3 cách khắc phục lỗi Windows Update trong Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Khắc phục lỗi Windows Update trong Windows 10 – Bạn gặp lỗi khi cập nhật Windows 10? Bạn gặp vấn đề khi cài đặt bản cập nhật mới trong Windows 10? Hệ điều hành Windows 10 là một trong những hệ điều hành được cải tiến rất nhiều từ Microsoft, nó được tối ưu về mọi mặc giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn. Windows Update một tính năng rất tốt nó giúp Windows 10 luôn được “vá lỗi” khi có bản cập nhật mới tuy nhiên trong một số trường hợp xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt bản cập nhật. Vậy phải làm sao khi tính năng Windows Update của Windows 10 bị lỗi trong quá trình cập nhật.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách chuyển định dạng ổ đĩa từ MBR sang GPT trong Windows giúp bạn có thể chuyển đổi dễ dàng định dạng ổ đĩa mà không làm mất dữ liệu tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Windows Update trong Windows 10 hiệu quả nhất.

Khắc phục lỗi Windows Update trong Windows 10

Windows Update được kích hoạt theo mặc định trong Windows 10 nó có vai trò trong việc cung cấp bảo mật, cập nhật các bản vá quan trọng cho Windows từ Microsoft ngoài ra Windows Update trong Windows 10 cũng có thể tự động tải, cập nhật các driver thiết bị. Nếu bạn đang gặp vấn đề về tính năng Windows Update hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi Windows Update trong Windows 10.

Phương pháp 1: Chạy trình gỡ lỗi Troubleshooter

Đây được xem là một phương pháp khả quan nhất có thể giúp bạn khắc phục lỗi Windows Update trong Windows 10. Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Control Panel vào ô Open và Enter để mở cửa sổ Control Panel.

sua-loi-man-hinh-den 1

Trên cửa sổ Control Panel kích chọn thuộc tính View by và chọn Small icons > hãy tìm tính năng Troubleshoting và kích chọn.

khắc phục lỗi Windows Update trong Windows 10
Khắc phục lỗi Windows Update trong Windows 10

Trên cửa sổ Troubleshoting kích chọn View all.

sua-loi-windows-update-trong-windows-10-1 1

Sau đó hãy tìm Windows Update và kích chọn để tiến hành khắc phục sự cố.

sua-loi-windows-update-trong-windows-10-2 1

Nhấn vào next để quá trình khắc phục sự cố được tiến hành.

sua-loi-windows-update-trong-windows-10-4 1

Chương trình khắc phục sự cố sẽ sửa chữa các vấn đề trên Windows Update. Sau khi thực hiện, bạn có thể đóng trình gỡ rối. Nếu sau khi chạy chương trình khắc phục sự cố mà không giải quyết vấn đề hãy tử phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Xóa Cache Windows Update

Đây cũng được xem là một phương pháp rất khả quan để bạn có thể khắc phục vấn đề trên. Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ services.msc vào ô Open và Enter để mở cửa sổ Services.

sua-loi-Security-Center-service 1

Trên cửa sổ Services hãy tìm tính năng Windows Update và kích đúp ở mở cửa sổ thuộc tính.

sua-loi-windows-update-trong-windows-10-3 1

Trên cửa sổ thuộc tính tại “tab General” kích chọn Stop để tắt dịch vụ Service Windows Update.

sua-loi-windows-update-trong-windows-10-5 1

Sau khi tắt xong, tiếp tục nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Control Folders vào ô Open và Enter để mở cửa sổ Folder Options.

sua-loi-cant-be-completed-because-file-is-open 1

Trên Folder Options kích chọn “tab View” > tích chọn “Show hidden files and folders and drives” > hãy bỏ chọn “Hide protected operating system files” > Chọn Apply > Chọn OK.

sua-loi-windows-update-trong-windows-10-6 1

Sau đó truy cập vào đường dẫn sau C > Windows > SoftwareDistribution > Download (với C là ổ đĩa cài đặt Windows 10).

sua-loi-windows-update-trong-windows-10-7 1

Sau đó hãy chọn tất cả các tập tin, thư mục và xóa chúng đi. Nếu thấy hộp thoại thông báo “You will need to provide administrator permission to delete this folder” hãy tích chọn “Do this for all current items” nhấn Continue nếu được yêu cầu nhập mật khẩu hãy nhập mật khẩu máy tính của bạn.

Cuối cùng hãy truy cập lại cửa sổ Services bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ services.msc vào ô Open và Enter để mở cửa sổ Services > kích đúp vào Windows Update > hãy Start lại dịch vụ Windows Update.

sua-loi-windows-update-trong-windows-10-8 1

Hy vọng phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Phương pháp 3: Vô hiệu chương trình Virus

Thông thường, các phần mềm antivirus không can thiệp vào quá trình cập nhật nhưng tốt nhất bạn nên tạm thời vô hiệu hóa chúng để giải quyết vấn đề trục trặc trong khi chạy quá trình cập nhật Windows Update. Mỗi chương trình chống virus sẽ có phương pháp vô hiệu hóa riêng tuy nhiên cách đơn giản nhất hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng của chương trình chống virus trong khay hệ thống và bạn có thể tìm thấy các tùy chọn để vô hiệu hóa ở đó.

Phương pháp 4: Sử dụng công cụ Update

Nếu một trong các phương pháp trên không giúp bạn giải quyết vấn đề bạn có thể áp dụng phương pháp này để cập nhật các bản vá cho Windows 10 hãy đọc bài viết cách nâng cấp lên Windows 10 khi “Windows update” không hoạt động để biết rõ hơn cách sử dụng công cụ này.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top