Hướng dẫn tùy chỉnh tự động lưu văn bản trong Microsoft Word

Hướng dẫn cấu hình Microsoft Word tự động lưu văn bản – Microsoft Word một phần mềm soạn thảo văn bản nổi tiếng bởi sự hỗ trợ, giao diện thiết kế phù hợp với người dùng vì thế ứng dụng này có số lượng người sử dụng trên thế giới rất đông đảo. Trong Microsoft Word có một số tính năng khá hữu dụng cho người sử dụng điển hình là tính năng tự động lưu văn bản với tính năng này người dùng sẽ an tâm rằng văn bản sẽ không bị mất (nếu mất thì chỉ có ít) tuy nhiên nếu bạn muốn văn bản bị mất dữ liệu ít hơn nữa trong quá trình soạn thảo chẳng may gặp sự cố thì phải làm sao?

Trong bài viết trước đây mình có giới thiệu với các bạn cách tùy chỉnh tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word giúp bạn khỏi phải chuyển sang chế độ chữ hoa trong Word bằng tay, bạn chỉ cần gõ từ thường Word sẽ tự động nhận biết và chuyển sang chữ in hoa cho bạn, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh  tự động lưu văn bản trong Microsoft Word!

Hướng dẫn cấu hình Microsoft Word tự động lưu văn bản

Như bạn biết mặc định khi bạn soạn thảo văn bản trong Microsoft Word Chế độ tự động lưu của word theo mặc định 10 phút sẽ tự động lưu văn bản, tuy nhiên khoảng thời gian này là khá dài. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tùy chỉnh thời gian xuống thấp hơn trong Microsoft Word giúp văn bản của bạn dữ liệu được an toàn hơn!

Đối với Microsoft Word 2003

Đầu tiên hãy mở Microsoft Word 2003 lên sau đó hãy vào Menu Tool > Kích chọn Options, trong cửa sổ “Options” Kích chọn “Tab Save” > tích vào tùy chọn “Save AutoRecover info every” > Sau đó hãy thay đổi thời gian để Word tự động lưu văn bản mà bạn mong muốn.

tu-dong-luu-van-ban.jpg

Cuối cùng Kích chọn OK để lưu lại các cài đặt là xong. Vậy là bạn đã tùy chỉnh thời gian tự động lưu văn bản trong Microsoft Word 2003!

Đối với Microsoft Word 2007 và 2010

Đầu tiên các bạn mở word lên chọn Menu(File) > Kích chọn Word Options

Tự động lưu trong word bạn có biết thay đổi theo ý của mình?

Chọn phần Save trong cột bên phải. Sau đó thay đổi thời gian trong phần Save AutoRecover information every. Thời gian ở đây được tính bằng phút nhé.

Mặc định auto save của Word là 10 phút. Quá lâu để tài liệu của bạn được an toàn nhất. Chỉnh lại thời gian tự động lưu (auto save) mà bạn cho rằng hợp lý nhất. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại cài đặt của bạn là xong!

Đối với Microsoft Word 2013

Đầu tiên Kích chọn vào Menu File trên thanh công cụ của Microsoft Word 2013

tu-dong-luu-van-ban-1.jpg

Trong giao diện “Word Start Screen” > bạn nhấn chọn “Options”

tu-dong-luu-van-ban-2.jpg

Cửa sổ Word Options sẽ xuất hiện > nhấn vào tùy chọn “Save”

tu-dong-luu-van-ban-3.jpg

Trong nhóm thiết lập “Save”, bạn chú ý đến dòng “Save AutoRecover information every”, bây giờ hãy lựa chọn thông số thời gian cho mỗi lần tự động lưu của Word 2013 (tính theo phút)

tu-dong-luu-van-ban-4.jpg

Cuối cùng Kích chọn OK để lưu lại các cài đặt. Kể từ bây Microsoft Word sẽ tự động lưu văn bản theo thời gian mà bạn đã định sẵn!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Share

Thuần Te Tua

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You may also like...

bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar