Cách diệt Virus shortcut hiệu quả nhất trong Windows

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách diệt Virus shortcut hiệu quả nhất trong Windows – Có thể nói Virus là một mối đe dọa khủng khiếp đối với những ai đang sử dụng máy tính nó có thể làm tê liệt cả hệ thống máy tính hoặc xóa sổ dữ liệu của bạn trong vòng một “nốt nhạc”, hay có thể làm hệ thống của bạn hoạt động không ổn định, hiệu suất hoạt động trở nên chậm chạp hay đơn giản nó sẽ mã hóa tập tin, thư mục của bạn… Có một loại Virus chuyên giấu nội dung các tập tin, thư mục của bạn đi và thay vào đó là một shortcut khiến cho bạn phải khó chịu mỗi lần truy cập vào các dữ liệu này.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật bảo mật mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu thông báo “Protection Level Of Wireless Wi-Fi Network Is Low” trong Kaspersky giúp bạn có thể vô hiệu các thông báo phiền phức trên Kaspersky tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách diệt Virus shortcut hiệu quả nhất trong Windows.

diệt Virus shortcut hiệu quả nhất
Diệt Virus shortcut hiệu quả nhất

Cách diệt Virus shortcut hiệu quả nhất trong Windows

Khi bạn bị nhiễm Virus này tất cả những file của bạn không có dấu hiệu bị hư tổn, nghĩa là virus này không làm hỏng các file như các loại virus khác. Nói cách khác, có thể xem nó là một kiểu malware chọc phá và làm phiền người dùng.Thật mệt mỏi khi bạn mở dữ liệu cứ phải đợi shortcut hiện ra và chắc chắn một điều khi bạn dùng chương trình diệt Virus đủ mạnh bạn sẽ không tài nào mở được shortcut kia. Vậy làm sao để diệt Virus shortcut hiệu quả nhất trong Windows? hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách diệt Virus shortcut hiệu quả nhất trong Windows.

Chú ý khi nhiễm Virus:  Đây là một con virus hết sức khó chịu, khi máy tính bị dính bạn gắn USB vào thì USB của bạn sẽ bị dính và bạn mang USB này đi sang một máy khác và tất nhiên máy tính đó cũng sẽ bị dính. Nếu bạn dùng một số chương trình diệt Virus để diệt chúng thì thường xảy ra lỗi tuy nhiên điều quan trọng “TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC XÓA SHORTCUT NÀY”.

Tải và cài đặt ứng dụng UsbFix

Đây là một dạng Virus không nguy hiểm tuy nhiên nó làm khó khăn cho việc sử dụng và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. Blog thủ thuật sẽ giới thiệu cho bạn cách dễ dàng nhất để loại bỏ con Virus cứng đầu này bằng cách sử dụng ứng dụng USB Fix đây là một ứng dụng miễn phí và an toàn được đánh giá rất cao vì thế bạn hãy yên tâm sử dụng. Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này hoặc liên kết này để tải ứng dụng USB Fix về máy tính.

Sau khi tải về xong hãy khởi chạy ứng dụng bằng cách kích chuột phải vào tập tin vừa tải về chọn Run as administrator (hoặc chọn kích đúp và cũng được).

diệt Virus shortcut hiệu quả nhất trong Windows
Diệt Virus shortcut hiệu quả nhất trong Windows

Lúc này một cửa sổ các điều khoản sử dụng hiện ra > Kích chọn Accept (lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện trên màn hình Desktop biểu tượng “UsbFix”.

diet-virus-shortcut-hieu-qua-1-1

Diệt Virus shortcut

Khi chương trình khởi động bạn sẽ thấy một giao diện xuất hiện như bên dưới có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể sử dụng tuy nhiên bạn chỉ cần quan tâm đến tính năng Clean.

Sử dụng tính năng này bằng cách sau khi chương trình được khởi động xong hãy gắn tất cả các thiết bị bị nhiễm Virus vào máy tính như USB, đĩa Flash… Sau khi kết nối các thiết bị bạn nên kiểm tra lại thử máy tính có nhận các thiết bị đó chưa.

diet-virus-shortcut-hieu-qua-2-1

Sau khi chắc chắn các thiết bị đã được kết nối hãy kích chọn Clean (một thông báo xuất hiện yêu cầu bạn phải kết nối các thiết bị như ổ cứng, usb, phone… và bạn nên vô hiệu hoạt động của chương trình diệt Virus).

diet-virus-shortcut-hieu-qua-3-1

Nhấn Ok > một bảng thông báo xuất hiện hỏi bạn có cần sự hỗ trợ không? bạn nên kích chọn No để công việc tiếp tục.

diet-virus-shortcut-hieu-qua-6-1

Tiếp tục một cửa sổ hiện ra yêu cầu bạn phải đóng tất cả các chương trình đang hoạt động bạn nên lưu lại các công việc đang làm dở dang > Kích chọn OK và nó sẽ tự động đóng tất cả các chương trình đang hoạt động.

diet-virus-shortcut-hieu-qua-7-1

Quá trình quét, kiểm tra tất cả các thiết bị diễn ra (quá trình quét diễn ra rất nhanh).

diet-virus-shortcut-hieu-qua-4-1

Kiểm tra kết quả

Sau khi quét xong bạn sẽ thấy bảng thông báo và các tập tin được kiểm tra liệt kê trong tập tin TXT.

diet-virus-shortcut-hieu-qua-5-1

Bạn có thể kích chọn No hoặc Yes. Sau khi chọn bạn sẽ được dẫn đến trang ủng hộ ứng dụng nếu bạn thấy ứng dụng hiệu quả hãy ủng hộ cho họ.

Sau đó hãy rút USB ra vào kết nối lại lúc này bạn sẽ thấy dữ liệu được hiện ra đầy đủ và tất nhiên Virus shortcut đã bị diệt khỏi thiết bị bị nhiễm, quá đơn giản để bạn có thể diệt Virus shortcut hiệu quả nhất trong Windows phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

8 thoughts on “Cách diệt Virus shortcut hiệu quả nhất trong Windows”

 1. Quang Trường

  K phải là tuyệt đối k được xóa shortcut này mà là tuyệt đối k được nhấp đôi để mở shortcut này.
  Vì mở nó thì 1 lúc sau nó sẽ hiện 1 của sổ dữ liệu usb ra sau khi đã chạy mã lây nhiễm (nếu đang mở chưa nhiễm sẽ bị nhiễm). Xóa short cut này (và 1 vài file đi kèm của của nó) k ảnh hưởng dữ liệu, vì thực chất dữ liệu bị gom vào 1 thư mục ẩn.
  Né loại này, chủ yếu là k được mở cái shortcut.
  Bật chế độ hiển thị cả file và thư mục có thuộc tính system (ở folder option) sẽ thấy 1 thư mục k tên (tên là ký tự space) bị đặt thuộc tính system.
  Mở thư mục đó và di chuyển dữ liệu ra thư mục root của usb như cũ.
  Sau đó xóa shortcut và thư mục k tên kia là xong. Usb sạch
  Nếu máy tính đã nhiễm thì rút usb ra cắm lại sẽ bị lại.
  Cho nên sau khi làm sạch usb, rút usb ra, khoan cắm lại.
  Kiểm tra thư mục ProgramData (vẫn để chế độ hiện file system) nếu có 1 file thực thi k có icon, tên thì lộn xộn… thì xóa nó đi, đương nhiên sẽ k xóa được vì nó báo là đang được sử dụng bởi ứng dụng khác. Mở task manager và tắt tiến trình windows installer, quay lại xóa cái file thực thi kia sẽ được. Lúc này cắm usb vào k bị nữa là ok. Nêu vẫn bị thì lại kiểm tra tương tự ở các thư mục con trong AppData của user.
  Nhìn chung loại 1 shortcut này còn đơn giản. Loại ẩn hết thư mục và tạo file thực thi trùng tên thư mục mới vất vả ở khâu khôi phục.
  Nhưng cơ bản k có gì quá phức tạp.
  Mở usb đúng cách là tránh được việc lây nhiễm virus qua usb.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top