Cách hợp nhất hoặc chia nhỏ các tập tin PDF đơn giản

[Thủ thuật Office] Hướng dẫn cách hợp nhất hoặc chia nhỏ các tập tin PDF đơn giản – Hiện nay trên các phiên bản Windows mới, từ Windows 7 trở lên đều được tích hợp tính năng Microsoft Print to PDF, với tính năng này bạn có thể chuyển đổi bất kỳ tài liệu nào sang định dạng PDF một cách đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn muốn hợp nhất các tập tin PDF thành một tập tin duy nhất hoặc bạn muốn tách nội dung của các tập tin PDF ra thành nhiều phần khác nhau vậy phải làm sao? để hợp nhất hoặc tách nội dung các tập tin PDF cần sử dụng những công cụ gì?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách lấy dữ liệu khi tập tin PDF có mật khẩu bảo vệ giúp bạn có thể nhanh chóng lấy nội dung tập tin PDF khi có mật khẩu một cách đơn giản và dễ dàng, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hợp nhất hoặc chia nhỏ các tập tin PDF đơn giản đơn giản nhất.

Hợp nhất hoặc chia nhỏ các tập tin PDF

Có thể nói có rất nhiều dịch vụ trực tuyến có thể giúp bạn thực hiện việc này tuy nhiên điểm bất lợi của nó đó chính là những thông tin, dữ liệu của bạn sẽ bị rò rỉ bởi lẽ khi bạn tải nội dung tập tin trên các dịch vụ trực tuyến thì các tập tin này sẽ được lưu trữ ở trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ, vì thế dữ liệu của bạn sẽ không được an toàn, và bạn cũng không thể bỏ ra một số tiền để mua các ứng dụng thương mại vậy đâu là giải pháp tốt nhất?

PDF Shaper Free là một ứng dụng miễn phí tuyệt vời giúp bạn hợp nhất hoặc tách nội dung các tập tin PDF trên Windows 10 và các phiên bản Windows trước đó. Ngoài chức năng hợp nhất, chương trình PDF Shaper Free cho phép bạn chia nhỏ các file PDF, xoay các trang, trích xuất trang, thêm watermark (đóng dấu bản quyền) vào các trang PDF, trích xuất văn bản từ file PDF … PDF Shaper có lẽ là chương trình miễn phí tốt nhất để bạn quản lý các tệp PDF.

# Tải và cài đặt ứng dụng

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này, lúc này bạn hãy tải ứng dụng về máy tính (lưu ý: bạn hãy chọn bản miễn phí).

Cách hợp nhất hoặc chia nhỏ các tập tin PDF đơn giản
Cách hợp nhất hoặc chia nhỏ các tập tin PDF đơn giản

Sau khi tải về xong hãy khởi chạy tập tin .exe, cửa sổ chọn ngôn ngữ xuất hiện bạn hãy để mặc định > nhấn OK để bắt đầu quá trình cài đặt.

hop nhat chia nho tap tin pdf 1 1

Nhấn Next, lúc này bạn sẽ thấy cửa sổ giới thiệu các điều khoản khi sử dụng ứng dụng > Kích chọn “I accept the agreement”, nhấn Next để tiếp tục.

hop nhat chia nho tap tin pdf 2 1

Lúc này bạn hãy chọn đường dẫn cài đặt chương trình, nếu ổ đĩa C dung lượng gần hết bạn có thể chọn ổ đĩa D hoặc E cũng được, sau khi chọn đường dẫn sau nhấn Next.

hop nhat chia nho tap tin pdf 3 1

Tiếp tục các cửa sổ sau đó bạn hãy nhấn Next và nhấn Finish khi chương trình đã được cài đặt xong. Sau khi cài đặt xong hãy khởi động chương trình để thực hiện các công việc bạn cần. Giao diện chương trình được thiết kế khá đơn giản và trực quan, trong phạm vi của bài viết mình chỉ hướng dẫn cách hợp nhất hoặc chia nhỏ các tập tin PDF.

#1 Hợp nhất tập tin PDF

Trên giao diện chương trình để hợp nhất nội dung PDF bạn hãy chọn thuộc tính “Content” > Sau đó chọn “Merge” để gộp tập tin PDF.

hop nhat chia nho tap tin pdf 4 1

Lúc này một cửa sổ xuất hiện > Nhấn Add để thêm các tập tin PDF mà bạn muốn hợp nhất.

hop nhat chia nho tap tin pdf 5 1

Cửa sổ xuất hiện hãy điều hướng đến các tập tin PDF mà bạn muốn gộp chúng lại.

hop nhat chia nho tap tin pdf 6 1

Sau khi chọn xong các tập tin PDF để nội dung sau khi hợp nhất chính xác bạn cần sắp xếp các vị trí file PDF cho phù hợp nhé (kích chọn vào File PDF sau đó dùng các nút mũi tên trên chương trình để sắp xếp lại các tập tin PDF cho phù hợp).

hop nhat chia nho tap tin pdf 7 1

Sau khi các tập tin PDF đã đúng vị trí > kích chọn “Process” lúc này một cửa sổ xuất hiện yêu cầu bạn chọn vị trí để lưu tập tin được hợp nhất bạn chỉ cần chọn vị trí và đặt tên tập tin mới là được.

hop nhat chia nho tap tin pdf 8 1

Khi đã hợp nhất xong một bảng thông báo xuất hiện quá trình thực hiện hợp nhất tập tin PDF.

#2 Chia nhỏ tập tin PDF

Tương tự để chia nhỏ tập tin PDF, trên giao diện chương trình hãy chọn thuộc tính “Content” > Sau đó chọn “Split” để gộp tập tin PDF.

hop nhat chia nho tap tin pdf 9 1

Lúc này một cửa sổ xuất hiện > Nhấn Add để thêm tập tin PDF mà bạn muốn chia nhỏ, ở phần này bạn hãy chọn sang mục Options để cấu hình việc chia nhỏ File.

Split by number of File: Chia nhỏ tập tin PDF thành bao nhiêu File (bạn hãy gõ số mà bạn muốn chia nhỏ File PDF)

Split by number of Pages: Chia nhỏ tập tin PDF theo số trang (bạn hãy gõ số trang mà bạn muốn chia nhỏ File PDF)

hop nhat chia nho tap tin pdf 10 1

Sau khi thực hiện xong nhấn “Process” một cửa sổ hiện ra bạn hãy chọn thư mục để lưu các File PDF được chia nhỏ, quá đơn giản để bạn có thể hợp nhất hoặc chia nhỏ các tập tin PDF trên Windows phải không? Ngoài ra chương trình này còn có rất nhiều tính năng hấp dẫn khác, bạn có thể tìm hiểu trong quá trình sử dụng.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top