Cách chèn video online vào nội dung Word 2013 2

Cách chèn video online vào nội dung Word 2013

[Thủ thuật Office] Hướng dẫn cách chèn Video Online vào nội dung Word 2013 – Một chức năng khá hay của Word 2013 là có thể giúp các bạn chèn một video trực tuyến trực tiếp vào nội dung của Word. Với chức năng này bạn có thể chèn video giới thiệu với mọi người về một nội dung nào đó mà bạn không thể hiện ra giấy được. Việc chèn Video vào nội dung văn bản sẽ làm cho tài liệu của bạn trở nên phong phú hơn, người đọc sẽ cảm thấy thích thú hơn khi có video minh họa.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách xoay ngang trang giấy trong word đơn giản giúp bạn có thể tùy biến trang Word phù hợp với yêu cầu của soạn thảo tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn Video Online vào nội dung Word 2013 giúp nội dung văn bản sinh động hơn với người đọc.

Cách chèn Video Online vào nội dung Word 2013

Với Microsoft Word 2013 bạn có thể thêm video Online từ Youtube với nguồn Video vô tận thỏa sức bạn thêm Video để làm rõ nội dung bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Bing để tìm kiếm các video trên Internet và thêm vào Word, một tính năng tuyệt vời phải không? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách chèn Video Online vào nội dung Word 2013.

Đầu tiên trên cửa sổ Microsoft Word 2013 > Kích chọn “tab Insert”

chèn video online vào nội dung Word 2013
Chèn video online vào nội dung Word 2013

Trong thuộc tính “Insert” > Kích chọn mục “Online Video” (lưu ý khi sử dụng tính năng này đòi hỏi máy tính phải được kết nối mạng).

chen-video-online-vao-word-2013-1 1

Lúc này cửa sổ Insert Video xuất hiện với 3 tùy chọn để thêm Video vào Word 2013 gồm

Bing Video Search: Thêm video từ kết quả tìm kiếm video trên công cụ tìm kiếm Bing

Youtube: Thêm video từ kết quả tìm kiếm trên Youtube

From a video Embed Code: Dán code Video trực tiếp

chen-video-online-vao-word-2013-2 1

Ở đây tôi sẽ thực hiện thêm Video trên Youtube > Hãy nhập từ khóa bạn cần tìm kiếm video vào ô trống và nhấn Enter.

chen-video-online-vao-word-2013-3 1

Lúc này danh sách tương ứng với kết quả tìm kiếm Video trên Youtube sẽ hiển thị > kích chọn video muốn thêm vào Word 2013 > Kích chọn “Insert”.

chen-video-online-vao-word-2013-4 1

Và bạn có thể tùy chỉnh hiển thị Video theo mục đích của mình, quá đơn giản để bạn có thể chèn Video Online vào nội dung Word 2013 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

0Shares
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top