Cách kích hoạt hộp thoại xác nhận xóa dữ liệu trong Windows 10

Kích hoạt hộp thoại xác nhận xóa dữ liệu trong Windows 10 – Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 hoặc hệ điều hành Windows 10 mới nhất, bạn có thể nhận thấy rằng Windows 10 hoặc Windows 8 không hiển thị một hộp thoại xác nhận khi xóa dữ liệu với các thiết lập mặc định. Tức là khi bạn chọn một tập tin hoặc thư mục và nhấn phím delete, Windows sẽ không xuất hiện một hộp thoại xác nhận có muốn xóa tập tin hay thư mục này không?

Một số người dùng có thể thích tính năng mới này bởi vì có thể dễ dàng xóa một tập tin hoặc thư mục một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù Microsoft đã bị vô hiệu hóa hộp thoại xác nhận xóa khi xóa một tập tin vào Recycle Bin, tuy nhiên bạn vẫn nhận được hộp thoại xác nhận khi xóa một tập tin vĩnh viễn bằng cách sử dụng phím Shift + Delete. Nếu bạn muốn xuất hiện lại hộp thoại thông báo khi xóa một cách thông thường bằng Delete thì hãy theo dõi cách kích hoạt hộp thoại xác nhận xóa dữ liệu trong Windows 10 mà blog thủ thuật trình bày dưới đây!

kích hoạt hộp thoại xác nhận xóa dữ liệu

Kích hoạt hộp thoại xác nhận xóa dữ liệu trong Windows 10

Khi hộp thoại xác nhận xóa được kích hoạt và làm việc, bạn sẽ thấy một hộp thoại xác nhận với câu hỏi “Are you sure you want to move these files to Recycle Bin?” ngay cả khi bạn xóa các tập tin/thư mục vào Recycle Bin. Đa số người dùng muốn thấy một hộp thoại xác nhận trước khi xóa một tập tin hoặc thư mục trong Windows 10 hoặc Windows 8. Hãy kích hoạt hộp thoại xác nhận xóa trong Windows 10 hoặc Windows 8, hãy làm theo các bước dưới đây.

Đầu tiên trên màn hình Desktop của Windows 10 hoặc 8 > Kích chuột phải vào biểu tượng Recycle Bin > Kích chọn Properties

Delete-Confirmation-box-Windows-10.png

Trên cửa sổ Recycle Bin Properties tại thẻ “General” kích chọn vào thuộc tính “Display delete confirmation dialog” > Nhấn “Apply” > Nhấn “OK” để lưu lại các cài đặt!

Delete-Confirmation-box-Windows-10-1.png

Kể từ bây giờ, Windows 10 sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận khi bạn xóa tập tin hoặc thư mục vào Recycle Bin!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top