Cách di chuyển Form bình luận lên trên các bình luận đã đăng

[Thủ thuật WordPress] Cách di chuyển Form bình luận lên trên các bình luận đã đăng – Mặc định form bình luận trong WordPress luôn luôn nằm ở cuối cùng sau các bình luận đã được đăng, việc thiết kế form bình luận như vậy giúp người dùng khi đọc bài viết nào đó thì họ có thể xem trước các bình luận đã có và từ đó có thể giải quyết vấn đề mà họ đang cần nhưng ngược lại cũng có một nhược điểm khi số lượng bình luận của bài viết đó có đến hàng trăm thì việc di chuyển xuống form bình luận ở dưới cùng cũng khiến cho độc giả cũng gặp không ít khó khăn vậy để giải quyết vấn đề này thì bạn có thể di chuyển form bình luận lên trên các bình luận đã đăng.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tích hợp tính năng bình luận theo đoạn văn bản WordPress giúp bạn có thể dễ dàng tích hợp form bình luận ngay trên các đoạn văn bản giúp người dùng có thể dễ dàng để lại ý kiến ở mọi nơi mà không cần phải di chuyển xuống dưới cùng, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách di chuyển Form bình luận lên trên các bình luận đã đăng.

Di chuyển Form bình luận lên trên các bình luận đã đăng

Theo nhận xét của nhiều người thì việc thiết kế Form bình luận phía trên hoặc dưới cái nào là tốt hơn? chưa có câu trả lời chuẩn xác, một số hệ thống bình luận nổi tiếng như Disqus và Livefyre họ đặt hộp “submit” phía trên danh sách các câu trả lời. Một số người cảm thấy Form bình luận ở trên làm giảm nhu cầu tương tác với trang Web trước khi đặt câu hỏi, và họ nghĩ rằng khi Form bình luận ở phía dưới sẽ khuyến khích được độc giả tham gia vào các cuộc thảo luận. Vậy nếu là bạn? bạn sẽ tùy chỉnh Form ở vị trí nào? nếu bạn đang cần di chuyển Form bình luận lên trên các bình luận đã đăng thì hãy theo dõi bài viết sau.

#1 Đối với giao diện Genesis

Việc di chuyển Form bình luận lên trên các bình luận đã đăng đối với những ai đang sử dụng giao diện Genesis tương đối đơn giản và dễ dàng chỉ cần sử dụng câu lệnh được cung cấp bên dưới và dán vào trực tiếp File Function.php của giao diện con đang sử dụng là xong!

function move_commentbox_to_top () {
if ( is_single() ) {
if ( have_comments() ) {
remove_action( 'genesis_comment_form', 'genesis_do_comment_form' );
add_action( 'genesis_list_comments', 'genesis_do_comment_form' , 5 );
}}}
add_action( 'genesis_before_comments' , 'move_commentbox_to_top' );

Câu lệnh trên nó sẽ xóa form giao diện mặc định và đặt nó vào một vị trí mới đó là “genesis_before_comments”. Lưu lại tập tin và tận hưởng thành quả là xong.

di chuyển Form bình luận lên trên các bình luận đã đăng
Di chuyển Form bình luận lên trên các bình luận đã đăng

Có thể trong thời gian đến một số giao diện sẽ tích hợp tính năng này ngay trong theme giúp bạn có thể chọn lựa sự hiển thị của Form (hiện tại mình đang biết giao diện Paradise được xây dựng bởi WPcanban.com đã tích hợp tính năng này trong Customizer).

#2 Đối với các giao diện khác

Đầu tiên hãy vào Appearance > Editor, sau đó hãy xác định tập tin liên quan đến chức năng bình luận (thông thường nó sẽ là comments.php). Sau đó hãy xác định Form đoạn mã của Form bình luận bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm của trình duyệt với từ khóa là “comment_form” và nó sẽ có dạng như sau.

<?php
comment_form( array(
'title_reply_before' => '<h2 id="reply-title" class="comment-reply-title">',
'title_reply_after'  => '</h2>',
) );
?>

Sau đó hãy cắt và di chuyển nó đến vị trí bạn muốn là được.

Lưu ý: Hãy sao lưu tập tin trước khi chỉnh sửa mã, nếu bạn không biết chắc mình đang thực hiện có chính xác hay không!

Sau khi thực hiện xong hãy lưu lại và kiểm tra kết quả mà bạn đã thực hiện, nếu có lưu cache bạn nhớ hãy xóa cache trước khi xem kết quả, quá đơn giản để bạn có thể di chuyển Form bình luận lên trên các bình luận đã đăng phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

15 thoughts on “Cách di chuyển Form bình luận lên trên các bình luận đã đăng”

  1. Cũng làm như hướng dẫn, cũng ok. Nhưng bài viết nào không có bình luận sẵn thì không hiện form bình luận luôn, có cách nào khắc phục ko bác

        1. Mới chuyển khung bình luận lên trên theo hướng dẫn của bạn Thuần. Thấy có vẻ hay hơn 😀 . Cảm ơn bạn Thuần đã hướng dẫn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top