Cách vô hiệu hóa tính năng “Allow Notifications” trình duyệt Firefox

[Thủ thuật trình duyệt] Hướng dẫn cách vô hiệu hóa tính năng “Allow Notifications” trình duyệt Firefox – Allow Notifications là một tính năng rất hữu dụng cho những ai thích đọc tin tức và là “Fan” ruột của một trang Web nào đó, khi sử dụng tính năng này bạn sẽ nhanh chóng nhận được thông báo mới nhất khi trang Web xuất bản một bài viết mới. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox khi truy cập vào một trang Web nào đó sau khi bạn dành thời gian khoảng 1 đến 2 phút đọc bài viết thì bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ xuất hiện hỏi xem bạn có muốn nhận thông tin từ trang Web hay không (Allow notifications hoặc Not allow).

Các thông này được gọi là thông báo “đẩy” được sử dụng để giúp bạn có thể nhanh chóng nhận những thông báo, bài viết mới nhất từ trang Web sau khi chúng được xuất bản. Tuy nhiên trên thực tế hầu hết người dùng cảm thấy các thông báo này gây phiền hà và họ muốn vô hiệu chúng?

Vô hiệu hóa tính năng “Allow Notifications” trình duyệt Firefox

Trong bài viết trước đây về thủ thuật trình duyệt mình có hướng dẫn các bạn cách mở kết quả tìm kiếm trong Google ra tab mới giúp bạn có thể tùy biến khi sử dụng tính năng tìm kiếm trong Google tốt hơn, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tính năng “Allow Notifications” trình duyệt Firefox giúp bạn tránh khỏi phiền phức với các thông báo không đáng có.

Đầu tiên mở trình duyệt Firefox sau đó nhấp vào biểu tượng Menu (biểu tượng trình đơn hình 3 dấu gạch ngang) và sau đó nhấp vào “Options” để truy cập tới trang tùy chỉnh Firefox.

Cách vô hiệu hóa tính năng "Allow Notifications" trình duyệt Firefox
Cách vô hiệu hóa tính năng “Allow Notifications” trình duyệt Firefox

Trong trang mới kích chọn tab “Privacy & Security” sau đó cuộn trang và xem các tính năng của “Permissions” > Nhấp vào nút “Settings” của thuộc tính “Notifications”.

Cách vô hiệu hóa tính năng "Allow Notifications" trình duyệt Firefox 3

Để ngăn trang web yêu cầu cho phép thông báo, hãy tích chọn tùy chọn “Block new requests asking to allow notifications” và sau đó nhấp vào nút “Save changes”.

Cách vô hiệu hóa tính năng "Allow Notifications" trình duyệt Firefox 4

#Tùy chọn thủ công

Ngoài ra trong cửa sổ trên bạn cũng có thể quản lý các trang Web, bạn có thể tùy chỉnh các yêu cầu nhận thông báo hoặc không nhận thông báo đối với các trang Web bằng cách chọn trang Web sau đó chọn tính năng từ Menu với các tính năng tương ứng là được. Quá đơn giản để bạn có thể vô hiệu hóa tính năng “Allow Notifications” trình duyệt Firefox phải không?

Để kích hoạt lại tính năng bạn thực hiện các bước tương tự bên trên và hãy tích bỏ tùy chọn “Block new requests asking to allow notifications” và sau đó nhấp vào nút “Save changes”

là được.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
8 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
thuonghailongvan

má ơi, bây giờ mới tìm thấy bài viết này, làm bữa giờ cứ chật vật với mấy cái Allow Notifications này
dù sao thì cũng cảm ơn vì đã chia sẻ bài viết nhé!

trí

cảm ơn anh đã chia sẻ ạ, tìm mãi mới thấy bài cần

thaotrieuan

may quá có cách này, thấy phiền quá mà ko biết làm sao để loại bỏ.
hihi cảm ơn a nhé

Cao Cuong

Lâu lâu lượn vào ủng hộ thấy đúng cái đang cần. Bữa giờ cứ bị nó làm phiền mà quên là có thể tắt được nó. 🙂

8
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x