Thủ thuật tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word

Tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word – Mặc định của word khi bạn cài bộ phần mềm Microsoft Office thì khi bạn đánh chữ thì những chữ đầu dòng hay là sau dấu chấm nó sẽ tự động in hoa – Nhưng trong một số trường hợp word nó không tự động chuyển cho bạn vậy để khắc phục được phải làm sao đây?

Có thể nói ứng dụng Microsoft Word là một ứng dụng quá quen thuộc đối với người dùng hiện nay mặc dù nó là một ứng dụng phải trả phí nhưng người dùng vẫn thích dùng bởi tính thân thiện và dễ sử dụng. Hiện nay bạn có thể sử dụng bản Microsoft Office 2003 một cách miễn phí với đầy đủ các tính năng. Tuy nhiên để sử dụng Word một cách tối ưu và nhanh nhất bạn nên cấu hình một số chức năng nhằm giúp ích trong quá trình soạn thảo và chức năng blog thủ thuật giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc soạn thảo văn bản!

Tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word

Trong bài trước mình có hướng dẫn các bạn cách mặc định đơn vị Page Setup bằng cm trong Word giúp bạn có thể tùy chỉnh các thông số bằng đơn vị Cm trong Microsoft, tiếp tục trong bài viết này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong Microsoft Word!

Đối với Microsoft Word 2003

Đầu tiên hãy mở cửa sổ word 2003 lên trên thanh menu bạn vào Tools > AutoCorrect Options …

chuyen-hoa
Thủ thuật tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word

Trên cửa sổ AutoCorrect > Kích chọn “tab AutoCorrect” > tích chọn mục capitalize first letter of sentences …

chuyen hoa1

Cuối cùng, Kích chọn OK để hoàn tất cài đặt bạn nhớ là phải tắt cửa sổ word này đi rồi mới mở lại cửa sổ word khác. Vậy là bạn đã cấu hình xong tính năng tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word 2003!

Đối với Microsoft word 2010 (Áp dụng cho word 2007)

Đầu tiên bạn cũng mở word 2010 lên trên thanh menu bạn vào File > Options …

chuyen hoa2

Trong cửa sổ Word Options bạn chọn thẻ Proofing sau đó chọn button AutoCorrect Options …

chuyen hoa3

Tương tự như Word 2003, trên cửa sổ AutoCorrect > Kích chọn “tab AutoCorrect” > tích chọn mục capitalize first letter of sentences …

chuyen hoa1

Cuối cùng kích chọn OK để hoàn tất cài đặt và sau đó bạn khởi động lại word và tiến hành đánh văn bản bình thường. Vậy là bạn đã cấu hình xong tính năng tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word 2010!

Đối với Microsoft Word 2013

Đầu tiên bạn cũng khởi động Microsoft Word 2013 sau đó Kích chọn vào File

chu-hoa-dau-dong-tren-word-2013.jpg

Tiếp tục hãy Kích chọn “Options”

chu-hoa-dau-dong-tren-word-2013-1.jpg

Sau đó Kích chọn “tab Proofing” ở phía cột trái > Phía bên phải tìm thuộc tính “AutoCorrect Options” và Kích chọn

chu-hoa-dau-dong-tren-word-2013-2.jpg

Tương tự, trên cửa sổ AutoCorrect > Kích chọn “tab AutoCorrect” > tích chọn mục capitalize first letter of sentences …

chu-hoa-dau-dong-tren-word-2013-3.jpg

Cuối cùng kích chọn OK để hoàn tất cài đặt và sau đó bạn khởi động lại Microsoft Word và tiến hành đánh văn bản bình thường. Vậy là bạn đã cấu hình xong tính năng tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong Microsoft Word 2013!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

37 thoughts on “Thủ thuật tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word”

  1. Hj có bạn làm được mà banh. Cách của mình hướng dẫn áp dụng trong lúc bạn đang soạn thảo văn bản. Còn cách bạn chia sẻ là khi việc soạn thảo đã được thực hiện trước bạn nhé!

 1. hà tiến hào

  cho mình hỏi, tại sao có lúc sau dấu chấm thì tự động viết hoa, có lúc sau dấu chấm chữ không tự động viết hoa vậy?

 2. của e là word 2010 ạ, ký tự nào k dấu thì đầu dòng viết hoa đc còn có dấu thì k là sao ạ

 3. cho mình hỏi mình cũng làm như vậy rùi, nhưng có lúc sau dấu chấm tự nhẩy thành chữ in hoa được , có lúc thì lại không

 4. Thanh Nguyễn

  e có 1 vấn đề về viết hoa muốn thỉnh giáo…
  máy e k lúc nào tự viết hoa được chữ cái đầu dòng cũng như là sau dấu chấm, k biết đó là do mặc định của nhà sản xuất không và e có thể chỉnh lại đc k a ? máy e chạy win 10… e cảm ơn nhiều ạ…=)))))))

    1. Cái đó đúng rồi bạn, chỉ có ứng dụng Office bạn cấu hình như trên mới viết hoa được thôi còn các ứng dụng khác có thể sẽ không có, mà hầu như là không có 😀

     1. A ơi cho e hỏi vì sao e có thể viết dấu trong word được còn các ứng dụng khác e k thể viết dấu trong khi e vẫn sử dụng unikey ạ

     2. Vậy muốn viết chữ có dấu trong chrom hay các ứng dụng khác thì phải làm sao ạ

     3. E đã cài unikey rồi nhưng vẫn k được ạ, nếu gõ có dâu sẽ mất chữ ví dụ e gõ quán thì sẽ thành qun ạ. Vậy làm sao để khắc phục lỗi ạ

 5. dù mình đã thử làm cách này rất nhiều nhưng không hiểu sao các câu trong word của mình không viết hoa đầu dòng được, cũng không viết hoa sau dấu chấm câu. bạn tư vấn cho mình với, cảm ơn bạn nhiều

    1. Bạn có thể làm thử như sau.
     – Đầu tiên hãy cập nhật phiên bản Unikey bộ gõ tiếng việt mới nhất > sau đó thử hãy gõ thử được chưa nếu chưa
     – Hãy vào liên kết này https://support.microsoft.com/en-us/kb/822005 và download tập tin và thực thi (lưu ý hãy đóng tất cả các chương trình) sau đó khởi động lại Word và kiểm tra xem 🙂

 6. Mình dùng word 2010 , mình làm đầy đủ các thao tác nhưng chỉ được viết hoa đầu dòng còn sau dấu chấm vẫn không đc

 7. Em dùng office 2016, mặc dù đã bật capitalize first letter of sentences nhưng viết hoa sau dấu chấm câu hoặc xuống dòng thì rất chập chờn, lâu lâu mới tự động viết hoa được một lần. Các bác có cách nào sửa giúp em với được không ạ.

 8. Mình dùng word 2003 đã mấy năm nay rồi, bị 1 lỗi rất khó chịu mà ko biết làm sao. Đó là sau mỗi câu thì word tự động viết hoa đầu câu kế tiếp nhưng có câu thì tự động viết hoa, có câu thì lại viết thường. Mình dùng word khá thường xuyên cho nên, hix hix, làm ơn chỉ mình cách khắc phục lỗi này với. Thanks.

 9. Tuy là đơn giản nhưng với người mới tập gõ như tôi thì bài này rất hữu ích , tác giả chỉ bày rất chi tiết . Cám ơn nhiều!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top