

  Trả lời
 11. e đang DUngf excel phiên bản 2016 khi e nhập hàm vlookup thì nó hiện ra là” công thức này có vấn đè ban không nhập 1 công thức” trong khi đó e nhập công thức đúng ạ có dấu = r nhưng nó không nhận diện đó là công thức í

  Trả lời
  • Chào bạn? Nguyên nhân nó không tính tổng được là do định dạng các ô dữ liệu chưa trùng nhau, bạn hãy định dạng lại các ô dữ liệu về chung một định dạng nhé, vì phần tính toán lương của công ty mình không biết thực hiện tính toán theo định mức như thế nào, nhưng qua bảng dữ liệu mình thấy có một số dữ liệu chưa khớp, có một số dữ liệu ở bên góc trái có màu xanh, như vậy là ko trùng dữ liệu bạn nhé!

   Trả lời
 12. Anh ơi ex của em cũng bị lỗi như trên em thực hiện như cách của anh nhưng khi save rồi nó lại k được
  Quay lại fomulas nó lại tự quay về manual vậy ạ
  Đã thực hiện sưa rất nhiều lần và em đã nhờ IT của công ty sửa nhưng vẫn k được
  Giờ toàn phải f9 không à

  Trả lời
 13. A ơi. Cho e hoi chút e dung excel 2010. Phần thập phân trong excel cộng lại bang 0. vd: 1.5 + 2 = 2. Có nghĩa phần thập phân excel k hiểu. E cần gấp lắm a giúp e với ạ.
  e cam on

  Trả lời
 14. ANH ơi cho em hỏi excel của em nhập hàm Sum vẫn ra kết quả nhưng khi em nhập hàm If chẳng hạn, mặc dù công thức em đúng nhưng nó vẫn không ra kết quả

  Trả lời
 15. e chào a. a cho e hỏi: tại sao khi e làm công thức hiện giá trị đúng, nhưng khi ấn lại vào công thức đó hoặc mở lại file thì n hiện giá trị Value. Trong công cụ Tool đã tùy chỉ công thức dưới dạng Auto. Hàm e đang sử dụng là Sumifs.
  E cảm ơn a

  Trả lời
  • chào bạn lỗi Value là rồi rất chung chung nguyên nhân có thể là do định dạng công thức hoặc vùng tham chiếu có vấn đề 😀 bạn có thể gửi tệp qua Email để mình xác định nhé 😀

   Trả lời
 16. Anh ơi cho e hỏi chút ạ. Bản excel của em công thức đúng nhưng khi nhập số liệu công thức ko nhảy luôn mà phải lưu lại thì ô công thức mới thực hiện.

  Trả lời
 17. Anh ơi chỉ giúp em với, em có 1 bảng tính như sau
  Em có 2 sheet, sheet 1 là bảng tính nhập xuất kho trong ngày, sheet 2 là bảng tính tổng SL tồn kho của sheet 1 lấy wa…
  Trong sheet 2 em có các ô như sau: Mã pim, SL TPĐK, SL TPCK, SL tổng (TPĐK +TPCK)
  Khi em lập công thức tìm kím ô mã pim lấy giá trị từ sheet 1 wa sheet 2 cho từng ô TPĐK, TPCK, thì SL tổng (TPĐK +TPCK) , kế quả như sau
  vd: pim 2207625-0 :
  TPĐK = 1 (công thức tìm kím)
  TPCK=2 (công thức tìm kím)
  SL tổng= 3
  Đến ô mã pim 2207626-9
  TPĐK= 1 (công thức tìm kím)
  TPCK=2 (công thức tìm kím)
  SL tổng = ko ra
  ->Nếu em không dùng công thức tìm kím cho ô TPCK mà mình thay vào đó 1 số nhập tay (vd : số 2) , thì kế quả SL tổng = 3
  -> Em cũng thử thêm 1 cách nếu cả 2 ô TPĐK và TPCK dùng công thức tìm kím, những mã pim mình thử nhập mã pim khác thì kết quả vẫn ra là 3….
  Em nghĩ chắc do ô mã pim 2207626-9 bị gì nên không ra….có ai chỉ em với….

