Cách sử dụng giá trị nghịch đảo hàm Not trong Excel

Cách sử dụng giá trị nghịch đảo hàm Not trong Excel – Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu tác dụng của hàm not trong Excel cũng như cách sử dụng hàm not để tính toán giá trị. Như bạn đã biết Microsoft Excel là một ứng dụng cung cấp rất nhiều hàm phục vụ cho nhu cầu tính toán từ cơ bản đến nâng cao như các hàm lượng giác, các hàm tương thích, các hàm thống kê, các hàm toán học…

Hàm “not” là một trong những hàm lượng giác được sử dụng trong tính toán rất nhiều! và bạn cũng đang muốn tìm hiểu và sử dụng hàm lượng giác này?

Sử dụng hàm not trong Excel

Hàm not giúp bạn trả về giá trị nghịch đảo của một mệnh đề nào đó (ví dụ bạn nói rằng hôm nay trời sẽ mưa nhưng tôi lại nói rằng hôm nay trời không mưa tức là tôi đang phủ định vấn đề bạn đang nói) vậy cách sử dụng hàm not như thế nào? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách sử dụng hàm not trong Excel.

Đầu tiên ta sẽ tìm hiểu cú pháp hàm “not” trong Excel và cách sử dụng.

Cú Pháp: NOT (logical)

Trong Đó: Logical: bắt buộc, một giá trị hoặc một biểu thức cho giá trị là TRUE hoặc FALSE.

Chức Năng: Đảo nghịch giá trị của đối số của nó, sử dụng khi bạn muốn một giá trị không bằng giá trị của nó, nếu đối số cho giá trị TRUE nó sẽ trả về FALSE, ngược lại đối số cho giá trị FALSE, nó sẽ trả về TRUE.

Một số ví dụ sử dụng hàm “Not”

Ví dụ 1: Ta có bảng dữ liệu sau

hàm Not trong Excel

Như bạn thấy ta có trường GT là các giá trị TRUE (Đúng) và False(Sai) sau khi ta dùng hàm: =NOT(B2) thì sẽ cho kết quả như bên trên.

Ví dụ 2: Ta có bảng dữ liệu sau

ham not excel 1

Như bạn thấy trong trường “Đậu” tôi dùng công thức “=not(if(C4>=5;"True";"False")” lúc này nó sẽ cho giá trị nghịch đảo của biểu thức đang tính.

Vậy là bạn đã hiểu hơn về cú pháp, chức năng và cách sử dụng hàm NOT, hàm trả về giá trị nghịch đảo của đối số trong Excel. Chúc các bạn vận dụng hàm NOT hiệu quả trên bảng tính Excel!

Hãy đợi chút: Hàm “AND” rất đơn giản nhưng lại được ứng dụng rất lớn trong tính toán, nếu bạn chưa hiểu kỹ về cách sử dụng hàm này thì có thể tham khảo cách sử dụng hàm and trong excel.

Kết luận

Qua bài viết này hy vọng sẽ giúp ích bạn hiểu rõ hơn cách sử dụng giá trị nghịch đảo hàm Not trong Excel, ngoài ra để giúp các đọc giả hiểu rõ hơn cách sử dụng hàm này bạn có thể để lại một số mẹo theo bình luận bên dưới.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Hosting, VPS đầu năm 2023 lên đến 50% + Bộ quà tặng Wordpress lên đến 1600$
Khuyến mãi hấp dẫn