Hướng dẫn khắc phục lỗi khi cài đặt AMP cho trang Web

Khắc phục lỗi khi cài đặt AMP cho trang Web –  Như bạn đã biết AMP viết tắt của từ  “Accelerated Pages Mobile” được hiểu là trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc khi Website của bạn được tích hợp tính năng Website của bạn sẽ được tải một cách nhanh nhất kể cả khi mạng của bạn chậm đơn giản vì trang web AMP nó được tối ưu về giao diện cũng như các thành phần như CSS, Script được loại bỏ hoàn toàn vì thế tốc độ tải trang của nó được tăng lên đáng kể!

Trong bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn thủ thuật WordPress cách tích hợp trang AMP lên trang Web WordPress của bạn bằng cách sử dụng Plugin AMP tuy nhiên khi sử dụng Plugin AMP để cài đặt cho WordPress khi Google Index xảy ra tình trạng lỗi rất nhiều dẫn đến Google không thể Index bài viết có sử dụng trang dành cho thiết bị di động tăng tốc được vậy để khắc phục lỗi khi cài đặt AMP cho trang Web bằng WordPress phải làm sao?

Khắc phục lỗi khi cài đặt AMP cho trang Web

Như mình đã nói sau khi bạn cài đặt Plugin AMP cho Website WordPress bạn sẽ gặp tình trạng rất nhiều lỗi xảy ra dẫn đến Google không thể Index bài viết lên công cụ tìm kiếm được vì thế nếu bạn đang gặp phải tình trạng này hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi trang AMP trong mã nguồn WordPress!

Khi blog của mình cài đặt trang AMP thì khi google index bài viết xảy ra lỗi rất nhiều và không google không thể index bài viết được!

loi-amp.png

Vậy để khắc phục các lỗi này bạn phải làm sao? Để khắc phục các lỗi trên trang AMP bạn hãy sử dụng Plugin có tên Facebook Instant Articles & Google AMP Pages với Plugin này nó sẽ giúp bạn khắc phục hầu hết các lỗi trên trang AMP! Đầu tiên bạn hãy truy cập vào liên kết này để tải Plugin về máy tính và tiến hành cài đặt Plugin hoặc bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress với các phương pháp đơn giản nhất!

Sau khi cài đặt và Kích hoạt xong bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên là Mobile Formats với các Menu con tương ứng

loi-amp-1.png

Để khắc phục lỗi bạn chỉ cần Kích chọn Settings trong Mobile Formats sau đó bạn kéo xuống bên dưới và tích vào 2 tùy chọn

Force AMP compliance by removing other plugins/functions from AMP pages

Display Featured Image

loi-amp-3.png

Cuối cùng hãy lưu lại cài đặt và sau đó hãy vào Google Webmaster Tools và cập nhật lại Sitemap cho trang Web của bạn. Bạn hãy chờ khoảng 3 đến 5 ngày Google sẽ index lại nội dung cho bạn và tất nhiên các lỗi trang AMP sẽ tự động biến mất trên trang WordPress!

loi-amp-2.png

Ngoài ra với Plugin Facebook Instant Articles & Google AMP Pages có rất nhiều tùy chỉnh khác như bạn có thể đồng bộ mã theo dõi truy cập Google Analytics và một số mã theo dõi khác, bạn có thể chèn quảng cáo Google Adsense nếu có… Bạn có thể tìm hiểu tính năng trong quá trình sử dụng Plugin này!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

15
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
6 Comment threads
9 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
7 Comment authors
Rolyn FoodĐỗ Văn ChuyênThuốc Xoang Sinus DoctorThuần Te TuaVina Moving Recent comment authors
newest oldest most voted
Rolyn Food
Guest

Thanks bác đã chỉ. Nhưng khi mình mò đến phần Apply to become an Instant Articles publisher của plugin này thì nhảy link fb nó báo Trang này không khả dụng 😐 Bác có cao kiến gì cho vụ setup IA fb không xin đc chỉ giáo <3

Đỗ Văn Chuyên
Guest
Đỗ Văn Chuyên

Các lỗi như này có hết không a!
URL AMP được tham chiếu không phải là AMP
A mandatory attribute is missing from an HTML tag.
Lỗi trong phần tử dữ liệu có cấu trúc bắt buộc

Thuốc Xoang Sinus Doctor
Guest

Mình không phải là it. trang của mình đang gặp vấn đề AMP mà chưa biết cách giải quyết.

Vina Moving
Guest

làm thế nào chèn cmt facebook vào trang AMP

Giang
Guest

Hóa ra vậy. biểu đồ index cứ đi xuống
Thanks Ad

tin tuc lmht
Guest

Xếp đang cpi dạy sửa lỗi AMP, mình cứ tưởng liên quan đến code cơ :p cám ơn bài viết của bạn