Cách đặt lịch tự động đăng bài viết trong WordPress

Cách đặt lịch tự động đăng bài viết trong WordPress – Bạn có viết rằng trong WordPress có một tính năng khá là hay đó là giúp bạn tự động đăng bài viết theo một lịch trình được quy định sẵn, tính năng này khá hữu ích đối với những ai thường xuyên tổ chức các sự kiện trong khoảng thời gian định sẵn, hay chỉ đơn giản là ngày hôm nay bạn “quá rãnh” nhưng ngay mai bạn lại “quá bận”, bạn muốn viết bài trong ngày hôm nay và viết cho bài ngày mai luôn một thể, tất nhiên bài viết dành cho ngày mai sẽ tự động đăng.

Nếu bạn là người yêu thích viết bài, và bạn muốn ngày nào cũng có bài viết, tuy nhiên thời gian bạn không cố định, vậy tính năng tự động đăng bài viết theo lịch được lên sẵn sẽ rất hữu ích cho bạn, nếu bạn chưa biết cách sử dụng tính năng này trong WordPress hãy theo dõi hướng dẫn bên dưới.

Lý do bạn nên đặt lịch tự động

Bạn có biết để một Blog thành công bạn phải có chiến lược nội dung, kế hoạch nội dung, viết bài đều đặn, đăng bài đúng lịch là những yếu tố vô cùng quan trọng, tốt cho người đọc lẫn cho bộ máy tìm kiếm – SEO.

Khi bạn thường xuyên đăng vào vào khung giờ thích hợp sẽ giúp tăng thêm số lượng người xem trên blog của bạn. Không ai đặt lịch đăng bài lúc 2h00 sáng, lúc đó ngủ hết ai mà xem, do vậy hãy đăng bài vào thời gian phù hợp như khoảng thời gian 11-12 giờ trưa, hoặc 9-10 giờ tối tuỳ vào thể loại trang web, để có lượng người xem nhiều nhất có thể.

Đơn giản là hôm sau bạn có một “Chầu nhậu” thì ai viết cho bạn đây, lúc này hãy hoàn tất mọi thứ, bài viết sẽ tự động đăng trong những ngày đó.

Đặt lịch tự động đăng bài viết WordPress

Đầu tiên nếu bạn là người Việt Nam, bạn muốn đăng bài theo múi giờ Việt Nam đầu tiên bạn cần kiểm tra múi giờ có đúng hay chưa bằng cách truy cập Cài đặt (Settings) > chọn tổng quan (General).

Đặt lịch tự động đăng bài viết trong WordPress
Đặt lịch tự động đăng bài viết trong WordPress

Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn đang sử dụng đúng múi giờ. Nếu trang web của bạn đang sử dụng múi giờ không chính xác, bài đăng theo lịch của bạn sẽ không được xuất bản theo đúng mong muốn của bạn.

Đăng bài với Classic Editor

Đối với những ai đang dùng trình soạn thảo cũ Classic Editor, sau khi nội dung đã sẵn sàng, nhìn qua bên phải khung soạn thảo bạn sẽ thấy hộp Publish, hãy click vào Edit bên cạnh chức năng Publish immediately.

tu dong dang bai viet wordpress 3

Hộp thời gian hiển thị ra, chọn mốc thời gian bài viết sẽ đăng, sau đó nhấp OK để xác nhận.

tu dong dang bai viet wordpress 4

Lúc này, nút màu xanh ‘Publish’ sẽ chuyển qua ‘Schedule’. Hãy click vào nút ‘Schedule’ để chính thức đặt lịch đăng bài cho bài viết. WordPress sẽ đăng bài vào thời gian được ấn định.

tu dong dang bai viet wordpress 5

Vậy là xong!

Đăng bài với Gutenberg Editor

Khi bạn hoàn tất việc viết nội dung, hãy nhìn qua bên phải khung soạn thảo, phía dưới Tab ‘Document’ (tài liệu) bạn sẽ thấy mục Status & Visibility, hãy click vào link liên kết ‘Immediately’ bên phải của mục Publish để chọn thời gian đăng bài viết. Sau khi click ‘Immediately’, tại đây bạn sẽ thấy hộp thời gian sẽ hiển thị ra. Hãy chọn thời gian cụ thể để đăng bài.

tu dong dang bai viet wordpress 1

Okey, sau khi chọn ngày xong hãy click vào nút ‘Schedule’ để chính thức lập lịch đăng bài viết lên Blog, khi tới thời gian đặt lịch bài viết sẽ tự động đăng lên.

tu dong dang bai viet wordpress 2

Vậy là hoàn tất viết lên lịch đăng bài tự động! Quá đơn giản phải không?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách tối ưu Database WordPress bằng cách tối ưu bảng Wp_Options giúp bạn có thể giải phóng database hiệu quả.

Kết luận

Việc lên lịch đăng bài viết trong WordPress khá là đơn giản, tuy đơn giản nhưng nó mang lại hiệu quả rất lớn cho người quản trị, nếu bạn là một người bận rộn thì việc sử dụng tính năng đặt lịch đăng bài tự động trong WordPress là điều rất cần thiết, không thể bỏ qua.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

2 thoughts on “Cách đặt lịch tự động đăng bài viết trong WordPress”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top