Cách thêm Take Ownership vào menu chuột phải Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Thêm Take Ownership vào menu chuột phải Windows 10 – Take Ownership sẽ giúp bạn chiếm quyền sở hữu một tập tin trong hệ điều hành Windows trước khi thay đổi tên, chỉnh sửa và xóa các tập tin được bảo vệ bởi hệ điều hành. Thật không may cho bạn việc chiếm quyền sở hữu tập tin trong hệ điều hành Windows không đơn giản và đối với Windows 10 cũng vậy? Để chiếm quyền quản trị của các tập tin hệ thống hoặc thư mục trong Windows bạn phải thực hiện việc cấu hình tập tin qua nhiều bước tuy nhiên trong bài viết này bạn sẽ biết cách chiếm quyền quản trị các tập tin hệ thống hoặc thư mục đơn giản nhất.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách giải phóng ổ đĩa sau khi nâng cấp Windows 10 Anniversary giúp bạn có thể lấy lại dung lượng ổ đĩa một cách đơn giản nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm Take Ownership vào menu chuột phải Windows 10 đơn giản nhất và nhanh nhất.

Thêm Take Ownership vào chuột phải Windows 10

Nếu bạn thường xuyên thực hiện các chỉnh sửa, thay đổi hoặc xóa các tập tin hệ thống thì thêm lựa chọn Take Ownership vào menu chuột phải là một ý tưởng tốt. Việc tích hợp tính năng Take Ownership vào menu chuột phải Windows 10 sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc chiếm quyền quản trị của các tập tin hệ thống hoặc thư mục trong Windows bạn không phải cài đặt phức tạp chỉ cần chuột phải và chọn Take Ownership là bạn đã chiếm quyền quản trị của các tập tin hệ thống hoặc thư mục. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách thêm Take Ownership vào menu chuột phải Windows 10.

Cài đặt Take Ownership

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết tại đây hoặc tại đây để tải tập tin “Take Ownership.zip” về máy. Sau khi tải về xong hãy giải nén tập tin ra lúc này bạn sẽ thấy 2 tập tin có tên “Install Take Ownership.reg” và “Uninstall Take Ownership.reg”.

Hãy chuột phải vào tập tin “Install Take Ownership.reg” > Kích chọn Merge để thêm Take Ownership vào menu chuột phải Windows 10.

thêm Take Ownership vào menu chuột phải Windows 10
Thêm Take Ownership vào menu chuột phải Windows 10

Kích chọn Run nếu bạn thấy hộp thoại cảnh báo, sau đó bạn sẽ thấy hộp thoại UAC kích chọn Yes để thực thi.

them-take-ownership-vao-menu-chuot-phai-1 1

Hộp thoại Registry Editor xuất hiện > nhấn Yes để thêm thông tin vào Registry.

them-take-ownership-vao-menu-chuot-phai-2 1

Cuối cùng kích chọn OK để kết thúc công việc.

them-take-ownership-vao-menu-chuot-phai-3 1

Lúc này bạn sẽ thấy tùy chọn “Take Ownership” khi nhấp chuột phải vào một tập tin hoặc thư mục trong Windows 10. Nếu không thấy hãy khởi động lại Windows Explorer hoặc khởi động lại máy tính.

them-take-ownership-vao-menu-chuot-phai-4 1

Loại bỏ tính năng “Take Ownership”

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng Take Ownership từ menu chuột phải bạn có thể loại bỏ nó bằng cách thực thi tập tin “Uninstall Take Ownership.reg” là được. Quá đơn giản để bạn có thể thêm Take Ownership vào menu chuột phải Windows 10 hoặc loại bỏ tính năng Take Ownership từ menu chuột phải phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

2 thoughts on “Cách thêm Take Ownership vào menu chuột phải Windows 10”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top