Cách sửa lỗi “This App Can not Open” trên Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Khắc phục lỗi “This App Can not Open” trên Windows 10 – Lỗi “This App Can’t Open” trên hệ điều hành Windows 10 là một vấn đề rất phổ biến mà nhiều người dùng đang gặp phải. Lỗi “This App Can not Open” là một lỗi phổ biến khi người dùng lần đầu chuyển sang sử dụng hệ điều hành Windows 10 và cũng có thể khi cập nhật phiên bản mới trên hệ điều hành Windows 10 điển hình khi cập nhật lên phiên bản Windows 10 (Build 11.586). Nếu bạn đang gặp phải lỗi này hãy bình tĩnh đừng vội vàng cài lại hệ điều hành mà hãy tìm hiểu các phương pháp khắc phục bên dưới.

Trong bài viết gần đây về thủ thuật Windows mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Windows 10 không tự động lưu mật khẩu Wifi giúp bạn có thể sửa được lỗi khó chịu khi Wifi trên hệ điều hành Windows 10 không tự động lưu khi bạn đã nhập mật khẩu cho Wifi tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi “This App Can not Open” trên Windows 10!

windows 10 moi nhat

Khắc phục lỗi “This App Can not Open” trên Windows 10

Có thể nói lỗi xảy ra trong hệ điều hành Windows không phải ít có những lỗi bạn có thể sửa được và cũng có những lỗi cho dù bạn có cố gắng tìm thật nhiều phương pháp để khắc phục nhưng cũng không thể được và lỗi “This App Can’t Open” trên Windows 10 cũng là một lỗi rất khó chịu tuy nhiên bạn có thể may mắn khắc phục được lỗi này bằng các phương pháp mà blog thủ thuật trình bày dưới đây!

Phương pháp 1: Tùy chỉnh từ Local Security Policy

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ từ khóa “secpol.msc” vào ô Open nhấn Enter để mở cửa sổ Local Security Policy.

sửa lỗi “This App Can not Open” trên Windows 10

Trên cửa sổ Local Security Policy điều hướng đến đường dẫn sau Local Policies > Security Options phía cửa sổ bên phải tìm thuộc tính có tên “User Account Control: Admin Approval Mode for the Built-in Administrator account”

sửa lỗi “This App Can not Open” trên Windows 10

Mặc định thuộc tính này bị “Disabled” bạn hãy chuyển sang chế độ “Enabled” bằng cách Kích đúp vào thuộc tính sau đó Kích chọn “Enable” > Kích chọn OK để lưu lại!

khac-phuc-loi-app-not-open-2.png

Tiếp tục, nhấn tổ hợp phím Windows + S để mở khung tìm kiếm sau đó gõ “UAC” vào ô tìm kiếm để mở cửa sổ “User Account Control settings”

khac-phuc-loi-app-not-open-3.png

Trên cửa sổ “User Account Control settings” bạn hãy kéo thanh trượt về “Never notify” > Kích chọn OK để lưu lại cài đặt

khac-phuc-loi-app-not-open-4.png

Cuối cùng hãy khởi động lại hệ thống để kiểm nghiệm kết quả, nếu chưa thành công hãy thử phương pháp sau!

Phương pháp 2: Can thiệp vào Registry

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ từ khóa “regedit” vào ô Open nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor (đối với phương pháp này bạn nên tạo điểm phục hồi trước cho hệ điều hành Windows 10 để khi bị lỗi bạn có thể khôi phục hệ thống về lúc đầu)

khac-phuc-loi-app-not-open-5.png

Trên cửa sổ Registry Editor hãy điều hướng đến đường dẫn sau HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Policies > System. Phía bên phải tìm thuộc tính có tên “EnableLUA” nhấp đúp và thay đổi giá trị thành 1 và nhấp OK để lưu giá trị.

khac-phuc-loi-app-not-open-6.png

Cuối cùng hãy khởi động lại hệ thống để kiểm nghiệm kết quả, nếu chưa thành công hãy thử phương pháp tiếp theo!

Phương pháp 3: Chạy tập tin thực thi

Đầu tiên hãy mở chương trình Notepad sau đó hãy sao chép toàn bộ đoạn mã được cung cấp bên dưới và dán vào Notepad

echo off
net stop clipsvc
if “%1″==”” (
echo ==== BACKING UP LOCAL LICENSES
move %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.dat %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.bak
)
if “%1″==”recover” (
echo ==== RECOVERING LICENSES FROM BACKUP
copy %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.bak %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.dat
)
net start clipsvc

Sau đó hãy lưu tập tin này thành đuôi “.bat” chẳng hạn “license.bat” sau đó Kích phải chuột vào tập tin này chọn “Run As Administrator”. Sau khi thực thi lệnh xong hãy khởi động lại hệ thống và kiểm nghiệm kết quả.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

13 thoughts on “Cách sửa lỗi “This App Can not Open” trên Windows 10”

  1. mình vào Run gõ secpol.msc nhưng nó báo lỗi windows cannot find “secpol.msc”. thì phải làm sao

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top