Cách cài đặt lại Windows Store và các ứng dụng khác Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách cài đặt lại Windows Store và các ứng dụng khác Windows 10 – Vì một lý do nào đó mà trước đây bạn vô tình gỡ bỏ các ứng dụng gốc của Windows hoặc ứng dụng Windows Store trên Windows 10 vậy làm thế nào để cài đặt lại các ứng dụng cũng như Windows Store trên Windows 10? Hoặc nếu bạn đang gặp vấn đề với Windows Store như ứng dụng bị treo hay không mở được… thì việc gỡ bỏ Windows Store và cài đặt lại là điều cần thiết để bạn có thể gỡ lỗi Windows Store trên Windows 10.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khởi động lại cửa hàng (Windows Store) trong Windows 10 giúp bạn có thể khắc phục các vấn đề như treo ứng dụng Windows Store, không thể khởi động được Windows Store hoặc tự động đóng lại Windows Store khi đang sử dụng… tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt lại Windows Store và các ứng dụng khác Windows 10.

Cách cài đặt lại Windows Store và các ứng dụng khác Windows 10

Vì các ứng dụng gốc là các ứng dụng được xây dựng trực tiếp với hệ điều hành vì thế khi bạn gỡ bỏ các ứng dụng này bạn phải sử dụng các lệnh đặc biệt và việc cài đặt lại các ứng dụng gốc này bạn cũng thực hiện theo một phương pháp đặc biệt không giống như việc cài đặt các ứng dụng thông thường, để cài đặt các ứng dụng gốc bạn phải sử dụng lệnh trong PowerShell. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách cài đặt lại Windows Store và các ứng dụng khác Windows 10.

Phương pháp 1: Cài đặt Windows Store và các ứng dụng gốc thông qua PowerShell

Câu lệnh sau đây sẽ cài đặt lại Windows Store và tất cả các ứng dụng mặc định (ứng dụng gốc) trong Windows 10. Vì vậy, khi cài đặt lại tất cả các ứng dụng, có thể sẽ mất dữ liệu được lưu trữ trong các ứng dụng và bạn cần phải cấu hình các ứng dụng một lần nữa

Lưu ý: Mặc dù lệnh sẽ cài đặt lại hầu hết các ứng dụng gốc tuy nhiên có thể sẽ không cài đặt lại các ứng dụng như Cortana và Edge.

Đầu tiên hãy mở Windows PowerShell với quyền admin bằng cách gõ PowerShell trong hộp tìm kiếm và sau đó nhấn chuột phải vào kết quả tìm kiếm và chọn Run as Administrator.

cài đặt lại Windows Store và các ứng dụng khác Windows 10
Cài đặt lại Windows Store và các ứng dụng khác Windows 10

Sau đó bạn hãy đóng tất cả các ứng dụng đang hoạt động, trên cửa sổ PowerShell hãy sao chép và dán các lệnh sau và nhấn Enter để thực hiện nó.

Get-AppxPackage -AllUsers| Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml”}
cai dat lai windows store windows 10 1 blog thu thuat
Cửa sổ PowerShell

Công việc này sẽ mất một thời gian và có thể có một số lỗi đơn giản chỉ cần bỏ qua và chờ đợi hoàn thành công việc, sau khi thực hiện xong hãy tìm kiếm các ứng dụng gốc đã được cài đặt lại chưa?

Phương pháp 2: Cài đặt Windows Store và các ứng dụng gốc có sẵn thông qua PowerShell

Tương tự hãy mở Windows PowerShell với quyền admin bằng cách gõ PowerShell trong hộp tìm kiếm và sau đó nhấn chuột phải vào kết quả tìm kiếm và chọn Run as Administrator.

cai dat lai windows store windows 10 blog thu thuat

Trong cửa sổ PowerShell gõ lệnh sau

Get-Appxpackage –Allusers

cai dat lai windows store windows 10 2 blog thu thuat

Di chuyển xuống và tìm sự ứng dụng mà bạn muốn cài đặt lại lại và sao chép tên gói ứng dụng (PackageFullName) (giả sử nếu bạn muốn cài đặt lại Windows Store hãy xác định vị trí của Windows Store, và sau đó sao chép “PackageFullName” của ứng dụng Windows Store).

cai dat lai windows store windows 10 3 blog thu thuat

Chú ý: Sau khi chọn “PackageFullName”, sử dụng Ctrl + C để sao chép bởi lẽ bạn không thể nhấp chuột phải và sao chép.

Tiếp tục trên cửa sổ PowerShell thực hiện tiếp lệnh sau

Add-AppxPackage -register “C:\Program Files\WindowsApps\<PackageFullName>” –DisableDevelopmentMode

cai dat lai windows store windows 10 4 blog thu thuat

Trong lệnh trên hãy thay thế “PackageFullName” với tên ứng dụng mà bạn muốn cài đặt lại, thay thế ổ đĩa “C” nếu hệ điều hành được cài đặt trên ổ đĩa khác.

Phương pháp 3: Tạo tài khoản người dùng mới

Nếu các phương pháp trên không khả dụng bạn có thể tạo một tài khoản người dùng mới với một tài khoản người dùng mới sẽ có tất cả các ứng dụng gốc bao gồm cả các ứng dụng Store.

Hãy mở cửa sổ ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I > Kích chọn Accounts > Kích chọn Family and other users > chọn Add someone else to this PC và sau đó làm theo các bước để tạo ra một tài khoản mới, khi tài khoản mới đã sẵn sàng, bạn có thể chuyển dữ liệu hiện có từ tài khoản cũ sang mới.

cai dat lai windows store windows 10 5 blog thu thuat

Đó là các phương pháp giúp bạn có thể cài đặt lại Windows Store và các ứng dụng khác Windows 10, quá đơn giản phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

18 thoughts on “Cách cài đặt lại Windows Store và các ứng dụng khác Windows 10”

 1. e có đặt lại windows store nhưng r nó bị mất luôn, làm như trên ko được, cứ hiện dòng màu đỏ báo lỗi

 2. e làm theo cách 1 và cũng ra kết quả như bạn trên nghĩa là store của e có sẵn rồi vậy giờ khởi động windows store như thế nào ạ

 3. Ban đầu store chỉ bị lỗi không vào được sau khi copy paste cái phương pháp 1, nó chạy chữ vàng 4,5 dòng rồi ra chữ đỏ lòm. sau đó store + toàn bộ ứng dụng tải từ store đều bị hư luôn….

 4. Cái phương pháp 1 e copy xong pết lên, nó chạy chữ vàng 4,5 dòng rồi ra chữ đỏ lòm như thế này đây :
  dd-AppxPackage : Deployment failed with HRESULT: 0x80073D02, The package could not be installed because resources
  it modifies are currently in use.
  error 0x80004004: Unable to install because the following apps need to be closed
  Microsoft.Windows.ShellExperienceHost_cw5n1h2txyewy!App.
  NOTE: For additional information, look for [ActivityId] c4a4fae4-d085-0003-c306-a5c485d0d201 in the Event Log or use
  the command line Get-AppxLog -ActivityID c4a4fae4-d085-0003-c306-a5c485d0d201
  At line:1 char:37
  + … s| Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.I …
  + ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  + CategoryInfo : NotSpecified: (C:\Windows\Syst…ppXManifest.xml:String) [Add-AppxPackage], Exception
  + FullyQualifiedErrorId : DeploymentError,Microsoft.Windows.Appx.PackageManager.Commands.AddAppxPackageCommand

  1. Windows Store của bạn vẫn đang hoạt động nên bạn không thể cài đặt hãy đóng nó lại trước 😛 (error 0x80004004: Unable to install because the following apps need to be closed)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn