Cách soạn thảo văn bản online không cần Microsoft Office

[Thủ thuật Office] Cách soạn thảo văn bản online không cần Microsoft Office – Nếu bạn là người thường xuyên tiếp xúc với các báo cáo thì việc soạn thảo văn bản hàng ngày là điều không thể tránh khỏi. Bỗng một ngày bạn mở Microsoft Office lên để làm công việc soạn thảo nhưng không biết lý do vì sao ứng dụng Microsoft office lại không hoạt động được, trong khi bạn đang cần soạn thảo một bản báo cáo với vài trang… Trong khi đó bạn cũng không biết cài đặt lại Microsoft office thì phải làm sao bây giờ?

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên sao bạn không áp dụng cách soạn thảo văn bản Online mà blog thủ thuật giới thiệu bên dưới! Với công cụ soạn thảo văn bản Online bạn không cần cài đặt gì cả chỉ cần máy tính được kết nối mạng và một trình duyệt mới nhất là bạn có thể sử dụng công cụ soạn thảo văn bản Online một cách tiện dụng và nhanh chóng! Sau khi thực hiện xong bạn có thể tải về máy hoặc đồng bộ hóa trực tiếp trên mạng – Giúp bạn có thể lấy dữ liệu ở bất cứ nơi đâu khi máy tính được kết nối mạng!

soạn thảo văn bản online không cần Microsoft Office

Cách soạn thảo văn bản online không cần Microsoft Office

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách cài đặt bộ ngôn ngữ tiếng việt cho Microsoft Office giúp bạn có thể Việt hóa ngôn ngữ Microsoft Office một cách đơn giản và dễ dàng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách soạn thảo văn bản online không cần cài đặt Microsoft Office.

Để sử dụng công cụ soạn thảo văn bản Online đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ bên dưới

https://office.live.com/

Lúc này bạn sẽ thấy các ứng dụng có trong bộ Microsoft Office > Chọn một ứng dụng cần thực hiện bằng cách nhấn vào biểu tượng tương ứng > giả sử tôi chọn Microsoft Word

soan thao van ban online.png

Cửa sổ Microsoft Word xuất hiện, tuy nhiên đầu tiên bạn cần phải có tài khoản Microsoft > Nếu có tài khoản rồi bạn chỉ cần nhấn Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft > Chưa có thì bạn Nhấn Đăng ký tài khoản mới.

soan thao van ban online-1.png

Giả sử tôi đã có tài khoản Microsoft > Nhấn Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft > Gõ tài khoản và mật khẩu > Nhấn Đăng nhập.

soan thao van ban online-2.png

Sử dụng Office Online

Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ được đưa đến các mẫu giao diện được thiết kế sẵn.

soan thao van ban online-3.png

Nếu bạn không muốn chọn Mẫu, kích chọn “tài liệu trống mới” là bạn được đưa đến giao diện Microsoft word quen thuộc – Với các biểu tượng và thanh công cụ giống như Microsoft word 2013

soan thao van ban online-4.png

Và bạn chỉ việc soạn thảo văn bản trên giao diện này là được! Mỗi khi soạn nó sẽ tự động lưu file lên One Drive cho bạn vì thế bạn sẽ an tâm với những nội dung mà mình đã soạn – Sau khi soạn thảo xong bạn có thể chia sẻ trực tiếp qua Email hoặc bạn có thể nhúng trực tiếp vào Website…

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top