Cách lấy dữ liệu khi tập tin PDF có mật khẩu bảo vệ

[Thủ thuật hay] Hướng dẫn cách lấy dữ liệu khi tập tin PDF có mật khẩu bảo vệ – Định dạng PDF là một định dạng rất phổ biến hiện nay, với những tính năng cực kỳ hữu ích vì thế hầu hết các văn bản hiện nay đều được chuyển sang định dạng PDF, khi các văn bản được chuyển sang định dạng PDF thì bạn không thể chỉnh sửa chúng nếu muốn chỉnh sửa bạn cần chuyển chúng về định dạng văn bản ban đầu, không chỉ dừng lại ở đó khi sử dụng tập tin PDF bạn cũng có thể đặt mật khẩu để bảo vệ dữ liệu bên trong một cách an toàn.

Bạn là một người đang làm luận án, bạn lên mạng tìm kiếm một số đề tài để hỗ trợ trong việc xây dựng luận án, tuy nhiên đa số các đề tài đều được chuyển sang định dạng PDF và được đặt mật khẩu bảo vệ, chỉ cho phép bạn được xem nội dung chứ không cho phép chuyển đổi sang các định dạng khác vậy phải làm sao? Có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn phá mật khẩu PDF trong trường hợp mật khẩu được đặt đơn giản, vậy trong trường hợp những tập tin PDF được đặt mật khẩu và chỉ cho bạn xem nội dung, nhưng bạn lại muốn chỉnh sửa thì phải làm sao?

Lấy dữ liệu khi tập tin PDF có mật khẩu bảo vệ

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách chuyển file ảnh (PDF) sang văn bản đơn giản và dễ dàng giúp bạn có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng PDF (hình ảnh) sang văn bản có thể soạn thảo một cách nhanh chóng, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy dữ liệu khi tập tin PDF có mật khẩu bảo vệ.

Chú ý:

Phương pháp này chỉ có tác dụng đối với những tập tin PDF chỉ cho các bạn xem nội dung (tức là nó không cho phép bạn chuyển đổi định dạng PDF sang định dạng khác như Word, Excel…)

Như hình bên dưới mình sử dụng một ứng dụng để chuyển đổi tập tin PDF sang Word tuy nhiên khi chọn tập tin thì nó yêu cầu nhập mật khẩu, vậy làm sao để qua mặt nó đây?

File PDF được đặt mật khẩu bạn không thể chuyển đổi định dạng
File PDF được đặt mật khẩu bạn không thể chuyển đổi định dạng

# Phá mật khẩu PDF

Đầu tiên bạn cần cài đặt ứng dụng Foxit Reader bằng cách truy cập vào địa chỉ này, sau đó hãy tải về và cài đặt vào máy tính, sau khi cài đặt xong hãy mở ứng dụng Foxit Reader lên. Nhấn Ctrl + O để mở một tập tin mới hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng như hình bên dưới!

Cách lấy dữ liệu khi tập tin PDF có mật khẩu bảo vệ
Cách lấy dữ liệu khi tập tin PDF có mật khẩu bảo vệ

Như bạn thấy, khi mở tập tin PDF được bảo mật trên chương trình đọc PDF, thì bạn vẫn có thể đọc được nội dung của tập tin, đồng thời bạn sẽ thấy được chữ “SECURED” trên thanh trạng thái tức là nội dung được bảo vệ bằng mật khẩu bạn không thể chỉnh sửa, hoặc chuyển đổi sang định dạng khác khi không có mật khẩu. Vậy để loại bỏ mật khẩu phải làm sao?

Cách lấy dữ liệu khi tập tin PDF có mật khẩu bảo vệ 1

Chúng ta sẽ áp dụng một kỹ thuật đó là in văn bản thành văn bản PDF mới, với thủ thuật này sẽ giúp bạn tạo ra tập tin PDF mới mà không có mật khẩu. Hãy nhấn phím Ctrl + P (hoặc có thể vào File + Print).

Cách lấy dữ liệu khi tập tin PDF có mật khẩu bảo vệ 2

# Chọn máy in

Cửa sổ cài đặt in ấn xuất hiện, trong cửa sổ này bạn ở mục Name (chọn tên máy in)

bạn hãy thay đổi lại là “Foxit Reader PDF Printer” > nhấn Ok để tạo tập tin PDF mới.

Cách lấy dữ liệu khi tập tin PDF có mật khẩu bảo vệ 3

Sau đó chọn nơi lưu tập tin mới, và đặt tên cho tập tin, nhấn Save để quá trình tạo tập tin PDF mới bắt đầu, quá trình nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng tập tin PDF ban đầu.

Sau khi thực hiện xong bạn có thể sử dụng tập tin PDF này để tùy chỉnh hay chuyển đổi sang định dạng khác, quá đơn giản để bạn có thể lấy dữ liệu khi tập tin PDF có mật khẩu bảo vệ phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Xin chào các bạn mình có bán các dịch vụ tăng tương tác mạng xã hôi như: Facebook, Ticktok, instagram, Youtube... giá rẻ, đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ được hoàn tiền nếu số lượng tăng không đúng yêu cầu, bạn có thể tham khảo tại Subre.xyz !

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Học Luật Online

Hay lắm, cảm ơn Thuần nhiều, nhân tiện cho mình hỏi
Làm sao để điều chỉnh số bài viết mới hiển thị ở trang chủ nhỉ? Ý mình là dùng php ấy, ko phải điều chỉnh trong WP ADMIN.
Với lại mình muốn mỗi khi khi truy cập vào địa chỉ A (https://huuthuan.net), nó tự động đổi sang link B (https://huuthuan.net/blog) thì làm thế nào? dùng php nha, ko dùng plugin

2
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x