Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows

[Thủ thuật máy tính] Tắt các chương trình khởi động cùng Windows – Một trong những nguyên nhân làm cho máy tính của bạn ì ạch là do các chương trình khởi động cùng Windows quá nhiều và nó cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xung đột ứng dụng làm cho hệ thống của bạn hoạt động không ổn định. Vậy để hạn chế một số chương trình không cần thiết khi khởi động trong hệ điều hành Windows phải làm sao? Quá trình tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows có ảnh hưởng đến hệ thống hay không?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách kích hoạt tính năng khởi động nhanh cho Windows giúp hệ điều hành Windows của bạn đạt hiệu suất tốt nhất khi khởi động tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows giúp Windows của bạn khởi động nhanh hơn.

Tắt các chương trình khởi động cùng Windows

Việc tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows bạn cần phải thực hiện một cách cẩn thận bởi trong trong các chương trình khởi động cùng Windows đó những chương trình của hệ thống vì thế khi bạn vô tình vô hiệu chúng có thể bạn sẽ không vào được Windows. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows.

Đối với hệ điều hành Windows 8 hoặc 10

Nếu muốn tắt các chương trình khởi động cùng Windows 8 hoặc 10, trước hết, bạn phải đảm bảo mình đang ở trong giao diện Desktop. Trong giao diện này, bạn nhấn phải chuột vào thanh công cụ Taskbar chọn Task Manager rồi chọn tiếp thẻ Startup. Cột Startup impact là phần cung cấp thông tin đáng giá nhất vì nó hiển thị một cách khá trực quan các mức độ làm chậm quá trình khởi động của Windows. Như vậy, người dùng có thể dễ dàng phát hiện và đưa ra quyết định gỡ bỏ ứng dụng nào làm chậm quá trình khởi động máy nhất.

0922-task-manager-startup-100412182-large

Để tắt các chương trình này bạn chỉ cần chuột phải vào chương trình đang hoạt động và chọn Disable là xong!

Tuy nhiên để an toàn khi tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows bạn có thể thực hiện bằng cách đầu tiênnhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ msconfig vào ô Open và Enter . Trên cửa sổ System Configuration > Kích chọn “tab Services” sau đó hãy tích chọn thuộc tính “Hide all Microsoft services” để ẩn các dịch vụ của Microsoft và từ đó bạn có thể Disable các dịch vụ khởi động cùng Windows mà không bị sợ lỗi.

vo-hieu-ung-dung-khoi-dong-cung-windows 1

Tiếp tục kích chọn “tab General” > trong tùy chọn “Selective startup” hãy tích bỏ dấu chọn ở thuộc tính “Load startup items”

là được!

vo-hieu-ung-dung-khoi-dong-cung-windows-1 1

Sau đó hãy đóng cửa sổ System Configuration và khởi động lại hệ thống để các cài đặt được thực thi!

Đối với hệ điều hành Windows 7

Tương tự đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows +R sau đó gõ Msconfig vào ô Open và enter trên cửa sổ System Configuration chọn tab Startup

Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows 2

Sau đó bạn tích bỏ chọn những chương trình để vô hiệu hóa nó sau đó chọn OK và Restart lại máy tính để xem kết quả (lưu ý vì ở đây không có tùy chọn ẩn các dịch vụ của Microsoft như Windows 8, 10 vì thế bạn hãy cẩn thận).

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog  của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Viết một bình luận