Cách sử dụng kính lúp (Magnifier) trên Windows 7, 8, 10

Cách sử dụng kính lúp (Magnifier) trên Windows 7, 8, 10 – Kính lúp một cái tên không quá xa lạ đối với những ai đã từng đi học, tác dụng của nó giúp phóng to các vật thể nhỏ để mắt người có thể nhìn rõ hơn nắm bắt được điều này windows 7, 8, 10 đã tích hợp công cụ Kính lúp (Magnifier) vào hệ điều hành, đó là một trong các tùy chọn mà bạn có thể sử dụng để làm cho văn bản, ứng dụng, và các thông tin… lớn hơn trong Windows 7, 8, 10. Và nếu bạn cảm thấy chữ quá nhỏ nhìn không rõ hãy sử dụng công cụ có thể nó sẽ giúp ích cho bạn!

Bạn có thể nhanh chóng mở tính năng kính lúp (Magnifier) bằng cách sử dụng phím tắt phím Windows + (+) để phóng to và thu Windows + (-) để thu nhỏ. Sử dụng phím Windows + Esc để thoát khỏi kính lúp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng kính lúp với các tùy chọn khác nhau. Vậy còn đợi chờ gì nữa hãy theo dõi cách sử dụng được blog thủ thuật trình bày dưới đây!

sử dụng kính lúp (Magnifier) trên Windows

Cách sử dụng kính lúp (Magnifier) trên Windows 7, 8, 10

Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + (+) để khởi động chế độ kính lúp > Lúc này bạn sẽ thấy một cửa sổ xuất hiện có tên là Magnifier > để xem các chế độ hiển thị nhấn View

su dung kinh lup de xem van ban.png

Lúc này bạn sẽ thấy có 3 chế độ tùy chọn để xem gồm

su dung kinh lup de xem van ban-1.png

Đầu tiên là chế độ Full Screen

Đây là chế độ mặc định. Một phần của màn hình của bạn sẽ được mở rộng, và các điểm thu nhỏ sau con trỏ chuột của bạn. Nếu bạn đang sử dụng màn hình cảm ứng, bạn có thể dùng dấu cộng hoặc dấu trừ ở các góc để phóng to hoặc thu. Chạm vào các cạnh để di chuyển xem lên, xuống, sang trái hoặc phải.

su dung kinh lup de xem van ban-2.png

Thứ hai là chế độ Lens

Thay vì toàn bộ màn hình phóng to, chỉ là một phần của màn hình.

su dung kinh lup de xem van ban-3.png

Thứ ba là chế độ Docked

Các khu vực nội dung được phóng to nằm ở một vị trí nhất định. Bạn chỉ cần di chuyển chuột các nội dung sẽ được phóng to trong khu vực này!

su dung kinh lup de xem van ban-4.png

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa trên cửa sổ Magnifier để xem thêm nhiều lựa chọn khác như màu sắc, nếu bạn đang ở trong chế độ Lens, bạn có thể thay đổi kích thước ống kính, sử dụng các thanh trượt để tăng hoặc giảm chiều cao và chiều rộng của ống kính.

su dung kinh lup de xem van ban-5.png

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phím tắt để sử dụng một cách nhanh hơn

Windows + (+/-): phóng to, thu nhỏ

Ctrl + Alt + Spacebar: xem qua toàn bộ màn hình desktop ở chế độ full screen

Ctrl + Alt + D: chuyển qua chế độ docked

Ctrl + Alt + F: chuyển qua chế độ full screen

Ctrl + Alt + I: đổi màu

Ctrl + Alt + L: chuyển qua chế độ lens

Ctrl + Alt + R: đổi kích thước Lens

Windows + Esc: thoát kính lúp

Hy vọng với công cụ này sẽ hữu ích với bạn!

Show Comments

No Responses Yet

    Leave a Reply