Cách chuyển mã font trong Word và Excel

[Thủ thuật Office] Hướng dẫn cách chuyển mã font trong Word và Excel – Bạn đang viết một bài thi về tư tưởng HỒ CHÍ MINH bạn lên mạng bạn tìm kiếm được một bài viết khá là hay bạn nhanh chóng tải về nhưng khi bạn mở ra thì toàn bộ bài viết được được viết với nhiều font chữ bạn phải làm sao? Giả sử bạn cần sao chép một đoạn văn bản đang dùng font chữ vntime vào một văn bản mới mà yêu cầu định dạng font chữ Times New Roman thì bạn sẽ làm thế nào? Để chuyển đổi Font chữ nhanh chóng phải làm sao?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm not trong Excel giúp bạn bước đầu tiên có thể nắm bắt được cách sử dụng hàm not trong tính toán trên Microsoft Excel tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển mã font trong Word và Excel đơn giản và hiệu quả nhất!

Hướng dẫn cách chuyển mã font trong Word và Excel

Với phương pháp này bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các font chữ một cách dễ dàng mà không làm thiếu dấu, mất dấu văn bản gốc tuy nhiên khi thực hiện bạn cần xác định cho chính xác văn bản gốc của bạn đang dùng font chữ gì để từ đó chọn cho đúng để chuyển (nếu khi chuyển đổi font chữ mà bị sai văn bản thì bạn có thể thay đổi các định dạng font để chuyển đổi cho đúng). Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách chuyển mã font trong Word và Excel đơn giản và hiệu quả nhất.

Đầu tiên bạn hãy đảm bảo rằng bạn đang dùng bộ gõ tiếng Việt Unikey hoặc Vietkey, các bước thực hiện dưới đây được làm với phần mềm Unikey áp dụng cho việc chuyển đổi phông chữ từ .Vntime sang Time new Roman.

Sau khi xác định đầy đủ yêu cầu bạn hãy sao chép đoạn văn bản cần chuyển đổi (có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + C). Dùng công cụ chuyển đổi font của Unikey bằng cách nhấn hợp phím Ctrl + Shift + F6 hoặc nhấn phải chuột vào biểu tượng của Unikey và chọn “Công cụ… (CS+F6)”.

Tại phần Nguồn, chọn TCVN3 (ABC)
Tại phần Đích, chọn Unicode

cách chuyển mã font trong Word và Excel

Cách chuyển mã font trong Word và Excel

Sau đó tích chọn phần “chuyển mã Clipboard” > nhấn nút “Chuyển mã” > một cửa sổ xuất hiện thông báo việc chuyển mã thành công nhấn phím OK để hoàn tất > Tiếp tục hãy mở một trang soạn thảo mới và dán (paste) đoạn văn bản vừa chuyển mã font vào đó là xong, lúc này bạn đã có một đoạn văn bản mới với bảng mã font phù hợp với mục đích công việc.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Share

Thuần Te Tua

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You may also like...

bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar