Nâng cấp Win 10 lên Win 11 dễ như ăn kẹo không làm mất dữ liệu

Nâng cấp Win 10 lên Win 11 dễ như ăn kẹo không làm mất dữ liệu, có rất nhiều cách để bạn có thể nâng cấp Win 10 lên Win 11 chẳng hạn như bạn có thể sử dụng tính năng Update của Windows, hoặc bạn có thể nâng cấp trực tiếp từ bản cài Win 11… và ngay lúc bây giờ bạn có thể nâng cấp từ Win 10 lên Win 11 cực kỳ đơn giản và không phải sợ mất dữ liệu.

Nâng cấp Win 10 lên Win 11 không làm mất dữ liệu

Đây là một phương pháp khá đơn giản và hiệu quả, bạn có thể sử dụng công cụ do chính Microsoft phát hành và công cụ này có tên là Windows 11 Installation Assistant, chỉ cần tải công cụ này về tiến hành cài đặt là bạn có thể nâng cấp từ Win 10 lên Win 11 một cách dễ dàng.

Windows 11 Installation Assistant là gì?

Windows 11 Installation Assistant là một công cụ chuyên dụng có thể giúp bạn nâng cấp lên Win 11 trên PC của mình. Đây là cách được khuyến nghị từ Microsoft để thiết lập và chạy Win 11 trên hệ thống của bạn.

Điều kiện sử dụng Windows 11 Installation Assistant?

  • Win 10 của bạn phải được kích hoạt (nếu chưa được kích hoạt có thể tham khảo bài viết kích hoạt Win 10).
  • Máy tính của bạn phải cài đặt Windows 10, phiên bản 2004 trở lên để chạy Windows 11 Installation Assistant.
  • Máy tính của bạn đáp ứng các thông số kỹ thuật thiết bị Win 11 về các yêu cầu nâng cấp và các tính năng được hỗ trợ.
  • Máy tính của bạn phải có 9 GB dung lượng đĩa trống để tải xuống Windows 11.

Kiểm tra yêu cầu máy tính Win 11?

Để kiểm tra máy tính của bạn có đáp ứng các yêu cầu chạy Win 11 hay không bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra máy tính được phát hành bởi Microsoft.

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này, sau đó bạn hãy tải, cài đặt và chạy ứng dụng PC Health Check chính thức. Sau khi chạy ứng dụng, hãy nhấp vào nút Check Now để kiểm tra xem máy tính của bạn có thể chạy Windows 11 hay không?

Nếu máy tính của bạn tương thích với các yêu cầu hệ thống của Win 11, bạn sẽ thấy thông báo “This PC can run Windows 11”. Ngược lại bạn sẽ nhận thông báo “This PC can’t run Windows 11”.

nang cap win 10 len win 11

Nâng cấp Win 10 lên Win 11 bằng Windows 11 Installation Assistant?

Nếu máy tính của bạn hỗ trợ Win 11, đầu tiên bạn hãy tải công cụ Windows 11 Installation Assistant chính thức từ liên kết này. Nhấn Download để tải công cụ Windows 11 Installation Assistant về máy?

nang cap win10 win11 windows 11 installation assistant 7

Sau đó bạn hãy chạy công cụ Windows 11 Installation Assistant. Nếu bạn nhận được màn hình sau thông báo “Use the PC Health Check app to check compatibility“, vui lòng chạy lại ứng dụng PC Health Check bên trên để đảm bảo máy tính của bạn tương thích với Windows 11.

nang cap win10 win11 windows 11 installation assistant

Trên công cụ Windows 11 Installation Assistant, hãy nhấp vào nút Refresh để xem màn hình thỏa thuận cấp phép. Nhấp vào nút Accept and Install để tiếp tục.

nang cap win10 win11 windows 11 installation assistant 1

Windows 11 Installation Assistant sẽ bắt đầu tải xuống các tệp cài đặt Windows 11 từ máy chủ của Microsoft. Tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet, quá trình tải xuống có thể mất vài phút đến vài giờ.

nang cap win10 win11 windows 11 installation assistant 2

Sau khi các tệp cần thiết được tải xuống máy tính của bạn, Windows 11 Installation Assistant sẽ tự động bắt đầu cài đặt Windows 11. Quá trình có thể mất 15 đến 30 phút để hoàn thành.

nang cap win10 win11 windows 11 installation assistant 3

Tiếp theo, khi cài đặt đạt 100%, bạn sẽ thấy màn hình sau. Nhấp vào nút Restart now để khởi động lại máy tính của bạn.

nang cap win10 win11 windows 11 installation assistant 4

Sau khi khởi động lại máy tính, khi vào Windows bạn sẽ nhận được thông báo “Working on updates. Please keep your computer on”. Máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại một vài lần.

nang cap win10 win11 windows 11 installation assistant 5

Cuối cùng, máy tính của bạn sẽ khởi động lại và hiển thị cho bạn màn hình khóa Windows 11. Sau khi thiết lập xong, bạn sẽ thấy Desktop Windows 11 và bạn có thể bắt đầu sử dụng máy tính của mình.

active win 11

Mẹo: Nếu vì lý do nào đó, bạn muốn hạ cấp xuống Win 10, bạn phải thực điều này trong vòng 10 ngày kể từ ngày nâng cấp lên Win 11, tham khảo cách hạ cấp Win 11 xuống Win 10.

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn một phương pháp vô cùng đơn giản để bạn có thể nâng casp Win 10 lên Win 11 một cách an toàn và hiệu quả, bằng cách sử dụng công cụ Windows 11 Installation Assistant chính thức từ Microsoft bạn sẽ yên tâm hơn để có thể nâng cấp từ Win 10 lên Win 11. Bạn có đang sử dụng công cụ Windows 11 Installation Assistant để nâng cấp Win hay không? hãy để lại cảm nhận của bạn về Win 11 nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top