Cho phép chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress

[Thủ thuật wordpress] Cách chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress – Bạn cảm thấy blog của mình có lượng bình luận khá nhiều và trong những bình luận ấy có những bình luận bị sai chính tả hoặc trong quá trình bình luận người dùng muốn sửa lại nội dung đó, tuy nhiên hầu hết khi bạn bình luận trên wordpress không cần người dùng phải đăng ký thành viên chỉ cần nhập tên và Email là được vì vậy việc sửa bình luận cho những user này là không có? Vì vậy để tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng sửa những bình luận của mình thì các webmaster cần phải cài đặt thêm các thành phần hỗ trợ.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn cách đưa bài viết cũ lên đầu tiên trong WordPress giúp người dùng có thể tiếp cận các nội dung cũ và giúp các bài viết cũ không bị lãng quên tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cho phép chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress.

Cách chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress

Với Plugin Simple Comment Editing wordpress sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa bình luận của mình trong một khoảng thời gian cho phép, với Plugin này các user không đăng ký thành viên có thể chỉnh sửa lại bình luận của mình trong một khoảng thời gian nào đấy rất tiện lợi đúng không?

Sự khác biệt của Plugin Simple Comment Editing wordpress

Người dùng vô danh có thể sửa bài viết của mình trong một khoảng thời gian (mặc định là 5 phút).

Plugin Không có tùy chọn. các chức năng của Plugin đã được mặc định sẵn.

Không có tùy chỉnh phong cách hiển thị nếu muốn tùy chỉnh bạn có thể tìm hiểu ở đây.

Cho phép chỉnh sửa bình luận sai

Đầu tiên bạn vào liên kết này để tải Plugin Simple Comment Editing dành cho WordPress về máy tính và tiến hành cài đặt Plugin (nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress). Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin lên và sử dụng là được.

Sau khi kích hoạt xong bạn không cần cài đặt gì cả chỉ việc ra ngoài trang chủ và kiểm nghiệm xem nào? Sau khi gửi bình luận bạn sẽ thấy xuất hiện chữ “Click to Edit” ngay bên dưới bình luận với thời gian là 5 phút. Và bây giờ nếu bạn muốn chỉnh sửa chỉ việc kích vô chữ “Click to Edit” và tiến hành chỉnh sửa là xong.

Cho phép chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress

Cho phép chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress

Tùy chỉnh thời gian

Nếu bạn cảm thấy thời gian 5 phút này là quá ngắn thì bạn có thể tăng thời gian lên bằng cách sau. Hãy vào Menu Giao diện (Appearance) > Kích chọn Sửa (Editor).

Giao diện chỉnh sửa xuất hiện bạn nhìn cây menu bên phải click chọn file Functions.php sau đó dán toàn bộ đoạn code sau đây vào trước thẻ đóng ?> là được.

Câu lệnh return 10; tức là cho phép sửa bình luận trong 10 phút và bạn có thể thay đổi thành những con số khác mà bạn mong muốn, bạn nên thay dưới 60 phút. Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách cho phép người dùng có thể sửa bình luận của mình trong khoảng thời gian quy định rồi đấy quá đơn giản để cho phép người dùng chỉnh sửa bình luận sai trong mã nguồn WordPress.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá của bạn có đúng sự thật? (5 / 1)

24
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
9 Comment threads
15 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
9 Comment authors
Nam HảiThuần Te TuahomedyBlog Duy ĐàmVăn Luận Recent comment authors
newest oldest most voted
Nam Hải
Guest
Đánh giá của bạn có đúng sự thật? :
     

mình chuyên viết nhanh nên dễ sai khi bình luận, tính năng chỉnh sửa nà là rất hay, hữu ít cho những nguwowdi như mình hehe

homedy
Guest

Sửa sai giống facebook là rất hay, thường wordpress khi phát triển dần họ cũng chú ý đến cái này

homedy
Guest

Bình luận sẽ giúp cho web trở nên vui nhộn hơn, tăng khả năng trao đổi và kết bạn

Văn Luận
Guest

Có thể chỉnh sửa lai nội dung bình luận

Blog Duy Đàm
Guest

Đây cũng là một cách hay. sẽ giúp độc giả sửa bình luận nếu lỡ sai sót.

Văn Luận
Guest

Phần này hay đó bạn, giống như trên canhme. blog này hình như chưa có

Worldtech smarthome
Guest

Cái này là cho phép mình sữa bình luận của người khác phải không admin ? vậy sao không cài đặt tính năng là duyệt comment ạ ?

KHANG
Guest
KHANG

A ơi bây h làm sao để cho trang của mình không yêu cầu người comment phải xác thực email trước khi bình luận đc hiển thị ạ? Theo a nghĩ thì việc xác thực email như z có cần thiết không ạ? Hiện e đang xài hệ thống bình luận của disqus trên trang http://mauluahk.pe.hu. Ở thực tại thì trang cũng đang mới tạo thôi ạh

anh
Guest

Chào bạn, mình đã thử cài cái này vào, nhưng khi ra trang bình luận lại không xuất hiện cái nút đó.