an hien thanh cong cu office

Thủ thuật tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word

Tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word – Mặc định của word khi bạn cài bộ phần mềm Microsoft Office thì khi bạn đánh chữ thì những chữ đầu dòng hay là sau dấu chấm nó sẽ tự động in hoa – Nhưng trong một số trường hợp word nó không tự động chuyển cho bạn vậy để khắc phục được phải làm sao đây?

Có thể nói ứng dụng Microsoft Word là một ứng dụng quá quen thuộc đối với người dùng hiện nay mặc dù nó là một ứng dụng phải trả phí nhưng người dùng vẫn thích dùng bởi tính thân thiện và dễ sử dụng. Hiện nay bạn có thể sử dụng bản Microsoft Office 2003 một cách miễn phí với đầy đủ các tính năng. Tuy nhiên để sử dụng Word một cách tối ưu và nhanh nhất bạn nên cấu hình một số chức năng nhằm giúp ích trong quá trình soạn thảo và chức năng blog thủ thuật giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc soạn thảo văn bản!

Tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word

Trong bài trước mình có hướng dẫn các bạn cách mặc định đơn vị Page Setup bằng cm trong Word giúp bạn có thể tùy chỉnh các thông số bằng đơn vị Cm trong Microsoft, tiếp tục trong bài viết này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong Microsoft Word!

Đối với Microsoft Word 2003

Đầu tiên hãy mở cửa sổ word 2003 lên trên thanh menu bạn vào Tools > AutoCorrect Options …

chuyen-hoa
Thủ thuật tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word

Trên cửa sổ AutoCorrect > Kích chọn “tab AutoCorrect” > tích chọn mục capitalize first letter of sentences …

Thủ thuật tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word 1

Cuối cùng, Kích chọn OK để hoàn tất cài đặt bạn nhớ là phải tắt cửa sổ word này đi rồi mới mở lại cửa sổ word khác. Vậy là bạn đã cấu hình xong tính năng tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word 2003!

Đối với Microsoft word 2010 (Áp dụng cho word 2007)

Đầu tiên bạn cũng mở word 2010 lên trên thanh menu bạn vào File > Options …

Thủ thuật tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word 2

Trong cửa sổ Word Options bạn chọn thẻ Proofing sau đó chọn button AutoCorrect Options …

Thủ thuật tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word 3

Tương tự như Word 2003, trên cửa sổ AutoCorrect > Kích chọn “tab AutoCorrect” > tích chọn mục capitalize first letter of sentences …

Thủ thuật tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word 4

Cuối cùng kích chọn OK để hoàn tất cài đặt và sau đó bạn khởi động lại word và tiến hành đánh văn bản bình thường. Vậy là bạn đã cấu hình xong tính năng tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word 2010!

Đối với Microsoft Word 2013

Đầu tiên bạn cũng khởi động Microsoft Word 2013 sau đó Kích chọn vào File

chu-hoa-dau-dong-tren-word-2013.jpg

Tiếp tục hãy Kích chọn “Options”

chu-hoa-dau-dong-tren-word-2013-1.jpg

Sau đó Kích chọn “tab Proofing” ở phía cột trái > Phía bên phải tìm thuộc tính “AutoCorrect Options” và Kích chọn

chu-hoa-dau-dong-tren-word-2013-2.jpg

Tương tự, trên cửa sổ AutoCorrect > Kích chọn “tab AutoCorrect” > tích chọn mục capitalize first letter of sentences …

chu-hoa-dau-dong-tren-word-2013-3.jpg

Cuối cùng kích chọn OK để hoàn tất cài đặt và sau đó bạn khởi động lại Microsoft Word và tiến hành đánh văn bản bình thường. Vậy là bạn đã cấu hình xong tính năng tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong Microsoft Word 2013!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

37 bình luận về “Thủ thuật tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word”

  • Hj có bạn làm được mà banh. Cách của mình hướng dẫn áp dụng trong lúc bạn đang soạn thảo văn bản. Còn cách bạn chia sẻ là khi việc soạn thảo đã được thực hiện trước bạn nhé!

   Trả lời
 1. e có 1 vấn đề về viết hoa muốn thỉnh giáo…
  máy e k lúc nào tự viết hoa được chữ cái đầu dòng cũng như là sau dấu chấm, k biết đó là do mặc định của nhà sản xuất không và e có thể chỉnh lại đc k a ? máy e chạy win 10… e cảm ơn nhiều ạ…=)))))))

  Trả lời
 2. dù mình đã thử làm cách này rất nhiều nhưng không hiểu sao các câu trong word của mình không viết hoa đầu dòng được, cũng không viết hoa sau dấu chấm câu. bạn tư vấn cho mình với, cảm ơn bạn nhiều

  Trả lời
 3. Em dùng office 2016, mặc dù đã bật capitalize first letter of sentences nhưng viết hoa sau dấu chấm câu hoặc xuống dòng thì rất chập chờn, lâu lâu mới tự động viết hoa được một lần. Các bác có cách nào sửa giúp em với được không ạ.

  Trả lời
 4. Mình dùng word 2003 đã mấy năm nay rồi, bị 1 lỗi rất khó chịu mà ko biết làm sao. Đó là sau mỗi câu thì word tự động viết hoa đầu câu kế tiếp nhưng có câu thì tự động viết hoa, có câu thì lại viết thường. Mình dùng word khá thường xuyên cho nên, hix hix, làm ơn chỉ mình cách khắc phục lỗi này với. Thanks.

  Trả lời

Viết một bình luận