Cách hiển thị các bài viết vừa mới xem trong WordPress đơn giản

[Thủ thuật wordpress] Cách hiển thị các bài viết vừa mới xem trong WordPress đơn giản – Khi bạn đọc xong một nội dung nào đó và bạn muốn quay lại để đọc lại nội dung này tuy nhiên mỗi lần quay lại như vậy bạn phải nhấn Back trên trình duyệt thật là bất tiện đúng không nào. Nếu bạn là một người quản trị trang Web sao bạn không tạo cho người đọc dễ dàng nhận biết nội dung mình vừa đã đọc qua để giúp họ quản lý tốt hơn những nội dung mà họ đã đọc từ đó họ có thể so sánh những nội dung từ các trang khác.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tăng tốc độ tải trang bằng cách sử dụng kỹ thuật tải lười biếng giúp bạn có thể tối ưu trang Web hơn bằng cách giảm băng thông và hoạt động của hosting tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị các bài viết vừa mới xem trong WordPress đơn giản nhất.

Hiển thị các bài viết vừa mới xem trong WordPress

Và thật đơn giản nếu bạn đang sử dụng mã nguồn wordpress để tạo trang Web cho mình thì việc tạo chức năng hiển thị các bài viết mà người đọc đã xem tương đối dễ dàng và đơn giản, chỉ với vài ba bước cài đặt là bạn có ngay một chức năng khá thú vị và hấp dẫn đúng không nào. Với sự hỗ trợ của Plugin DD Last Viewed bạn sẽ dễ dàng tạo chức năng hiển thị các bài viết mà bạn vừa mới xem qua rất đơn giản và tiện dụng với dung lượng rất nhỏ bé chỉ vài trăm KB không hề ảnh hưởng đến tốc độ của blog. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách hiển thị các bài viết vừa mới xem trong WordPress.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

hiển thị các bài viết vừa mới xem trong WordPress đơn giản

Hiển thị các bài viết vừa mới xem trong WordPress đơn giản

Sau khi cài đặt xong hãy kích hoạt plugin, sau khi kích hoạt xong bạn sẽ không cần phải cài đặt gì cả, bạn sẽ sử dụng nó ở dạng Widget.

Sử dụng Widget

Hãy vào Menu Giao diện > Chọn Widget để cài đặt hiển thị. Sau khi chọn Widget bạn sẽ thấy xuất hiện một Widget có tên là “DD Last Viewed” hãy kéo Widget và thả vào Sidebar muốn hiển thị là được.

bai-viet-vua-moi-xem-wordpress-1 1

Widget với các cấu hình như sau

Title: Đặt tên cho Widget

Number of items to show: Số bài hiển thị trên Widget

Filter on Posttypes/Terms: Hiển thị ở vị trí nào

Exclude IDs (Separate with commas): Các ID loại trừ

Các phần cấu hình còn lại bạn có thể thực hiện như hình bên trên bao gồm (liên kết tiêu đề, ảnh thu nhỏ, phần giới thiệu ngắn…)

Sử dụng Shortcode

Bạn hãy nhìn xuống phía dưới cùng Widget sẽ thấy một Shortcode hãy sao chép Shortcode này vào Menu Bài viết > Kích chọn bài viết mới, sau đó dán Shortcode vào vị trí mà bạn muốn hiển thị trong bài viết.

bai-viet-vua-moi-xem-wordpress-2 1

Sau đó hãy cập nhật bài viết và quay ra trang chủ và chọn bài viết để xem kết quả.

bai-viet-vua-moi-xem-wordpress-3 1

Như bạn thấy các bài viết vừa mới xem sẽ hiển thị trực tiếp trong bài viết giúp bạn có thể quay lại các bài viết một cách đơn giản và dễ dàng. Quá đơn giản để bạn có thể hiển thị các bài viết vừa mới xem trong WordPress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Share

Thuần Te Tua

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You may also like...

4
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
2 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Nguyễn Hữu ThuầnNguyễn Văn Hải Recent comment authors
newest oldest most voted
Nguyễn Văn Hải
Guest

Mình không muốn hiển thị ngày đăng và chỉ muốn hiển thị tháng và năm thôi thì làm thế nào vậy !
http://tapchi-amthuc.com/am-thuc
Vì khung hiển thị bé quá mình không thể hiển thị hết được chỉ muốn lấy tháng và năm thôi thì làm thế nào vậy ?

Nguyễn Văn Hải
Guest

Mình đã thêm plugin vào và kéo widget nhưng sao nó không hiện nhỉ:
http://tapchi-amthuc.com/nha-hang