Hướng dẫn sử dụng FileZilla để tải dữ liệu lên hosting

[Thủ thuật Web] Hướng dẫn sử dụng FileZilla để tải dữ liệu lên hosting – Hướng dẫn này sẽ giúp bạn cách sử dụng FileZilla để tải dữ liệu lên hosting, hay chỉnh sửa trên hosting của bạn. FileZilla là một phần mềm mạnh mẽ và miễn phí để chuyển các tập tin qua Internet. FileZilla là một FTP client rất phổ biến và được sử dụng bởi các quản trị web từ khắp nơi trên thế giới. FileZilla là hoàn toàn tương thích với các dịch vụ lưu trữ hiện nay. Nó sẽ giúp bạn di chuyển các tập tin qua internet một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Web mình có hướng dẫn các bạn cách tạo cơ sở dữ liệu MySQL trên hosting giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt được các bước tạo cơ sở dữ liệu MySQL trên hosting cPanel hay DirectAdmin… tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng FileZilla để tải dữ liệu lên hosting.

Sử dụng FileZilla để tải dữ liệu lên hosting

Có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn tải dữ liệu lên hosting tuy nhiên với FileZilla bạn sẽ dễ dàng sử dụng bởi tính đơn giản và trực quan và đặc biệt nó hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách sử dụng FileZilla để tải dữ liệu lên hosting. Đầu tiên hãy tải phần mềm về và cài đặt phần mềm theo liên kết cung cấp bên dưới.

https://filezilla-project.org/download.php?type=client

Sau khi cài đặt xong hãy khởi động chương trình từ Desktop hoặc trong Program.

Hướng dẫn sử dụng FileZilla để tải dữ liệu lên hosting

Tiếp tục, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản FTP, tài khoản này có được khi bạn đăng ký hosting nhà cung cấp sẽ cho bạn.

su-dung-filezila.jpg

Mình sẽ hướng dẫn cơ bản về cái này.

Host: Thường là cái Domain của bạn nếu bạn đã cấu hình DNS xong xui hết (Nếu bạn chưa cấu hình nó thì bạn vào phần thông tin mà nhà cung cấp gởi mail về cho bạn đấy)

Username: Tên người dùng (Tên mà bạn dùng để đăng nhập vào hosting của bạn đấy nhé – Cái này nhà cung cấp gởi cho bạn khi bạn đăng ký)

Password: Cái này nhà cung cấp gởi cho bạn – Sau khi bạn có mật khẩu bạn nên đổi lại để cho tiện sử dụng thường mật khẩu mà nhà cung cấp cho bạn rất khó nhớ.

Sau khi điền xong các thông tin bạn nhấn Quickconnect để kết nối vào tài khoản FTP của bạn. Sau khi kết nối xong bạn hãy tìm thư mục Public_html. Nếu bạn thấy thư mục này coi như bạn đã kết nối thành công vào tài khoản FTP của bạn rồi đấy nhé (tuy nhiên cũng có thể có 1 số hosting nó sẽ là thư mục www)

su-dung-filezila-2.jpg

Kích chọn vô thư mục này và tiến hành tải tất cả các mã nguồn mà bạn muốn làm website vào thư mục này là được.

su-dung-filezila-3.jpg

Giao diện của chương trình được chia ra hai phần riêng biệt phần bên trái tượng trưng cho tài nguyên trên máy tính của bạn và phần bên phải là phần tượng trưng cho Hosting của bạn. Để tải tập tin lên Hosting bạn chỉ cần chọn các tập tin trên phần bên trái sau đó chuột phải và chọn Upload là được. Sau khi tải tập tin lên hosting xong bạn có thể chỉnh sửa, xóa, đổi tên, hoặc thay đổi quyền hạn. Để chỉnh sửa nội dung tập tin trên hosting bạn chọn tập tin sau đó chuột phải và chọn View/Edit.

su-dung-filezila-5.jpg

Để xóa một tập tin bạn chọn tập tin sau đó chuột phải và chọn Delete.

su-dung-filezila-4.jpg

Để đổi tên một tập tin bạn chọn tập tin sau đó chuột phải và chọn Rename và sau đó nhập tên mới và lưu lại là được.

su-dung-filezila-6.jpg

Để thay đổi quyền hạn của tập tin bạn chọn tập tin sau đó chuột phải và chọn File permissions…

su-dung-filezila-7.jpg

Sau đó bạn chọn quyền tương ứng cho tập tin bằng cách tích chọn vào các quyền tương ứng nhé.

su-dung-filezila-8.jpg

Kết thúc bạn nhấn OK để lưu lại. Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm FileZilla để tải dữ liệu lên hosting rồi đấy, khá đơn giản đúng không nào?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top