Cách đưa ổ đĩa cứng lên thanh Taskbar trong Windows 10

Đưa ổ đĩa cứng lên thanh Taskbar trong Windows 10 – Các Start Menu chắc chắn là điểm thu đặc biệt của Windows 10 và là một trong những lý do chính tại sao hầu hết người dùng Windows yêu thích bản phát hành Windows 10. Mặc dù Start Menu là điểm nhấn và là một trong những tính năng nổi bật nhất của Windows 10 thì bên cạnh đó hệ điều hành còn có những nâng cao khá tuyệt vời. Lấy ví dụ, Windows 10 trên PC trông giống hệt với phiên bản trước đó như Windows 8.1, nhưng nó đã được cải thiện đáng kể về năng suất cũng như tính ổn định. Bao gồm chức năng chụp hình ảnh tốt hơn, và bạn có thể “ghim” một số ứng dụng hữu ích lên thanh tác vụ mà không cần sự giúp đỡ của các tiện ích thứ ba.

Trong hướng dẫn này, blog thủ thuật sẽ hướng dẫn cách đưa ổ đĩa cứng lên thanh Taskbar trong Windows 10 giúp bạn dễ dàng truy cập nhanh vào các ổ đĩa mà không cần sự giúp đỡ của các tiện ích thứ ba. Với các bước thực hiện và cài đặt đơn giản được cung cấp bên dưới!

dua o dia cung len thanh taskbar windows10

Đưa ổ đĩa cứng lên thanh Taskbar trong Windows 10

Đầu tiên mở cửa sổ “This PC“. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng File Explorer trên thanh taskbar hoặc sử dụng tổ hợp phím “Windows + E“, nó sẽ đưa bạn đến thư mục Home. Khi bạn thấy thư mục Home, bấm vào “This PC” nằm ở cột bên trái.

Tiếp theo, kích chuột phải vào ổ đĩa hoặc phân vùng biểu tượng mà bạn muốn “ghim” vào thanh tác vụ và sau đó nhấp vào Pin to Start tùy chọn để “Pin” vào biểu tượng ổ đĩa vào Start menu.

dua o dia cung len thanh taskbar windows10.jpg

Sau khi biểu tượng ổ đĩa được gắn vào Start menu > kích chuột phải vào biểu tượng ổ đĩa trên Start menu, và sau đó nhấp vào Pin to Taskbar tùy chọn để thêm vào biểu tượng ổ đĩa cứng lên thanh tác vụ. Đó là những gì bạn cần làm!

dua o dia cung len thanh taskbar windows10-1.jpg

Và đây là kết quả sau khi đã thực hiện

dua o dia cung len thanh taskbar windows10-2.jpg

Như bạn thấy trong hình ở trên, đối với các biểu tượng ổ đĩa có vẻ giống nhau, ngoại trừ ổ đĩa hệ thống, bạn có thể cảm thấy khó khăn để xác định các ổ đĩa trên thanh tác vụ. Bạn có thể muốn thay đổi màu sắc hay biểu tượng của từng ổ đĩa bằng cách sử dụng một công cụ của bên thứ ba như Drive Icon Changer để thay đổi biểu tượng ổ đĩa đầu tiên và sau đó ghim vào thanh tác vụ.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top