Cách lên lịch tự động tắt máy tính định sẵn trên Windows

[Thủ thuật máy tính] Lên lịch tự động tắt máy tính định sẵn – Bạn là người hay làm việc khuya và khi làm việc xong bạn thường không tắt máy tính việc không tắt máy tính như vậy sẽ làm cho máy tính của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng đồng thời bạn phải chịu một khoản tiền để trả tiền điện? tuy nhiên đó là một thói quen vậy làm sao đến một khoảng thời gian nào đó máy tính sẽ tự động tắt? Nói chung việc tắt máy tính chỉ qua vài thao tác rất đơn giản nhưng khi các bạn ngồi lâu trên máy tính và bạn ngủ thiếp đi thì thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn tắt máy tính một cách tự động và thuận tiện.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình đã hướng dẫn các bạn cách tắt máy tính tự động không sử dụng phần mềm rất đơn giản bằng cách sử dụng lệnh tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một phương pháp khác để tự động tắt máy tính theo lịch trình đã được cấu hình sẵn trong hệ điều hành Windows.

Lên lịch tự động tắt máy tính định sẵn

Trong phương pháp này bạn sẽ khai thác tính năng Task Scheduler có sẵn trong hệ điều hành Windows. Vậy làm thế nào để sử dụng Task Scheduler cho việc thiết lập lịch trình tắt máy tự động? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách lên lịch tự động tắt máy tính định sẵn trong hệ điều hành Windows.

Đầu tiên hãy truy cập vào nút Start và nhập từ khóa “Task Scheduler” vào thanh tìm kiếm và Enter sau đó  nhấn vào kết quả Task Scheduler.

Thủ thuật máy tính lên lịch tự động tắt máy tính định sẵn

Trên cửa sổ Task Scheduler xuất hiện, bạn tiếp tục nhấn vào Create Basic Task

3 1421582404950

Hộp thoại Create basic Task wizard xuất hiện, bạn hãy nhập tên của lịch trình cần tạo vào mục Name và vài dòng sơ lược về lịch trình này tại mục Description (Bạn có thể bỏ trống dòng này) > sau đó nhấn Next.

4 1421582404954

Tại cửa sổ thiết lập kế tiếp, tại thẻ Trigger bạn hãy nhấn vào tùy chọn Daily và nhấn Next.

5 1421582404960

Cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy thiết lập mốc thời gian cụ thể cho việc tự động tắt máy.

6 1421582404963

Tiếp theo tại thẻ Action, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Start a program và nhấn Next

7 1421582404968

Tại bước tiếp theo, bạn hãy nhập lệnh “shutdown” vào dòng Program/Scriptnhập lệnh “/S /F” vào dòng Add arguments > sau đó nhấn Next.

8 1421582404971

Ở bước Finish cuối cùng, bạn hãy xem lại tất cả các thông tin thiết lập lại lần nữa xem đã hợp lí chưa, nếu chưa, hãy nhấn Back để quay lại hoặc Finish để hoàn thành việc thiết lập.

9 1421582404975

Tiếp tục khi bạn quay lại cửa sổ chính của Task Scheduler, bạn hãy nhấn phải chuột vào lịch trình vừa tạo và chọn Properties.

10 1421582404980

Cửa sổ tùy chỉnh Properties xuất hiện, tại thẻ General bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Run with highest privileges ở mục Security options.

11 1421582404984

Sau đó chuyển qua thẻ Conditions và đánh dấu vào các tùy chọn “Start the task only if the computer is idle for” và “Stop if the computer ceases to be idle” và “Restart if the idle state resumes”, kèm theo lựa chọn thời gian là “30 minutes”.

12 1421582404988

Tiếp tục chuyển qua thẻ Settings và đánh dấu vào các tùy chọn là “Run task as soon as possible after a scheduled start is missed” và “If the task fails, start every”, kèm theo đó là các thiết lập thời gian “30 minutes” ở mục “If the task fails, start every”, “3” ở mục Attempt“1 hour” ở mục “Stop the task if it runs longer than”.

13 1421582404997

Sau đó nhấn OK để lưu cài đặt và bạn khởi động lại Windows và trải nghiệm. Như vậy là bạn đã lên lịch thời gian tắt máy trong một khoảng thời gian không sử dụng máy tính 30 phút.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top