  Trả lời
 18. Có ai chỉ giúp mình với, mình có 1 bảng tính như sau
  Mình có 2 sheet, sheet 1 là bảng tính nhập xuất kho trong ngày, sheet 2 là bảng tính tổng SL tồn kho của sheet 1 lấy wa…
  Trong sheet 2 mình có các ô như sau: Mã pim, SL TPĐK, SL TPCK, SL tổng (TPĐK +TPCK)
  Khi mình lập công thức tìm kím ô mã pim lấy giá trị từ sheet 1 wa sheet 2 cho từng ô TPĐK, TPCK, thì SL tổng (TPĐK +TPCK) , kế quả như sau
  vd: pim 2207625-0 :
  TPĐK = 1 (công thức tìm kím)
  TPCK=2 (công thức tìm kím)
  SL tổng= 3
  Đến ô mã pim 2207626-9
  TPĐK= 1 (công thức tìm kím)
  TPCK=2 (công thức tìm kím)
  SL tổng = ko ra
  ->Nếu mình không dùng công thức tìm kím cho ô TPCK mà mình thay vào đó 1 số nhập tay (vd : số 2) , thì kế quả SL tổng = 3
  -> Mình cũng thử thêm 1 cách nếu cả 2 ô TPĐK và TPCK dùng công thức tìm kím, những mã pim mình thử nhập mã pim khác thì kết quả vẫn ra là 3….
  MInh nghĩ chắc do ô mã pim 2207626-9 bị gì nên không ra….có ai chỉ mình với….

  Trả lời
 19. anh ơi giúp e với ạ. E có một dãy số tính toán muốn bôi đen dãy số đó để nhìn số tổng ở dưới thanh công cụ nhưng không thấy hiển thị dưới thanh công cụ anh giúp e với ạ

  Trả lời
 20. vẫn không được. excel chỉ chấp nhận dấu phân cách “.” đổi qua đấu “,”, “;” bên đây lại bảo là sai công thức ah

  Trả lời
 21. Excel máy em có 1 file tính tổng không có được toàn trả về kq=0 và khi dùng CT có vùng tính thì keo công thức xướng các ô tiếp theo là số từ nhảy : VD vùng tính: ô A1 là A10:E100. kéo xuống A2 lại thành A11:AE101. Em sửa hoài k đươck. AD giúp dùm em với. BC của e dài mà cứ lỗi này em chắc chết 🙁

  Trả lời
 22. Dear Anh :

  trong file báo cáo hàng tháng của em chỉ những hàm đơn giản, tới khi qua tháng khác thì các công thức liên quan đến hàng đó toàn bộ đều không chạy được nữa, em phải làm công thức lại từ đâu. Anh chỉ em cách khắc phục đucợ không,

  Thansk Anh

  Trả lời
 23. Anh ơi, bên em tính tổng số tiền rồi muốn đổi thành chữ. Giả sử ở ô D16 thì trước giờ em vẫn dùng =VND(D16) là ra. Giờ em dùng không được nữa. Mặc dù đã dùng các công thức khác như =VND(D16;TRUE) hay =VND(D16;;”đồng”;”ảo”;3) mà vẫn không được. Em toàn phải đánh tay. Chỉ giúp em với ạ. Em cảm ơn.

  Trả lời
 24. A ơi chỉ em hộ với, cuối tháng e làm báo cáo thuế , cộng số tiền hàng mỗi sản phẩm lúc nào cũng lệch 1,2 đồng so với tính tay. Ví dụ:
  sum( 748,752,345+1,075,470,327+5,500,000+4,654,545+1,881,818+2,354,545+10,159,091)=184,877,267 ( kết quả này tính theo sum trong excel). Còn kết quả cộng bằng tay là 184,877,269. Anh xem chỉ em với, em cảm ơn.

  Trả lời
 25. Chào bạn, mình có 1 vấn đề muốn hỏi là: mình dùng hàm Evaluate để tính khối lượng, nhưng khi số lượng phép tính quá nhiều thì hàm không thể tự tính được nữa. Bạn có thể chỉ mình cách khác phục đc không?

  Trả lời
 26. Anh ơi ! cho mình hỏi chút. mình có tải bảng kê của ngân hàng về mở nhưng không tự đông Sum được. máy khác vẫn là file đó thì lại Sum được. mình đã chỉnh trong Excel option -> Formulas -> Automatic rồi mà vẫn không auto Sum được. đã cài lại Office rồi mà vẫn không được. File khách thì vẫn SUM bình thường. Anh có cách nào chỉ giúp em với. thanks a nhiều.

  Trả lời
 27. Anh cho em hỏi nhờ chút ạ. File excel cảu e có công thức. nhưng khi làm nó không nhảy công thức luôn mà phải save thì mới nhảy ạ. trường hợp này xử lý thế nào đc ạ?

  Trả lời
 28. A oi.cho e hỏi la e mới cài đặt excel 2013.nhưng e tính toán =vlookup(left(ô chứa dữ liệu cụ thể là B3;2;2)rồi e tô tiếp cái bảng.e làm đúng công thức đã học nhưng tới lúc tô bảng thì nó cứ hiện ra bảng lỗi và không cho e bấm được gì.nó bắt ok và nó tô đen B3 của e.cứ bị lỗi kiểu đó hoài.a chỉ e cách để thực hiện được tính toán với.

  Trả lời
  • =vlookup([Điều kiện tìm kiếm];[Vùng tìm kiếm];[Cột chứa giá trị cần tìm];[0 hoặc 1]) như vậy theo bạn mô tả công thức của bạn =vlookup(left(ô chứa dữ liệu cụ thể là B3);2;2) vùng dữ liệu nó phải đứng như thế này mới đúng =vlookup(left(ô chứa dữ liệu cụ thể là B3);[Vùng tìm kiếm];2;0) 😛

   Trả lời
 29. e chào a,
  e đang gặp phải lỗi excel không tự động cập nhật công thức
  e chỉ làm hàm vlookup công thức từ 1 bảng này sang 1 bảng khác, công thức hiển thị OK
  nhưng sau khi e sửa dữ liệu từ bảng nguồn thì bảng đích của e k tự cập nhật giá trị mới theo công thức.
  e đã chọn automatic mà vẫn không được. hjxhjx

  Trả lời
 30. Anh cho e hoi tí nhé. File của em bị lỗi như trên, em đã áp dụng cách 2 và đã ok. nhưng qua ngày hôm sau nó vẫn bị lại như củ. Như vậy làm sao để khắc phục lại triệt để vậy anh? Em cám ơn anh nhiều.

  Trả lời
 31. Chào anh,

  Em đã áp dụng cả 2 cách để công thức nhảy tự động với 1 file excel rồi ạ, nhưng khi down file khác trên mail về thì vẫn không tự động nhảy được ạ. Anh có cách nào giúp e để khi down về và tính toán công thức vẫn tự động nhảy được không ạ?

  Em cảm ơn nhiều ạ!

  Trả lời
  • #VALUE là cách để Excel thông báo, “Đã xảy ra lỗi với cách nhập công thức của bạn. Hoặc đã xảy ra lỗi với các ô bạn đang tham chiếu tới” trong công thức bạn hãy thay đổi dấu phảy “,” thành dấu chấm phẩy xem sao “;”

   Trả lời
 32. chào anh. a co thể giúp e không ah.
  e gặp vấn đề trong excel. máy của e tự dưng không tự động cập nhật kết quả nữa. moi lan lam e phai lam cong thức rồi coppy lai từ đầu. khi lưu xong thoát ra nhập lại no vẫn đứng yên.
  vd e làm =sum(c9:c15)=150 . rồi e kéo coppy cho nhung ô kết quả kia no ra toàn số 150 ma k ra đúng kết quả của ô đó.em không hiểu no bị vấn đề gi nưa. a chi cach khắc phục giúp e với. cam ơn anh

  Trả lời
 33. anh giúp dùm em khi đặt công thức trong excel 2010 mà kết quả không có dấu chấm thập phân
  VD: 1.100 + 2.000 = 3100 (đánh số thì có dấu chấm nhưng kết quả thì không có dấu chấm)
  Cám ơn anh rất nhiều.

  Trả lời
 34. Mình đang bị mắc lỗi định dạng khi trộn trên Word với Excel. Ở cột thành tiền thì dấu chấm thập phân không có mặc dù trên Excel đã có, nhưng khi trộn thì lại ko có. Cũng vào Control Panel và làm đủ cách. Xin ACE chỉ giáo và hướng dẫn khác phục với ak. Chân thành cảm ơn.

  Trả lời
  • Chào bạn trong phần công thức bên Mail Merge bên Word bạn thực hiện như sau.

   Mình đã tìm hiểu tuy nhiên có một số phương pháp trên mạng đã hướng dẫn nhưng không thể thực hiện được cách tối ưu bạn có thể chuyển cột thành tiền sang text bằng cách: chèn thêm một cột nữa sau đó dùng công thức sau: =TEXT(ô dữ liệu;”#.#”) nếu muốn ra dạng như thế này 320.000 hoặc =TEXT(E5;”#.#,#0.00x”) nếu muốn sang kiểu 320.000,12, rồi sau đó hãy sử dụng cột mới này để tạo Mail Merge!

   Một cách khác nữa là bạn cũng có thể sao chép nó sang Word rồi tạo Mail Merge cũng được. Thân

   Trả lời
 35. CHÀO ANH! ANH CÓ THỂ GIÚP EM XEM EXCEL CỦA EM BỊ LỖI GÌ KHÔNG ?
  EM NHẬP HÀM SUM THÌ VẪN TÍNH ĐƯỢC NHƯNG TỚI KHI NHẬP HÀM VLOOKUP VỚI HÀM IF THÌ BÁO LỖI, KHÔNG CHO NHẬP
  HIỆN LÊN MỘT BẢNG BÁO LỖI
  THE FORMULA YOU TYPED CONTAINS AN EROR

  Trả lời
  • Bạn hãy thử thay đổi dấu phân cách giữa các công thức xem sao, ví dụ nếu là dấu “,” hãy thay lại bằng dấu “;” hoặc ngược lại.

   Ví dụ công thức ban đầu của bạn: =IF(D3>2,”Tốt”,”Xấu”) hãy thay bằng =IF(D3>2;”Tốt”;”Xấu”) hoặc ngược lại 😛

   Trả lời
   • Anh cho em hỏi có cách nào để sửa lỗi này ko ạ, sao từ trước giờ máy em vẫn cho nhập dấu “,” giờ nhập “;” thấy sao sao ah, cám ơn Anh!

    Trả lời
    • Sẽ có bài viết mới hướng dẫn chi tiết cho bạn thay đổi, việc chuyển đổi cái dấu đó liên quan đến hệ thống cũng như các cài đặt trong Excel. Khi nào viết xong mình sẽ gửi cho bạn 😛

 36. dạ, e chào anh ạ, e có một bảng tính về ngày tháng đã hoàn chỉnh rồi, mặc định cũng ok hết rồi, nhưng có cách nào để khi gửi mail qua bên kia người ta không tính toán được k anh, buộc ngta phải nhập lại từ đầu rồi mới tính được á

  Trả lời
 37. mình có 1 bảng excel dùng để tính công của công nhân nhưng khi sử dụng hàm sum để tính tổng
  ví dụ như là AI7=sum(D7:AG7) nhưng không ra được kết quả mặc dù tất cả các ô dữ liệu đều là định dạng number. mình sẽ gửi lại file excel cho bạn có gì bạn xem giúp mình vs

  Trả lời
 38. Anh ơi, giúp em vơi ạ.
  Em gặp lỗi như sau
  Em đã kiểm tra công thức thì thấy nó ko sai nhưng khi em nhập một mã hàng A vào thì nó ko thể hiện ra nội dung em cần nhưng cũng tại vị trí đó e nhập mã hàng B ,C… thì lại ra đúng nội dung em cần tìm .mong anh giúp đỡ.
  E cảm ơn nhiu ạ.

  Trả lời
 39. Dạ đúng khi nhấp vào công thức để sửa thì nó lại hiện ra công thức.
  ví dụ: =sum(A1:A40) là đúng nhưng khi em nhấp vào thì nó hiện ra =SUM(RC[-10]:RC[-4])*RC[-15] anh ạ

