Cách sửa lỗi “err_ssl_protocol_error” trên trình duyệt

[Thủ thuật trình duyệt] Sửa lỗi “err_ssl_protocol_error” trên trình duyệt – Các trình duyệt được xây dựng trên mã nguồn mở Chromium đang thể hiện tính ưu việt về tốc độ cũng như các hỗ trợ người dùng đặc biệt là trình duyệt Google Chrome với các tính năng độc quyền và giao diện thân thiện với người dùng và mới nhất là trình duyệt Cốc cốc. Nếu bạn đang sử dụng các trình duyệt này bạn sẽ được trải nghiệm trình duyệt web tốt nhất với các phiên bản mới thường xuyên được cập nhật tuy nhiên không gì là hoàn hảo một số người sử dụng bị lỗi “err_ssl_protocol_error” xảy ra vì nhiều lý do và họ đã cố gắng để sửa chữa lỗi này nhưng không có giải pháp cụ thể để sửa lỗi SSL.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật trình duyệt mình có hướng dẫn các bạn cách tăng tốc trình duyệt Google Chrome giúp bạn có thể cấu hình trình duyệt Google Chrome để tăng tốc trình duyệt khi duyệt Web tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các phương pháp sửa lỗi “err_ssl_protocol_error” trên trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc cốc.

Sửa lỗi “err_ssl_protocol_error” trên trình duyệt

Khi bạn gặp phải lỗi này bạn sẽ không vào một số trang web được (không phải tất cả). Youtube, Gmail và các công cụ khác liên quan đến Google dường như bạn không thể sử dụng. Nguyên nhân chính gây ra sự cố này trong khi mở các trang web của Google trong Google Chrome hay Cốc cốc là do một giao thức gọi là “QUIC”. Giao thức này được giới thiệu trong phiên bản Chrome, Cốc cốc mới nhất và nó được cho là nguyên nhân gây ra lỗi này với phần lớn các trường hợp. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu các phương pháp sửa lỗi “ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR” trên trình duyệt.

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa QUIC Protocol

Đầu tiên hãy mở trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc cốc sau đó hãy sao chép mã sau và dán vào thanh địa chỉ URL

Chrome://Flags/

Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở thanh công cụ tìm kiếm > gõ từ khóa “QUIC” nhấn Enter sau đó hãy vô hiệu hóa thuộc tính “Giao thức QUIC”.

sua-loi-quic-trinh-duyet 1

Sau khi vô hiệu xong hãy chạy lại trình duyệt và kiểm nghiệm kết quả, nếu không được hãy theo dõi phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Vô hiệu Extension

Đầu tiên hãy mở trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc cốc sau đó hãy sao chép mã sau và dán vào thanh địa chỉ URL

chrome://extensions/

Sau đó hãy thử vô hiệu các Extension (tiện ích) bằng cách kích chọn để kích hoạt hoặc vô hiệu các tiện ích.

sua-loi-quic-trinh-duyet-9 1

Sau khi vô hiệu xong hãy chạy lại trình duyệt và kiểm nghiệm kết quả, nếu không được hãy theo dõi phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 3: Kiểm tra tập tin Hosts

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó sao chép đường dẫn bên dưới và dán vào ô Open nhấn Enter

c:\windows\system32\drivers\etc\

sua-loi-quic-trinh-duyet-10 1

Trong thư mục “etc” kích phải chuột tập tin “hosts” > Kích chọn Properties

sua-loi-quic-trinh-duyet-5 1

Trong cửa sổ thuộc tính tập tin “hosts” hãy kiểm tra xem thuộc tính Permissions for System phần Allow đã được tích chọn hết các quyền hay chưa. Nếu chưa hãy kích chọn “Edit” để chỉnh sửa lại quyền hạn.

sua-loi-quic-trinh-duyet-6 1

Sau khi chỉnh sửa xong hãy kiểm nghiệm kết quả, nếu không được hãy theo dõi phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 4: Xóa SSL

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa inetcpl.cpl vào ô Open và Enter

sua-loi-quic-trinh-duyet-1 1

Trên cửa sổ Internet Properties > Kích chọn “tab Content” > Kích chọn “Clear SSL state”

sua-loi-quic-trinh-duyet-4 1

Cuối cùng nhấn OK hãy truy cập vào trang web bị lỗi kiểm nghiệm kết quả, nếu không được hãy theo dõi phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 5: Thay đổi thuộc tính Internet

