Cách tăng tốc wordpress sử dụng tính năng Lazy Load

[Thủ thuật wordpress] Hướng dẫn cách tăng tốc wordpress sử dụng tính năng Lazy Load – Bạn có biết rằng tốc độ tải trang rất quan trọng hay không? nó không chỉ giúp cho người đọc cảm thấy những gì mình đang cần được đáp ứng một cách nhanh nhất mặc khác nó còn là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình SEO trang web. Nhận biết được tác dụng của công việc tối ưu hóa tốc độ tải trang này mà các nhà viết code đã tạo ra một số trình cắm nhằm tăng tốc độ tải trang web nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress thì bài viết này dành cho bạn.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có có hướng dẫn các bạn cách tăng tốc độ tải trang web bằng cách sử dụng kỹ thuật tải lười biếng bằng cách sử dụng Plugin Unveil Lazy Load WP với các bước cài đặt và sử dụng rất đơn giản tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách tăng tốc wordpress sử dụng tính năng Lazy Load bằng cách sử dụng Plugin Lazy load.

Tăng tốc wordpress sử dụng tính năng Lazy Load

Plugin Lazy load với cơ chế nội dung được tải đầu tiên và hình ảnh chỉ được tải khi nó lọt vào tầm nhìn của người dùng điều này giúp đẩy nhanh tốc độ tải trang của bạn mặc khác nó còn tiết kiệm được băng thông ít ỏi khi bạn sử dụng Share Hosting. Với cơ chế hoạt động khi nào người dùng cần thì sẽ có thông báo đến Server khi đó những cái gì cần tải sẽ được hiện ra còn những thành phần khác thì không cần, với tính năng như vậy ngoài việc đẩy nhanh tốc độ tải trang, tối ưu hóa băng thông mà nó còn làm cho hiệu ứng load trang của bạn trông đẹp mắt hơn.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

tăng tốc wordpress sử dụng tính năng Lazy Load
Tăng tốc wordpress sử dụng tính năng Lazy Load

Sau khi cài đặt thành công bạn tiến hành kích hoạt Plugin lên và sử dụng, với Plugin này bạn không cần phải cài đặt gì cả, nó đã được tối ưu hóa sẵn cho các bạn rồi vì vậy khi cài đặt xong Plugin này bạn sẽ không thấy cấu hình, cuối cùng hãy ra ngoài trang chủ và thử xem tốc độ tải trang như thế nào? quá đơn giản để bạn có thể tăng tốc wordpress sử dụng tính năng Lazy Load phải không.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top