Cách cải thiện hiệu suất chơi Game tốt nhất trong Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách cải thiện hiệu suất chơi Game tốt nhất trong Windows 10 – Game một chủ đề muôn thuở của các kỳ thủ nếu bạn là một người đam mê các game hạng nặng thì việc lựa chọn một máy tính cấu hình cao là điều hiển nhiên, tuy nhiên nếu với một cấu hình máy bình thường nếu được tối ưu một cách bài bản thì bạn cũng có thể thỏa mái chơi một số Game hiện nay. Nắm bắt được vấn đề này Microsoft không ngừng cải tiến các sản phẩm của mình điển hình là hệ điều hành Windows 10, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 để chơi game thì hãy kích hoạt công cụ này để cải thiện hiệu suất.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách thay đổi độ phân giải màn hình trong Windows 10 giúp bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh độ phân giải khác nhau giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cải thiện hiệu suất chơi Game tốt nhất trong Windows 10 bằng cách kích hoạt chế độ Game mode.

Cải thiện hiệu suất chơi Game tốt nhất trong Windows 10

Khi kích hoạt chế độ Game Mode, Windows 10 sẽ tối ưu hệ thống bằng cách giảm thiểu các dịch vụ được sử dụng bởi các ứng dụng và các dịch vụ khác nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động của Game (giống như kiểu nếu bạn muốn viết blog thì hãy tập trung vào một chủ đề gì đó? và hãy phát triển theo chủ đề đó cơ hội thành công sẽ rất lớn, đừng giống như mình lan mang quá không đâu vào đâu cả). Không nói nữa cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách cải thiện hiệu suất chơi Game tốt nhất trong Windows 10.

À các bác chú ý khi sử dụng chế độ này hãy cập nhật Windows 10 lên phiên bản (build 15019) hoặc cao hơn thì mới sử dụng được bác nào chưa biết cách kiểm tra phiên bản Windows 10 thì tham khảo bài viết kiểm tra phiên bản hệ điều hành Windows đang sử dụng.

Kích hoạt chế độ Game Mode

Đầu tiên hãy mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I (hoặc có thể vào Start > kích chọn Settings). Trên cửa sổ Settings kích chọn Gaming.

cải thiện hiệu suất chơi Game tốt nhất trong Windows 10
Cải thiện hiệu suất chơi Game tốt nhất trong Windows 10

Tiếp tục kích chọn Game Mode > sau đó hãy kích hoạt chế độ Game Mode bằng cách chuyển sang ON ở thuộc tính “Use Game Mode”.

cai thien hieu suat choi game windows10 1 blog thu thuat

Vậy là bạn đã kích hoạt xong chế độ Game Mode. Để sử dụng chế độ trên từng trò chơi hãy mở trước một trò chơi sau đó nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở thanh trạng thái “Game Bar” > Kích chọn Settings để cài đặt.

cai thien hieu suat choi game windows10 3 blog thu thuat

Trong bảng tùy chọn hãy tích chọn thuộc tính “Use game mode for this game” để sử dụng chế độ Game Mode trên từng Game cụ thể.

cai thien hieu suat choi game windows10 4 blog thu thuat

Làm sao khi thanh trạng thái Game Bar không xuất hiện?

Nếu thanh trạng thái “Game bar” không xuất hiện khi bạn nhấn tổ hợp phím Windows + G thì hãy thực hiện bằng cách truy cập vào ứng dụng Settings > Kích chọn Gaming > Kích chọn Game bar > Sau đó hãy kích hoạt thuộc tính “Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar” bằng cách chuyển sang chế độ ON.

cai thien hieu suat choi game windows10 2 blog thu thuat

Vậy là xong bây giờ bạn có thể trải nghiệm chế độ Game mode trên Windows 10 rồi đấy, quá đơn giản để bạn có thể cải thiện hiệu suất chơi Game tốt nhất trong Windows 10 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

6 thoughts on “Cách cải thiện hiệu suất chơi Game tốt nhất trong Windows 10”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn