Các cách phá Password trên Windows đơn giản

Các cách phá Password trên Windows đơn giản – Quên tài khoản đăng nhập vào Windows là một chuyện không ai hề muốn xảy ra? nếu bạn vô tình quên mật khẩu thì có thể tham khảo một số phương pháp được trình bày dưới đây.

Việc lấy lại mật khẩu Windows có rất nhiều cách, tuy nhiên đầu tiên bạn cần phải xác định mật khẩu bạn đặt cho máy tính thuộc dạng nào? có 2 dạng đó là mật khẩu được lưu trực tiếp trên máy tính và mật khẩu đăng nhập bằng tài khoản Microsoft.

Lưu ý: Trong bài viết này chỉ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ mật khẩu chỉ áp dụng cho các tài khoản Local Windows (tài khoản cục bộ) thôi nhé. Còn những máy tính nào đã liên kết với tài khoản Microsoft rồi thì không áp dụng được, mà chỉ có cách là đăng nhập vào tài khoản Microsoft để thay đổi mật khẩu thôi.

Cách phá Password trên Windows

Với cách làm này bạn có thể áp dụng với mọi phiên bản Windows hiện nay như Windows XP/ 7/8/8.1 và kể cả Windows 10.

Loại bỏ mật khẩu bằng tài khoản Administrator

Thông thường khi bạn cài hệ điều hành Windows thì đều có bước tạo tài khoản và đây cũng chính là tài khoản có quyền hạn cao nhất. Thông thường khi tạo tài khoản này người sử dụng không đặt mật khẩu chính vì thế bạn có thể tận dụng tài khoản này để lấy lại mật khẩu của các tài khoản User khác một cách nhanh chóng.

Trên màn hình đăng nhập Windows, bạn có thể đăng nhập vào máy tính bằng một tài khoản Admin khác có sẵn. Nếu máy tính của bạn cài đặt Windows Xp, Windows 7, chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl+ Del+ Alt và nhấp chuột vào “Switch User” để chuyển sang người dùng mới. Nếu máy tính của bạn cài đặt Windows 8, trên màn hình đăng nhập chỉ cần nhấp chuột vào mũi tên phía bên tay trái hình ảnh người dùng, một danh sách người dùng có sẵn sẽ xuất hiện trên màn hình. Chọn một tài khoản Admin (quản trị viên) là được!

Loại bỏ mật khẩu Windows bằng Safe Mode

Đây cũng là một phương pháp giống phương pháp loại bỏ mật khẩu bằng tài khoản Administrator, để thực hiện phương pháp này tài khoản Administrator của bạn không đặt mật khẩu, để hiểu được cách thực hiện bạn hãy đọc toàn bộ chi tiết bài viết cách xóa bỏ mật khẩu Windows bằng Safe mode.

Loại bỏ mật khẩu Windows bằng Hiren’s Boot

Đối với phương pháp này bạn có thể áp dụng trên tất cả hệ điều hành Windows, tuy nhiên phương pháp này hơi phức tạp, để nắm được chi tiết các cách thực hiện bạn có thể tham khảo chi tiết cách loại bỏ mật khẩu Windows bằng Hiren’s Boot.

Loại bỏ mật khẩu sử dụng công cụ NTPWEdit

Với phương pháp này thì cũng giống như phương pháp loại bỏ mật khẩu Windows bằng Hiren’s Boot, đây là một cách khác để loại bỏ mật khẩu bằng công cụ NTPWEdit Hiren’s Boot.

Đầu tiên hãy cắm USB Hiren’s Boot hoặc đĩa CD Hiren’s Boot vào máy tính, sau đó truy cập vào Mini Windows XP > nhấn vào biểu tượng HBCD menu ở dưới thanh Taskbar hoặc Desktop > tiếp theo bạn chọn dòng Passwords/ Key > Windows login > NTPWE dit (Reset XP/Vista/7 User Password).

