Cách bật tắt chế độ tối trong Google Chrome Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách bật tắt chế độ tối trong Google Chrome Windows 10 – Không ngừng phát triển và cải tiến là những gì các nhà cung cấp dịch vụ đang từng ngày thay đổi để phù hợp với hiện tại đặc biệt là các ông lớn trong các lĩnh vực công nghệ và mới đây Google đã có những cải tiến cho đứa con đẻ của mình Google Chrome một số tính năng nhằm tối ưu, hỗ trợ người dùng tốt hơn. Một trong những tính nay mà Google đã thay đổi trong đợt này đó là bạn có thể sử dụng chế độ tối (Dark Mode) trên trình duyệt Google chrome, giúp bạn dễ dàng làm việc hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nếu bạn đang sử dụng chế độ tối cho các ứng dụng được tích hợp trong Windows 10 thì Google Chrome cũng sẽ được chuyển sang chế độ tối. Nghĩa là, nếu bạn đã bật chế độ ứng dụng tối trong Windows 10, Chrome sẽ tự động bật chế độ tối và ngược lại. Ngoài ra nếu bạn chỉ muốn sử dụng chế độ tối trong Chrome mà không áp dụng chế độ tối cho hệ điều hành Windows 10 và các ứng dụng được hỗ trợ khác, thì cũng có cách cho bạn.

Bật tắt chế độ tối trong Google Chrome Windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách nhận biết các thông tin được ghi trên bộ vi xử lý Intel đang sử dụng? giúp bạn có thể phân biệt được các bộ xử lý và mua đúng bộ vi xử lý bạn cần, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật tắt chế độ tối trong Google Chrome Windows 10.

Lưu ý: Chế độ tối Google Chrome chỉ hoạt động từ phiên bản Chrome 74 trở lên.

#1 Bật tắt chế độ tối từ Windows 10

Đầu tiên bạn hãy vào ứng dụng Settings bằng cách nhấn chuột phải vô nút Start Windows 10.

"Cách

Trên cửa sổ Settings > Chọn Personalization.

bat tat che do toi chrome 1

Tiếp tục chọn Colors, Trong tùy chọn “Choose your default app mode” > chọn Dark để bật chế độ tối cho Windows 10 và các ứng dụng được hỗ trợ bao gồm Google Chrome.

bat tat che do toi chrome 2

Sau đó bạn hãy khởi động lại trình duyệt Chrome và kiểm tra kết quả.

#2 Bật trên Google Chrome

Sử dụng phương pháp này nếu bạn muốn bật chế độ tối trong Google Chrome nhưng không muốn bật chế độ tối cho các ứng dụng đã cài đặt khác và Windows 10.

Đầu tiên bạn hãy đóng trình duyệt sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng Google Chrome trên màn hình Desktop và sau đó nhấp vào Properties.

bat tat che do toi chrome 3

Trong tab Shortcut, thuộc tính Target bạn hãy thêm đoạn mã này –force-dark-mode ở vị trí cuối bạn hãy cách ra một khoảng trắng (hãy chắc chắn có một khoảng trắng giữa đường dẫn hiện có và đoạn mã mới được thêm vào).

bat tat che do toi chrome 4

Kết thúc, nhấn Apply và khởi chạy hoặc khởi chạy lại trình duyệt Google Chrome là được.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

4 thoughts on “Cách bật tắt chế độ tối trong Google Chrome Windows 10”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Hosting, VPS đầu năm 2023 lên đến 50% + Bộ quà tặng Wordpress lên đến 1600$
Khuyến mãi hấp dẫn