Tương tự đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa inetcpl.cpl vào ô Open và Enter

sua-loi-quic-trinh-duyet-1 1

Trên cửa sổ Internet Properties > Kích chọn “tab Security” và “tab Privacy” > sau đó hãy di chuyển thanh trượt về thuộc tính “Medium”.

sua-loi-quic-trinh-duyet-3 1

Cuối cùng nhấn OK hãy truy cập vào trang web bị lỗi kiểm nghiệm kết quả, nếu không được hãy theo dõi phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 6: Kích hoạt mọi phiên bản SSL

Tương tự đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa inetcpl.cpl vào ô Open và Enter

sua-loi-quic-trinh-duyet-1 1

Trên cửa sổ Internet Properties > Kích chọn “tab Advanced” > hãy tích chọn các thuộc tính

Use SSL 2.0

Use SSL 3.0

Use TLS 1.0

Use TLS 1.1

Use TLS 1.2

sua-loi-quic-trinh-duyet-8 1

Cuối cùng nhấn OK hãy truy cập vào trang web bị lỗi kiểm nghiệm kết quả, nếu không được hãy theo dõi phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 7: Xóa Cache và Cookie

Tương tự hãy mở trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc cốc sau đó hãy sao chép mã sau và dán vào thanh địa chỉ URL

chrome://history/

Sau đó kích chọn xóa lịch sử > hãy tích chọn vào phần Cookie và Cache và tiến hành xóa (lưu ý bạn hãy chọn xóa mọi thứ)

sua-loi-quic-trinh-duyet-7 1

Sau khi xóa xong hãy chạy lại trình duyệt và kiểm nghiệm kết quả. Ngoài ra bạn có thể áp dụng một số phương pháp khác như kiểm tra thời gian và ngày tháng, đôi khi thời gian và ngày giờ bị sai sẽ tạo ra lỗi kết nối ssl vì thế bạn cần thiết lập thời gian cho đúng bằng cách vào Control Panel > kích chọn Clock, Language and Region > kích chọn Date and Time > hãy thay đổi thời gian và ngày tháng.

Hãy kiểm tra cài đặt tường lửa hãy thử vô hiệu hóa Windows Firewall và tường lửa Antivirus (nếu bạn sử dụng) và kiểm tra các trang báo lỗi hoặc bạn có thể cập nhật trình duyệt phiên bản mới nhất. Đó là các phương pháp có thể giúp bạn sửa lỗi “err_ssl_protocol_error” trên trình duyệt.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

62 thoughts on “Cách sửa lỗi “err_ssl_protocol_error” trên trình duyệt”

 1. Nguyễn Như Thuần: trả lời ngu bà cố, trả lời xong cái bó tay bày đặt hướng dẫn làm gì, câu view à :))

  1. Trước khi bạn nhờ một ai trả lời bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin bạn nhé? bạn chỉ nói làm cách trên sao không được? thì bạn phải nêu ra được khi thực hiện xong nó có báo gì khác không? hoặc ít nhất bạn cũng nên đọc các bình luận bên dưới! Bởi lẽ cũng có một số trường hợp đã thực hiện được. Trước khi bạn nhờ người ta việc gì hãy xem lại bạn có đủ tư cách để phê bình hay không? bởi lẽ mình không phải là thiên tài và mình cũng không thể đưa ra cách tối ưu nhất. Những cách làm bên trên là những cách mình tổng hợp từ nhiều nguồn vì thế việc áp dụng được hay không được là điều không ai biết! Rất hoan nghênh bạn góp ý! Mình cũng chả cần bạn vào trang Blog của mình làm gì bởi lẽ có hay không chỉ là thông tin!

