Virus folder.exe cách diệt và khắc phục máy tính bị nhiễm

[Thủ thuật máy tính] Virus folder.exe cách diệt và khắc phục máy tính bị nhiễm – Hiện nay có rất nhiều loại virus có thể làm cho máy tính của bạn bị tê liệt tất cả, một số loại làm cho bạn phải dở khóc dở cười điển hình con virus bên dưới đây. Dòng virus giả dạng thư mục “folder.exe” hiện nay rất phổ biến và có nhiều biến thể mới. Khi lây nhiễm vào máy tính, các virus thuộc dòng virus này sẽ tạo ra các file thực thi có tên trùng với tên thư mục có sẵn của người sử dụng và có biểu tượng hình folder (hình cặp tài liệu màu vàng).

Do đó, người sử dụng dễ dàng bị đánh lừa các file thực thi của virus là các thư mục, và click đúp chuột để mở các thư mục giả này. Khi đó, virus sẽ được kích hoạt và tiến hành lây lan, phá hoại, làm chậm máy tính, một số chương trình không chạy được, ăn cắp các thông tin quan trọng trên máy tính như: thông tin tài chính, mật khẩu đăng nhập email… Virus này sẽ khóa Registry, Group Policy (mọi cố gắng truy cập đều dẫn đến log off), không thấy Folder Option và tất cả các thư mục đều bị ẩn, chỉ còn lại các file .exe dung lượng 840k. Hãy cùng blog thủ thuật tìm cách tiêu diệt virus bằng các cách sau!

diet virus hieu qua nhat

Virus folder.exe cách diệt và khắc phục máy tính bị nhiễm

Bạn vào một máy tính khác đảm bảo  không bị nhiễm virus tải phần mềm diệt virus BKAV bản miễn phí ( Home ) mới nhất  tại địa chỉ http://bkav.com.vn/ vào 1 ổ USB

Bật máy tính bị nhiễm virus. Khi bật máy tính hãy nhấn phím F8 để vào chế độ SafeMode. Tắt chức năng System Restore

Cắm USB mà bạn đã tải BKAV vào ( Ở chế độ  SafeMode từ phiên bản windows XP trở lên vẫn hỗ trợ nhận USB)

Cài BKAV sau đó quét hết các phân vùng ổ cứng

Quét xong khởi động lại máy tính nhấn phím F8 để vào chế độ SafeMode lần 2 chạy BKAV quét system.

Lưu ý: Nếu sau các bước trên mà không hết virus thì bạn tháo ổ cứng ra. Cắm thành ổ phụ vào một máy tính có cài chương trình diệt virus có bản quyền và cập nhật mới nhất. Dùng chương trình diệt virus trên máy đó diệt các phân vùng ổ bị nhiễm.

Cách sửa để hiện Folder Option

Bạn tải file này về máy tại đây hoặc tại đây.

Sau khi giải nén bạn sẽ được file HIDDEN.REG sau đó bạn click vô file này

regiter
Virus folder.exe cách diệt và khắc phục máy tính bị nhiễm

Bạn chọn YES!

Hiển thị File, Folder ẩn

Bạn tải file này về tại đây hoặc tại đây.

Sau khi giải nén bạn sẽ được file FixAttrb.EXE

 sau đó bạn click vô file này

regiter1

Sau đó bạn chọn lại phân vùng ổ đĩa để đặt lại thuộc tính là xong!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tham khảo: bkav.com.vn

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
4 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Lan Hương

dùng kapersky có diệt được không anh

Minh Hiếu

Blog bài thì hay nhưng mà sao bác không tối ưu lại giao diện đi bác. Bố cục web hơi lộn xộn. Đôi khi giảm tý tốc độ tải nhưng bù lại trải nghiệm người dùng tăng lên. Góp ý bác chân thành!

4
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x