Cách chèn quảng cáo vào bài viết WordPress

[Thủ thuật WordPress] Cách chèn quảng cáo vào bài viết WordPress – Theo bạn đặt quảng cáo ở vị trí nào trên blog sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất? Có khá nhiều vị trí để bạn có thể đặt quảng cáo trên một trang WordPress như sidebar, header, footer…Tuy nhiên theo mình nhận thấy thì vị trí đặt quảng cáo tốt nhất là ngay bên trong mỗi bài viết. Đây là vị trí mà người xem chắc chắn sẽ phải nhìn qua khi đọc bài viết của bạn. Từ đó người dùng có thể tiếp cận được các quảng cáo một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách thiết lập các tính năng bình luận trong WordPress giúp bạn có thể cấu hình tính năng bình luận giúp chống Spam hiệu quả nhất trong WordPress tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn quảng cáo vào bài viết WordPress đơn giản và hiệu quả nhất.

Chèn quảng cáo vào bài viết WordPress

Việc chèn quảng cáo trong bài viết WordPress có rất nhiều cách bạn có thể thực hiện bạn có thể sử dụng mã lệnh trực tiếp tuy nhiên việc dùng mã lệnh đòi hỏi bạn phải biết cấu trúc của WordPress! Nếu bạn đang e ngại vấn đề này thì bạn có thể sử dụng phương pháp sau đây để chèn quảng cáo vào bài viết WordPress. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách chèn quảng cáo vào bài viết WordPress!

Để chèn quảng cáo vào bài viết WordPress bạn có thể sử dụng plugin Insert Post Ads như thường lệ bạn hãy cài đặt Plugin và kích hoạt nó (bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất). Đây là một plugin hoàn toàn miễn phí. Sau khi tải về và kích hoạt plugin này, bạn sẽ thấy có thêm menu Post Adverts trong trang admin.

Quảng cáo trong bài viết wordpress

Bạn vào Post Adverts >  Add New để tạo quảng cáo mới. Trong khung soạn thảo quảng cáo, bạn nhập tiêu đề, nội dung quảng cáo, chọn vị trí quảng cáo xuất hiện trong phần Display the advert. Sau khi hoàn tất, kích chọn Publish để quảng cáo hoạt động. Trong mục Settings, bạn có thể cài đặt cho quảng cáo xuất hiện trên posts hoặc page.

Chèn quảng cáo vào bài viết không dùng plugin

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng plugin. Bạn có thể sử dụng phương pháp dưới đây để thay cho plugin bên trên. Với phương pháp này, bạn sẽ sử dụng một đoạn code nhỏ chèn vào file functions.php trong theme bạn đang sử dụng. Dưới đây là đoạn code bạn cần:

add_filter( 'the_content', 'rayno_insert_after' );
function rayno_insert_after($content) {
  $closing_p = '</p>';
  $ads_after_paragraph = 2;
  $ads = '<div>Nội dung quảng cáo</div>';
  $paragraphs = explode( $closing_p, $content );
  if(is_single()){
    foreach ($paragraphs as $index => $paragraph) {
      if ( trim( $paragraph ) ) {
        $paragraphs[$index] .= $closing_p;
      }
      if ( $index + 1 == $ads_after_paragraph ) {
        $paragraphs[$index] .= $ads;
      }
    }
    if($ads_after_paragraph < 1){
      for ($i=$index;$i>=0;$i--){
        $paragraphs[$i+1] = $paragraphs[$i];
      }
      $paragraphs[0] = $ads;
    }
    if ( $index + 1 < $ads_after_paragraph) {
      $paragraphs[$ads_after_paragraph] .= $ads;
    }
  }
  $content = implode( '', $paragraphs );
  return $content;
}

Trong đoạn code này, bạn lưu ý con số 2 ở dòng số 4, đây là vị trí quảng cáo sẽ xuất hiện (sau đoạn văn bản thứ 2 trong bài viết). Bạn có thể sửa lại con số này theo ý bạn. Nếu muốn quảng cáo xuất hiện ở ngay sau tiêu đề (trước phần nội dung bài viết), bạn nhập vào số 0. Nếu bạn nhập một số lớn hơn số đoạn văn bản có trong bài viết thì quảng cáo sẽ hiển thị ở cuối bài viết.

Tiếp theo, thay dòng <div>Nội dung quảng cáo</div> ở dòng thứ 4 bằng quảng cáo của bạn. Quảng cáo có thể là một đoạn text, một hình ảnh, hay một đoạn html…Lưu lại file functions.php để hoàn tất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thêm được quảng cáo vào bên trong bài viết trên blog và thu nhập của bạn từ blog sẽ tăng lên. Quá đơn giản để bạn có thể chèn quảng cáo vào bài viết WordPress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

4 thoughts on “Cách chèn quảng cáo vào bài viết WordPress”

 1. Ủa Ad ơi, trường hợp sử dụng wp, mình muốn chèn quảng cáo giống kiểu mấy trang phim ảnh hay trang ca nhạc, muốn xem nội dung phải chờ quảng cáo vài giây, phải làm thế nào? vì mình post trong wp với nội dung bằng file ảnh (PDF). Mình đã thử cài gg Adsen nhưng thất bại vì bài viết của mình luôn khóa pass nên nó không chấp nhận, nhưng mở pass thì lại bị copy cho nên vừa đóng pass mà phải post bằng file ảnh nữa.
  Thanks.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top