  Trả lời
 40. Chào anh,
  Em tên là Loan. Em có vừa vào blog của anh, thấy anh có những giải pháp rất hay nên muốn hỏi anh chút vấn đề nhưng cmt mãi mà không được, không biết tại sao. Nên e viết mail hỏi anh luôn mong anh giúp đỡ ah.
  Em đang gặp 1 vấn đề là, em muốn chuyển từ số sang chữ qua pm Acchelper trên ex2003. Sau khi dùng hàm =vnd() thì được kết quả chữ thuộc font TCVN3, muốn chuyển về Unicode thì ở ô khác thêm 1 hàm =Tounc(ô chứ hàm vnd trên,1) hoặc =Tounc(vnd(),1). Thế nhưng kết quả ra vẫn ra kiểu chữ font TCNV3 (vd: Ba m­¬i b¶y ngµn ®ång) Muốn chuyển sang kiểu chữ Unicode chuẩn (Ba mươi bảy ngàn đồng) thì lại phải nháy đúp vào ô đó thì mới về chữ chuẩn đc. Mà file của em tận mấy nghìn dòng, nên nếu ấn tay thì không thể.
  Mong anh giúp em vụ này với ah.
  Cảm ơn anh!
  Trân trọng!

  Trả lời
  • Nếu phiên bản Excel trên máy bạn thấp hơn Excel 2007, bạn cần cài thêm Add-In “AccHelperEx.xla” để hỗ trợ các hàm chuyển đổi về Unicode, hàm ToUNC(). Bạn đã cài đặt Add-In này chưa 😛

   Trả lời
   • Chào Anh

    Em tên Tâm. Em có 1 lỗi trong ecxel nhờ anh giúp ạ. Tại sao khi em tạo công thức nó lại hiển thị như dưới đây ạ.
    =SUMPRODUCT(R23C4:R48C4,R[-26]C:R[-1]C)
    =SUM(RC[-10]:RC[-4])
    Làm sao có thể chuyển về dạng công thức như bình thường ạ. Hiện em đang dùng Microsoft Office 10

    Mong anh giúp ạ.
    Em cảm ơn anh

    Trả lời
 41. Cảm ơn anh nhé, mấy file của em bị lỗi mà em không biết vì sao do ngu cái món này quá, em muốn khóc tiếng Miên rồi. Nhờ bài viết của anh mà em đã khắc phục lỗi.

  Thanks so much

  Trả lời
 42. mình lập dự toán cho công trình
  lúc tính thì không sao
  sau vài hôm nó bão lỗi : file đã được exel khôi phục công thức nhưng một số thông tin đã bị mất
  cho hỏi vì sao: do không cập nhật hay do dùng win k bản quyền( win lậu )

  Trả lời
 43. Anh ơi bảng tính của em không hiển thị kết quả, mặc dù công thức vẫn đúng, thử kéo từ ô khác sang thì lại hiện đúng kết quả của ô vừa kéo sang

  Trả lời
 44. Anh ơi e có tự làm 1 bảng tính có làm theo hàm sum nhưng khi e nhập 1,2,3 thì trả về kết quả đúng,còn em nhập 0,5,1,5, những số lể nv thì công thức lại không tự cộng

  Trả lời
 45. Bạn ơi,mình cũng đã thử làm theo cách của bạn nhưng vẫn không được,nó cứng đầu quá,bạn kiểm tra giúp mình với được không ạ

  Trả lời
   • Chào bạn!
    Mình làm kế toán, mình tính lương hầu như tháng tháng nào cũng đều bị chenh lệch lên hoạc xuống 1, 2 đồng.
    Từ bảng lương mình đưa vào giấy rút để nộp kho bạc thì lại bị lệch vài đồng. Vì trong giấy rút mình phải phân ra nhiều mục.
    có cách nào để khắc phục nhanh tình trạng này không bạn. mình xin cảm ơn!

    Trả lời
   • chào bạn! bạn có thể giúp minh kiểm tra giúp mình tai sao hễ viết công thức xong lai bị lỗi hiện ra bảng you’ve entered too few a rguments for this function. Công thức cụ thể là MID(A9.5.2) và nó bị tô đen ở số 2 và hiện lên bảng thông báo

    Trả lời
    • Đơn giản bạn hãy xem lại công thức của bạn nhé hàm mid có 3 thành phần, thứ 1 là text, vị trí bắt đầu, lấy bao nhiêu ký tự: Công thức bạn đang dùng là MID(A9.5.2), bạn hãy xem dấu phân cách hãy thử dổi lại =MID(A9,5,2) hoặc MID(A9;5;2)

Viết một bình luận