 2. Bạn ơi mình thử hết các cách ở trên rồi mà vẫn không được. Không thể do modem đc vì các máy tính khác trong nhà mình và điện thoại vẫn vào đc bình thường. Chỉ có cái laptop của mình là k vào đc youtube và 1 số trang của google

 3. Bạn ơi, bạn biết khắc phục lỗi mà các trình duyệt cũ truy cập trang web của mình mà không được không? Khi truy cập có thông báo: trang web sử dụng giao thức không được hỗ trợ.
  Trang web của mình đây: https://thietkethicongnhadep.net/
  Cám ơn bạn nhiều

 4. Nguyệt Hồng

  Em thử tất cả cách trên đều ko đc anh ạ
  Tại sao chỉ vào đc mỗi youtube thôi anh, facebook cũng k vào đc

 5. Thuần ơi cho mình hỏi với. Trang của mình đã mua chứng chỉ SSL rồi và đang sử dụng ngon lành. Mình cài thêm CDN trên Cloudflade thì báo lỗi này. Có phải do xung đột gì ko bạn nhỉ? Hay phải bật cả Flexible ssl trên Cloudflade nhỉ?

  1. Mình thì không dùng Cloudflade nên cũng không biết gì về dịch vụ này nhưng lúc trước mình cũng có chạy thử theo https của trang Web dẫn đến tình trạng lỗi không hiển thị được hình ảnh vấn đề này bác có thể tham khảo cách cấu hình ở thachpham.com hình như có hướng dẫn đấy bác 😛

 6. Gần đây mình hay bị lỗi này khi đăng nhập vào dashboard của wp bằng chrome, đăng nhập bằng Edge thì được. Mình đã thử các cách trong bài viết mà không được. Không biết là nó bị sao bạn Thuần nhỉ

   1. Đã cài lại và đã vào được. Cảm ơn bạn Thuần nhiều nhé 🙂
    Trước khi xóa đi cài lại mình quên mất backup thanh bookmark, bạn Thuần có bài hướng dẫn nào để lấy lại bookmark cho Chrome trong trường hợp này không?

 7. Khi Em đăng nhập một website nó để là:
  ” Trang web này không thể cung cấp kết nối an toàn
  http://www.messenger.com đã gửi phản hồi không hợp lệ.
  ERR_SSL_PROTOCOL_ERROR”
  Bây giờ phải làm sao Anh?

     1. Bạn hãy thử tắt modem (rút nguồn) sau đó chờ khoảng 30 giây và gắn nguồn lại và kiểm tra kết quả. Hiện tượng này mới xảy ra hay xảy ra lâu rồi bạn 😛

    1. Vậy bạn hãy thử nhấn phím Windows + R sau đó chạy CMD và sử dụng lần lượt các lệnh sau
     netsh winsock reset
     ipconfig /release
     ipconfig /renew
     ipconfig /flushdns
     ipconfig /registerdns

     Sau khi thực hiện xong hãy xóa trình cache trình duyệt, hãy xóa tất cả mọi thứ https://huuthuan.net/xoa-lich-su-duyet-web-trong-trinh-duyet-coc-coc-va-google-chorme.html

     Sau đó hãy tùy chỉnh lại DNS: https://huuthuan.net/loi-dns-server-not-responding-tren-windows-7-8-cach-khac-phuc.html

    2. Khi nào được hả bạn 😛 nhưng mà mình cũng dám chắc là không được nhé bởi gì các phương pháp trên mình đã tổng hợp hết rùi đấy 🙂

    3. Cứ thử xem sao Anh. Lỡ Em không chuyên mà làm sai nên cũng không biết rồi sao 😛 😛 Liền bây giờ cũng được Anh 😛

 8. Nguyễn Thủy Tiên

  sau khi mình cài hotspot sheild thì máy mình không vào được trang wed nào cả . mình đã dùng hết những cách trên nhưng không được

   1. Nguyễn Thủy Tiên

    Cảm ơn bạn đã giúp . điều đầu tiên mình làm là gỡ sạch cái hots đó gỡ tới tận phần nào đó ở trong run mik ko nhớ nữa nhưng vẫn ko đc sau đó anh mik dùng teamview anh mik uninstall cái search j đó đi kèm vs hots .mik nghĩ nguyên nhân là do cái search đó

 9. Nguyễn Thủy Tiên

  bạn ơi sau khi mình cài hotspot sheild thì ko vô trang mạng nào được cả tại sao vậy ạ mik cũng làm tất cả những cách trên rồi còn nhờ anh mình nữa

 10. Trần Duy Đạt

  sao minh vẫn không sửa được lỗi ssl porotocol nay nhỉ mình dùng hết mọi cách r. có cách 3 mình không dùng được thoi mà vẫn không vào dược facebook

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top