Cách tự động giải phóng không gian đĩa cứng trên Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách tự động giải phóng không gian đĩa cứng trên Windows 10 – Để có thể tăng dung lượng cho ổ đĩa Windows 10 bạn có thể giải phóng không gian đĩa bằng cách xóa các tập tin tạm thời và gỡ bỏ các chương trình đã được cài đặt trên máy, bắt đầu với Windows 10 (phiên bản 15.014), Microsoft đã giới thiệu một tùy chọn mới để tự động giải phóng không gian đĩa cứng trên Windows 10 bằng cách xóa tập tin tạm thời cũng như các tập tin cũ trong Recycle Bin.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khởi động lại cửa hàng (Windows Store) trong Windows 10 giúp bạn có thể khắc phục một số lỗi trên Store như Store không hoạt động, Store bị treo trong quá trình sử dụng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình Windows 10 để tự động giải phóng không gian đĩa cứng trên Windows 10.

Cách tự động giải phóng không gian đĩa cứng trên Windows 10

Mặc dù tính năng này mới được Microsoft bổ sung vì thế nó không mạnh mẽ như một số tiện ích của bên thứ ba, Microsoft dự kiến ​​sẽ định nghĩa thêm các tập tin tạm thời nhiều hơn và nhiều lựa chọn hơn cho tính năng tự động giải phóng không gian đĩa cứng trên Windows 10. Với việc thiết lập Windows 10 sẽ tự động giải phóng không gian đĩa cứng bằng cách xóa các tập tin tạm thời mà các ứng dụng của bạn không sử dụng và xóa các tập tin trong Recycle Bin đã quá 30 ngày.

Đầu tiên hãy truy cập vào ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I (hoặc vào Start > chọn Settings) > trên cửa sổ Settings kích chọn System > Kích chọn tiếp Storage > hãy kích hoạt tính năng Storage sense bằng cách chuyển sang chế độ ON.

tự động giải phóng không gian đĩa cứng trên Windows 10
Tự động giải phóng không gian đĩa cứng trên Windows 10

Sau khi tính năng Storage sense được kích hoạt tiếp tục bạn hãy kích chọn “Change how we free up space” để tùy chọn các tập tin mà bạn muốn xóa.

tu dong giai phong o cung windows10 1 1

Ở đây sẽ có 2 tùy chọn

Delete temporary files that my apps are not using: Xóa các tập tin tạm thời mà hệ thống không sử dụng

Delete files that have been in the Recycle Bin for over 30 days: Xóa các tập tin trong Recycle Bin đã hơn 30 ngày.

tu dong giai phong o cung windows10 2 1

Hãy tùy chỉnh nếu bạn thích tuy nhiên nếu bạn thường xuyên sử dụng lại các tập tin trong Recycle Bin thì bạn nên vô hiệu hóa tính năng này. Ngoài ra bạn có thể nhấn “Clean now” để lập tức xóa các tập tin tạm và rác để giải phóng không gian ổ đĩa. Quá đơn giản để bạn có thể cấu hình tự động giải phóng không gian đĩa cứng trên Windows 10 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top