Cho phép chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress

[Thủ thuật wordpress] Cách chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress – Bạn cảm thấy blog của mình có lượng bình luận khá nhiều và trong những bình luận ấy có những bình luận bị sai chính tả hoặc trong quá trình bình luận người dùng muốn sửa lại nội dung đó, tuy nhiên hầu hết khi bạn bình luận trên wordpress không cần người dùng phải đăng ký thành viên chỉ cần nhập tên và Email là được vì vậy việc sửa bình luận cho những user này là không có? Vì vậy để tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng sửa những bình luận của mình thì các webmaster cần phải cài đặt thêm các thành phần hỗ trợ.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn cách đưa bài viết cũ lên đầu tiên trong WordPress giúp người dùng có thể tiếp cận các nội dung cũ và giúp các bài viết cũ không bị lãng quên tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cho phép chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress.

Cách chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress

Với Plugin Simple Comment Editing wordpress sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa bình luận của mình trong một khoảng thời gian cho phép, với Plugin này các user không đăng ký thành viên có thể chỉnh sửa lại bình luận của mình trong một khoảng thời gian nào đấy rất tiện lợi đúng không?

Sự khác biệt của Plugin Simple Comment Editing wordpress

Người dùng vô danh có thể sửa bài viết của mình trong một khoảng thời gian (mặc định là 5 phút).

Plugin Không có tùy chọn. các chức năng của Plugin đã được mặc định sẵn.

Không có tùy chỉnh phong cách hiển thị nếu muốn tùy chỉnh bạn có thể tìm hiểu ở đây.

Cho phép chỉnh sửa bình luận sai

Đầu tiên bạn vào liên kết này để tải Plugin Simple Comment Editing dành cho WordPress về máy tính và tiến hành cài đặt Plugin (nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress). Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin lên và sử dụng là được.

Sau khi kích hoạt xong bạn không cần cài đặt gì cả chỉ việc ra ngoài trang chủ và kiểm nghiệm xem nào? Sau khi gửi bình luận bạn sẽ thấy xuất hiện chữ “Click to Edit” ngay bên dưới bình luận với thời gian là 5 phút. Và bây giờ nếu bạn muốn chỉnh sửa chỉ việc kích vô chữ “Click to Edit” và tiến hành chỉnh sửa là xong.

Cho phép chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress
Cho phép chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress

Tùy chỉnh thời gian

Nếu bạn cảm thấy thời gian 5 phút này là quá ngắn thì bạn có thể tăng thời gian lên bằng cách sau. Hãy vào Menu Giao diện (Appearance) > Kích chọn Sửa (Editor).

Giao diện chỉnh sửa xuất hiện bạn nhìn cây menu bên phải click chọn file Functions.php sau đó dán toàn bộ đoạn code sau đây vào trước thẻ đóng ?> là được.

add_filter( 'sce_comment_time', 'edit_sce_comment_time' );
function edit_sce_comment_time( $time_in_minutes ) {
    return 10;
}

Câu lệnh return 10; tức là cho phép sửa bình luận trong 10 phút và bạn có thể thay đổi thành những con số khác mà bạn mong muốn, bạn nên thay dưới 60 phút. Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách cho phép người dùng có thể sửa bình luận của mình trong khoảng thời gian quy định rồi đấy quá đơn giản để cho phép người dùng chỉnh sửa bình luận sai trong mã nguồn WordPress.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

28 thoughts on “Cho phép chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress”

  1. A ơi bây h làm sao để cho trang của mình không yêu cầu người comment phải xác thực email trước khi bình luận đc hiển thị ạ? Theo a nghĩ thì việc xác thực email như z có cần thiết không ạ? Hiện e đang xài hệ thống bình luận của disqus trên trang http://mauluahk.pe.hu. Ở thực tại thì trang cũng đang mới tạo thôi ạh

    1. Bạn hãy đọc kỹ các bước nhé trước tiên bạn phải cài Plugin Simple Comment Editing sau đó sao chép đoạn code dán vào đúng vị trí nếu muốn thời gian hơn 5 phút 🙂

      1. đoạn code chỉ có tác dụng thay đổi thời gian thôi chứ bạn? nó có liên quan gì tới việc hiển thị nút chỉnh sủa comment đâu?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top