Cách phá Password trên Windows

Bạn hãy mở công cụ NTPWEdit lên. Tại giao diện của phần mềm, bạn vào nút Open để mở file SAM đã tự cấu hình sẵn.

loai bo mat khau windows 1

Một danh sách cái tài khoản sẽ hiện ra, bạn hãy chọn để tài khoản mà mình cần reset hay đổi mật khẩu rồi nhấn vào nút Change password.

loai bo mat khau windows 2

Nhập mật khẩu mới mà bạn muốn đổi vào các khung New password và Verify. Nếu bạn muốn xóa bỏ mật khẩu trên Windows thì hãy bỏ trống phần này rồi nhấn OK.

loai bo mat khau windows 3

Nhấn lần lượt Save changes và Exit để lưu các thay đổi và đóng phần mềm. Khởi động lại vào Windows và tận hưởng thành quả.

Loại bỏ mật khẩu Windows bằng DLC Boot

Phá mật khẩu Windows bằng DLC Boot là một trong những cách rất tốt giúp người dùng mau chóng loại bỏ mật khẩu máy tính mà vô tình chúng ta quên. DLC Boot là công cụ tập hợp rất nhiều phần mềm, trong đó có tính năng giúp phá mật khẩu Windows dễ dàng từ phiên bản Windows XP, 7, 8 hay Windows 10 hiện nay.

Trước khi tiến hành phá mật khẩu Windows bằng DLC Boot, chúng ta cần phải tạo một USB boot với DLC Boot.

Sau đó bạn tiến hành mở máy hoặc khởi động lại máy nếu như máy đang bật và truy cập vào chế độ Boot của máy tính, nếu như chưa chưa biết cách truy cập vào Bios hãy tìm hiểu cách cấu hình truy cập chế độ boot từ máy tính.

Khi đã vào được chế độ Boot máy tính, bạn chỉ cần lựa chọn tên USB mà bạn vừa tạo DLC Boot lúc nãy là được.

Giao diện DLC Boot hiện lên bạn chọn Other Tools để truy cập vào các công cụ khác trong đó có công cụ giúp phá mật khẩu Windows bằng DLC Boot.

pha mat khau dlc

Hãy lựa chọn Active password Changer Pro để phá mật khẩu Windows bằng DLC Boot.

pha mat khau dlc 1

Vào trong giao diện của Active password Changer Pro chúng ta nhấn 1 rồi enter tiếp tục.

pha mat khau dlc 2

Lựa ổ đĩa hãy chọn số “0”, thông thường là ổ C chứa hệ điều hành rồi nhấn enter để hệ thống quét tài khoản.

pha mat khau dlc 3

Sau khi quét xong hãy nhấn tiếp vào Enter để truy cập vào ổ C.

pha mat khau dlc 4

Một loại tài khoản hiện ra, ở đây chúng ta lần lượt chọn số 0 và 1 để phá mật khẩu Windows bằng DLC Boot trên từng tài khoản.

pha mat khau dlc 5

Sử dụng các phím điều hướng di đến dòng Clear this User’s password và sử dụng phím cách để tích vào dòng này.

pha mat khau dlc 6

Sau đó nhấn “Y” để save lại và nhấn tiếp Enter để xác nhận việc lưu thiết lập trên.

pha mat khau dlc 7

Sau khi hoàn tất toàn bộ hãy nhấn Esc liên tục để về màn hình ban đầu, tại đây bạn chọn 3 và nhấn enter để thoát phần mềm.

pha mat khau dlc 8

Bây giờ bạn có thể khởi động lại máy và đăng nhập hoàn toàn bình thường vì chúng ta đã phá mật khẩu Windows bằng DLC Boot.

Loại bỏ mật khẩu Windows bằng phần mềm

Hãy sử dụng ứng dụng có tên iSeePassword Windows Password Recovery Pro đây là một ứng dụng hữu ích dành cho người dùng Windows, được thiết kế để hỗ trợ bạn lấy lại mật khẩu từ tài khoản người dùng máy tính, đây là một ứng dụng rất mạnh mẽ giúp bạn có thể phá bỏ mật khẩu Windows một cách an toàn, hãy tham khảo đầy đủ cách tạo USB Reset mật khẩu Windows.

Hãy đợi chút: Bạn có biết các phím F1 đến F12 trên bàn phím hay không? hãy tham khảo bài viết tìm hiểu các tính năng của phím F1 đến F12 trên bàn phím trong máy tính bạn đang sử dụng hàng ngày.

Kết luận

Bên trên là các phương pháp giúp bạn có thể xóa bỏ mật khẩu trong Windows, hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc xóa bỏ mật khẩu Windows một cách hiệu quả nhất.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top