Cách tăng tốc tắt máy tính trong Windows

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách tăng tốc tắt máy tính trong Windows – Kể từ các phiên bản Windows 7 trở đi Microsoft đã có nhiều cải tiến mạnh mẽ đặc biệt là về tốc độ xử lý của hệ điều hành Windows, bạn có cảm thấy tốc độ tắt máy nhanh hơn các phiên bản trước đó hay không? Thông thường quá trình tắt máy nhanh hơn so với quá trình khởi động nếu bạn cảm thấy tốc độ tắt máy chậm hơn quá trình khởi động hãy xem lại hệ điều hành Windows có thể máy tính quá nhiều ứng dụng ngầm đang thực thi hoặc thời gian để đóng các chương trình chậm.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách cài đặt hệ điều hành Windows 10 song song với Windows 7 hoặc Windows 8 giúp bạn có thể dễ dàng cài song song hệ điều hành Windows 10 với các hệ điều hành khác tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc tắt máy tính trong Windows đơn giản nhất.

Tăng tốc tắt máy tính trong Windows

Và bạn cảm thấy bực mình sau mỗi lần tắt máy. Nếu hệ thống Windows mất quá nhiều thời gian để đóng các quá trình và dịch vụ đang chạy, thời gian tắt máy kéo dài hơn mức bình thường. Nếu việc này làm bạn khó chịu, bạn có thể tinh chỉnh lại hệ thống bằng cách can thiệp vào Windows Registry để tăng tốc quá trình tắt máy cho Windows. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tăng tốc tắt máy tính trong Windows.

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ regedit vào ô Open và nhấn Enter.

Cách tăng tốc tắt máy tính trong Windows
Cách tăng tốc tắt máy tính trong Windows

Trên cửa sổ Registry Editor hãy điều hướng đến đường dẫn sau HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Control phía bên phải nhấn đúp vào thuộc tính “WaitToKillServiceTimeout”

cach-tat-may-nhanh-1 1

Trên hộp thoại “WaitToKillServiceTimeout” > hãy thay đổi giá trị “5000” mặc định của WaitToKillServiceTimeout sang giá trị là “2000” > Kích chọn OK để lưu lại.

cach-tat-may-nhanh-2 1

Tiếp tục điều hướng theo đường dẫn sau HKEY_CURRENT_USER > Control Panel > Desktop phía bên phải nhấn đúp vào thuộc tính “WaitToKillAppTimeout”

cach-tat-may-nhanh-3 1

Trên cửa sổ “WaitToKillAppTimeout” hãy thay đổi giá trị mặc định của WaitToKillAppTimeout thành “2000” > Kích chọn OK để lưu lại.

cach-tat-may-nhanh-4 1

Tiếp theo bạn hãy tìm đến khóa “HungAppTimeout” và nhấp đôi chuột vào nó. Nếu không thấy khóa này, bạn hãy tiến hành tạo nó bằng cách nhấn phải chuột và chọn New > String Value.

cach-tat-may-nhanh-5 1

Thiết lập giá trị cho nó là “2000” và nhấn OK để lưu lại. Cuối cùng bạn hãy thử nghiệm quá trình tắt máy của máy tính.

Lưu ý: Bạn không nên thay đổi giá trị được thiết lập ở trên với con số thấp hơn “2000” (2 giây) vì như thế sẽ rất dễ gây ra sự cố cho hệ thống. Hơn nữa, nếu bạn muốn cấu hình hệ thống Windows tự động thực hiện việc đóng các ứng dụng và dịch vụ khi tắt máy mà không cần hiện ra bất kỳ thông báo nào thì làm sao?

Đầu tiên trên cửa sổ Registry Editor điều hướng theo đường dẫn sau HKEY_CURRENT_USER > Control Panel > Desktop phía bên phải nhấn đúp vào thuộc tính “AutoEndTasks” và thiết lập giá trị cho nó là “1”.

cach-tat-may-nhanh-6 1

Quá đơn giản để bạn có thể tăng tốc tắt máy tính trong Windows phải không? Phương pháp trên chỉ có thể áp dụng và cho kết quả tốt nhất ở Windows 7 và Vista, còn với Windows 8 và Windows 10 thì Microsoft đã tối ưu triệt để về vấn đề Shutdown nên hầu như không có tác dụng.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top