Tạo liên kết bình luận mở ra trang mới trong wordpress

Bình luận WordPress – Có thể nói tính năng bình luận trong WordPress là một tính năng khá mạnh mẽ nó giúp người quản trị tương tác với độc giả một cách thuận tiện và nhanh nhất và đồng thời nó cũng là bộ mặt thể hiện sự phát triển của blog, để có được lượng độc giả và níu kéo độc giả thường xuyên đến với blog của bạn không phải là chuyện dễ và để góp phần vào việc đó thì tính năng bình luận trên blog là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc đó.

Tuy nhiên để tạo cho độc giả một sự trở lại blog bạn cần để cho độc giả lưu lại một cái gì đó trên blog của mình chẳng hạn thì đó chính là những ý kiến đóng góp và kèm theo là sự chia sẻ thông tin qua lại với nhau và liên kết trong bình luận là một hình thức chia sẻ cực kỳ mạnh mẽ để tạo nên cộng đồng bạn bè! Bạn có để ý rằng khi một độc giả bình luận kèm theo một liên kết Website nào đó thì khi Kích vô tên độc giả nó sẽ chuyển đến trang Web mà họ chia sẻ theo mình nghĩ đó là một tính năng rất hay. Tuy nhiên nhược điểm của nó có thể là bạn cũng thấy được đó là khi kích vô tên độc giả sẽ dẫn ta đến liên kết mới của họ ngay chính trên trang mà họ đang đọc điều này gây bất lợi cho blog của bạn nó góp phần tăng tỉ lệ thoát trang của blog! Vậy yêu cầu đặt ra ở đây là làm sao khi độc giả Kích vào liên kết đó thì nó sẽ mở ra một trang mới không làm ảnh hưởng đến trang hiện tại? hãy cùng blog thủ thuật chỉnh sửa đôi chút để có được chức năng này!

Tạo liên kết bình luận mở ra trang mới trong wordpress

Liên kết bình luận mở ra trang mới trong wordpress

Ở bài trước mình cũng đã hướng dẫn các bạn cách mở liên kết bình luận ra tab mới khi sử dụng hệ thống bình luận “Wpdiscuz” trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình để tạo liên kết bình luận mặc định trong wordpress mở ra trang mới!

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản FTP bằng cách sử dụng các phần mềm FTP như Cute FTP, FileZilla… hoặc bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào File Manager của cPanel/DirectAdmin.

Đi đến thư mục wp-includes tìm tập tin có tên comment-template.php > Chuột phải chọn Edit

lien ket mo ra trang moi binh luan wordpress.png

Sau đó dùng tổ hợp phím Ctrl + F để tìm đoạn code sau

$return = "<a href='$url' rel='external nofollow' class='url'>$author</a>";

Mẹo tìm đơn giản: Bạn chỉ cần tìm kiếm từ “nofollow” và xác định đoạn code trên là được!

Sau khi tìm được hãy thay thế bằng đoạn Code sau

$return = "<a href='$url' rel='external nofollow' target='_blank' class='url'>$author</a>";

Chú ý: Thật ra ở đây bạn chỉ thêm vào thuộc tính (target=’_blank’)

Sau đó lưu lại và ra ngoài thử Kích vào một liên kết nào đó xem sao nhé! Nếu chưa được bạn hãy vào “theme” mình đang dùng để chỉnh sửa tiếp nha (mỗi theme có mỗi cấu trúc khác nhau). Thông thường bạn chỉ cần tìm tập tin liên quan đến từ “comment” là được!

Đối với “theme Genesis Framework”

Đầu tiên hãy thực hiện việc đăng nhập vào thư mục chứa Web sau đó vào thư mục sau genesis/lib/structure và mở file có tên comments.php.

Tiến hành tìm đoạn code với nội dung sau

$author = sprintf( '<a href="%s" %s>%s</a>', esc_url( $url ), genesis_attr( 'comment-author-link' ), $author );

Và thay bằng đoạn code dưới đây

$author = sprintf( '<a href="%s" target="_blank" %s>%s</a>', esc_url( $url ), genesis_attr( 'comment-author-link' ), $author );

Và thật ra ở đây bạn cũng chỉ thêm vào thuộc tính (target=’_blank’)

Sau khi thực hiện xong hãy lưu lại và thử nghiệm kết quả!

Lưu ý:

Đối với phương pháp này bạn sẽ không phải sử dụng Plugin, tuy nhiên khi WordPress hoặc “theme” có phiên bản mới bạn cần thực hiện lại các thao tác trên! Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy phiền hà bạn có thể sử dụng Plugin để thay thế!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top