Cách thêm đuôi html cho bài viết hoặc trang trong wordpress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách thêm đuôi html cho bài viết hoặc trang trong wordpress – Khi thực hiện cài mã nguồn wordpress lên hosting thì định dạng URL của bài viết sẽ không phải là: http://tenmien.com/baiviet.html. Tuy nhiên bạn có thể thêm mọi loại đuôi mà bạn muốn theo hướng dẫn dưới đây.

Việc thay đổi định dạng URL một mặt nó làm cho định dạng URL của trang web trở nên chuyên nghiệp ngoài ra nó còn là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình SEO trang web. Vì vậy bạn cần phải xác định trước đường dẫn khi xây dựng website không nên thay đổi định dạng URL liên tục nhé!

thêm đuôi html cho bài viết

#Thêm đuôi html cho bài viết hoặc trang

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm chính xác tiêu đề hoặc nội dung trong WordPress giúp bạn có thể khai thác tốt hơn công cụ tìm kiếm, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm đuôi html cho bài viết hoặc trang trong wordpress đơn giản nhất.

Chú ý: Nếu website của bạn có lượng truy cập cao và khá ổn thì bạn không nên thay đổi, vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và lưu lượng truy cập của trang web. Cái này chỉ sử dụng cho những website mới xây dựng hoặc chưa có lượng truy cập ổn định.

#Thêm đuôi html cho bài viết

Đầu tiên hãy đăng nhập vào trang quản trị wordpress sau đó vào Menu Cài đặt > Đường dẫn tĩnh (Settings > Permalinks).

Giao diện cài đặt URL xuất hiện có rất nhiều định dạng URL để chọn lựa để tùy chỉnh URL theo mục đích của bạn hãy chọn URL dạng tùy biến.

Nếu bạn muốn xuất hiện dạng URL .html thì chỉ cần thêm phần đoạn code sau vào ô URL tùy biến (Custom Structure).

/%postname%.html

thêm đuôi html cho bài viết hoặc trang trong wordpress
Thêm đuôi html cho bài viết hoặc trang trong wordpress

Nếu muốn định dạng khác hãy thay đuôi .html thành các đuôi khác. Nhấn lưu (Save) thay đổi khi đã thực hiện xong!

#Thêm đuôi html cho trang

Đầu tiên hãy vào Menu Giao diện > Theme Editor (Appearance > Theme Editor). Giao diện Editor xuất hiện hãy nhìn sang cột bên phải và chọn File Functions.php sau đó dán đoạn code sau đây vào trước thẻ đóng ?> là được.

add_action('init', 'it60s_change_page_permalink', -1);
function it60s_change_page_permalink() {
    global $wp_rewrite;
    if ( strstr($wp_rewrite->get_page_permastruct(), '.html') != '.html' )
    $wp_rewrite->page_structure = $wp_rewrite->page_structure . '.html';
}

Sau đó hãy lưu lại các cài đặt.

Việc cuối cùng, một lần nữa hãy quay ra trang quản trị vào Menu Cài đặt  (Settings) > đường dẫn tĩnh (Permalinks) > Nhấn Lưu thay đổi (Save) một lần nữa, đồng thời nếu bạn có cài Plugin tạo Cache thì hãy xóa toàn bộ Cache đi là xong, hãy ra ngoài trang chủ click vô một bài viết hay một trang nào đó xem nào?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
26 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
TrangBK

mình thử cho website của minh luyenthinhanh.com mà cũng không được? với 1 bài mình chọn nhiều category thì có cách nào set category để seo không nhỉ?

Đông Y Bạch Thủy Vu

cảm ơn bác

Hưng

Hình như bây giờ không cần phải thêm .html nữa, và mình thấy lược bỏ đi nhìn url đẹp hơn.

Hưng

Làm thế nào để được xuất hiện website ở mục bạn bè dưới footer vậy admin ơi?

Hưng

Cái mục liên kết bạn bè ấy ạ. Làm thế nào để có liên kết website dưới đấy ạ?

ttson24

Mình cũng làm như bạn nhưng mình sử dụng page là menu 2 cấp.
menu
menu1
menu2
contact
about

với cấu trúc đó thì mình chỉ hiện thị được trang menu1 và menu2 thôi. mấy cái link còn lại đề bị 404. Có ai bị như mình không vậy. Chỉ mình cách file với.

ttson24

hic. MÌnh dùng cả trình duyệt khác mà vẫn bị thế, nếu muốn khai báo trong htaccess chấp nhận link có .html thì mình viết sao vậy bạn

26
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x