Cách thay đổi thư mục lưu trữ Onedrive trên windows 10

Cách thay đổi thư mục lưu trữ Onedrive trên windows 10 – Trong các bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ OneDrive và vô hiệu hóa Onedrive trong bài này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi đường dẫn lưu trữ OneDrive trên máy tính. Theo mặc định OneDrive sẽ lưu trữ các tập tin vào C > User > <username> > OneDrive. Và bạn có thể thay đổi đường dẫn mặc định khi cần!

OneDrive mặc định được cài sẵn trên Windows 10. Nó sẽ không tự động đăng nhập khi máy tính của bạn được liên kết với tài khoản Microsoft, nhưng một khi bạn đã đăng nhập vào OneDrive, theo mặc định thư mục OneDrive được lưu trữ ở thư mục gốc trong thư mục người dùng. OneDrive sẽ tự động đồng bộ hóa các tập tin và thư mục, tùy thuộc vào dung lượng và số lượng tập tin có thể làm mất không gian đáng kể trên ổ cứng hệ điều hành của bạn. Nếu muốn hãy di chuyển các tập tin vào một ổ đĩa khác và thay đổi nơi OneDrive lưu trữ các tập tin trên máy tính!

Cách thay đổi thư mục lưu trữ Onedrive trên windows 10

Cách thay đổi thư mục lưu trữ Onedrive trên windows 10

Đầu tiên Kích chuột phải lên khay hệ thống trên thanh Taskbar > Kích chuột phải vào biểu tượng OneDrive > Kích chọn Settings

thay doi thu muc onedrive tren may tinh.png

Cửa sổ Cài đặt OneDrive xuất hiện > Tại tab Settings > Kích chọn Unlink OneDrive

thay doi thu muc onedrive tren may tinh-1.png

Sau đó truy cập vô thư mục OneDrive trên máy tính bằng đường dẫn C > User > <username> > OneDrive Sau đó di chuyển thư mục này đến một vị trí mới bằng cách sử dụng tính năng “Move to” sang một ổ đĩa mới!

thay doi thu muc onedrive tren may tinh-2.png

Tiếp theo, hãy đăng nhập vào OneDrive một lần nữa. Khi bạn đăng nhập, OneDrive sẽ hỏi nơi muốn lưu các thư mục ở vị trí mới. Nhấp vào ‘Change’ và sau đó điều hướng đến nơi mà bạn đã di chuyển thư mục OneDrive ở bước trước.

thay doi thu muc onedrive tren may tinh-3.png

Sau khi thực hiện xong, OneDrive sẽ chuyển tất cả các tập tin từ vị trí mặc định sang vị trí mới.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top